5 điều hàng đầu bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm

5 điều hàng đầu bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm

Investing.com  | 07/02/2019 10:22

5 điều hàng đầu bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm

1. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn so với phiên trước

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ mở cửa ở mức thấp hơn phiên trước, khi các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý vào báo cáo thu nhập theo quý cuối cùng của các công ty

Vào lúc 5:20 AM ET (10:20 GMT), chỉ số của các công ty blue-chip, Hợp đồng Tương lai Dow Jones đã giảm 97 điểm, tương đương khoảng 0,4%, Hợp đồng Tương lai S&P 500 giảm 11 điểm, tương đương 0,4%, Hợp đồng Tương lai Nasdaq cho thấy mức giảm 36 điểm, tương đương khoảng 0,5%.

Việc đóng cửa thấp hơn vào thứ Tư đã tác động đến sự giảm điểm trước khi Phố Wall mở cửa vào ngày thứ Năm, với S&P 500 đã đạt được một chuỗi tăng liên tiếp trong năm ngày.

Ở những thị trường khác, chứng khoán châu Âu giao dịch thấp hơn, tình trạng đó xảy ra tại hầu hết tất cả các sàn chính của khu vực sau khi Ủy ban châu Âu dự báo tăng trưởng nền kinh tế khu vực có dấu hiệu suy yếu.

Trước đó, cổ phiếu ở châu Á đã đóng cửa không đồng nhất, do một số thị trường trong khu vực hiện vẫn đang đóng cửa giao dịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

2. Twitter sẽ là tâm điểm trong các báo cáo thu nhập ngày hôm nay

Trong các báo cáo thu nhập ngày hôm nay, hầu hết sự chú ý sẽ tập trung vào Twitter Twitter, báo cáo sẽ được công bố trước tiếng chuông lúc 7:00 SA ET (12:00 GMT). Mạng xã hội này dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập quý IV trên mỗi cổ phiếu là 0,25 Đô la trên doanh thu 868,24 triệu Đô la, theo đánh giá của các chuyên gia phân tích tại Investing.com.

Điều đáng quan tâm ở đây là Phố Wall sẽ theo dõi chặt chẽ số lượng người dùng mạng xã hội hàng tháng, thường đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với việc giá cổ phiếu của Twitter di chuyển sau báo cáo thu nhập.

Các công ty tên tuổi khác cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh theo quý ngày hôm nay, trong đó bao gồm Yum! Brands Inc (NYSE:YUM), Grubhub Inc (NYSE:GRUB), Dunkin Brands Group Inc (NASDAQ:DNKN), World Wrestling Entertainment Inc (NYSE:WWE), Philip Morris (NYSE:PM), Kellogg Company (NYSE:K), T-Mobile US Inc (NASDAQ:TMUS), Marathon Petroleum (NYSE:MPC), Tapestry Inc (NYSE:TPR), and Tyson Foods (NYSE:TSN), những công ty này sẽ công bố báo cáo trước giờ mở cửa phiên giao dịch hôm nay.

Mattel (NASDAQ:MAT), Skechers USA Inc (NYSE:SKX), Expedia (NASDAQ:EXPE), News Corp (NASDAQ:NWSA), và Western Union Company (NYSE:WU) là một trong những công ty lớn sẽ công bố báo cáo thu nhập sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Năm.

3. Dữ liệu Hoa Kỳ, bài phát biểu của Fed

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư nên theo dõi số liệu Đề Nghị Trợ Cấp Thất Nghiệp Lần Đầu vào lúc 8:30 SA ET (13:30 GMT) và số tín dụng tiêu dùng vào lúc 3 giờ chiều ET (20:00 GMT).

Một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ phát biểu vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao các động thái của Fed cũng như triển vọng chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Chủ tịch Fed tại Dallas, Robert Kaplan sẽ tham gia hỏi đáp tại Texas vào lúc 9:15 AM ET (14:15 GMT).

Phó chủ tịch Fed Richard Clarida sau đó sẽ nói về lãi suất trung lập tại hội nghị Ngân hàng Quốc gia Séc, tại Prague, lúc 9:30 AM ET (14:30 GMT).

Vào lúc 7:30 PM ET, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard sẽ phát biểu về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ ở Minnesota.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang trong “vùng tích cực", với tỷ lệ thất nghiệp thấp và lạm phát gần mục tiêu 2% của Fed.

Chỉ số Đô la Mỹ - USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,2% tại 96,35, mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 1.

Trong thị trường trái phiếu, giá Kho bạc Hoa Kỳ nhích lên cao hơn, đẩy lợi suất thấp hơn trên đường cong, với lợi suất 10 năm chuẩn giảm xuống còn 2,67%.

4. Thông báo chính sách của Ngân hàng Anh

Tại châu Âu, Ngân hàng Anh sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách, mặc dù không có thay đổi nào được dự đoán trong bối cảnh không chắc chắn ngày càng tăng về việc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29 tháng 3 mà không có thỏa thuận nào.

Thống đốc Mark Carney và các đồng nghiệp dự kiến ​​sẽ giữ chi phí vay ở mức 0,75%, Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra thông báo chính sách vào lúc 7:00 SA ET (12:00 GMT).

Dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát mới của BoE sẽ được xem là một dấu hiệu cho thấy liệu các nhà đầu tư có đang quá thoải mái khi đặt cược vào việc không tăng lãi suất cho đến cuối năm 2019.

5. Bà May đến Brussels họp về thoả thuận Brexit

Bên cạnh BoE, các yếu tố chính trị cũng sẽ được chú trọng khi các nhà đầu tư theo dõi các diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra.

Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May đang tới Brussels để tìm kiếm những thay đổi đối với thỏa thuận Brexit của bà với Liên minh châu Âu (EU) khi chỉ còn 50 ngày nữa là đến hạn chót cho thoả thuận Brexit.

Bà sẽ gặp các quan chức cấp cao của Châu Âu bao gồm Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk và Quốc hội Châu Âu, ông Antonio Tajani, trong số những người khác.

Đồng bảng Anh giảm thấp hơn, với GBP/USD giảm 0,25% xuống mức thấp nhất trong hai tuần là $ 1,2900.

- Reuters đã đóng góp cho báo cáo này

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+