5 điều cần biết về thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Ba

5 điều cần biết về thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Ba

Investing.com  | 23/04/2019 10:16

5 điều cần biết về thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Ba

Investing.com - Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 23 tháng 4:

1. Giá dầu lên gần mức cao nhất năm 2019 sau khi Mỹ chấm dứt quyền miễn trừ về lệnh trừng phạt Iran

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, đạt mức cao nhất trong 6 tháng sau khi Nhà Trắng xác nhận rằng họ sẽ không gia hạn quyền miễn trừ cho các quốc gia trước đây đã từng được phép mua dầu thô của Iran.

"Chúng tôi không đồng ý gia hạn quyền miễn trừ", Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cho biết vào thứ Hai, mở đường cho Washington bắt đầu áp dụng hình phạt kinh tế đối với các công ty hoặc tổ chức tài chính mua dầu của Iran khi quyền miễn trừ hiện tại hết hạn vào ngày 2/5.

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng ​​động thái này thắt chặt hơn nữa nguồn cung, đẩy giá cao hơn, mặc dù ông Pompeo khẳng định rằng Mỹ đã "liên tục thảo luận với các đồng minh và đối tác" của mình để tìm nguồn dầu thay thế.

Ellen Wald, thành viên cao cấp không thường trú tại Trung tâm Năng lượng Toàn cầu của Hội đồng Đại Tây Dương, cho biết Mỹ "dường như mong đợi" Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thay thế dầu Iran, nhưng bà nói thêm "đây không nhất thiết là cách Ả Rập Saudi nhìn thấy nó ".

Vào lúc 5:09 AM ET (9:09 GMT), dầu thô WTI tương lai tăng 50 cents, tương đương 0,8%, lên 66,05 USD - rất gần mức cao nhất trong ngày là 66,19 USD, mức cao nhất kể từ ngày 31 tháng 10 - trong khi dầu Brent tăng 46 cents, tương đương 0,6%, lên 74,50 USD, giảm từ mức cao trong ngày là 74,69 USD, mức giá cao nhất kể từ ngày 1 tháng 11.

2. Báo cáo kết quả kinh doanh của Twitter

Ngày báo cáo thu nhập bắt đầu khi Twitter và một loạt các công ty blue-chip công bố tình hình kinh doanh.

Twitter (NYSE:TWTR) báo cáo trước tiếng chuông mở cửa. Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của công ty là 15 cents mỗi cổ phiếu với doanh thu khoảng 774 triệu USD, theo tổng hợp của Investing .com.

Các công ty thuộc chỉ số Dow cũng sẽ có báo cáo như Coca-Cola (NYSE:KO), Procter & Gamble (NYSE:PG), United Technologies (NYSE:UTX) và Verizon (NYSE:VZ) cùng với các công ty tên tuổi lớn khác như Lockheed Martin (NYSE:LMT), Texas Instruments (NASDAQ:TXN) and eBay (NASDAQ:EBAY).

Với 86 cái tên thuộc chỉ số S&P 500 đã báo cáo thu nhập, 77% đã đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên mức ước tính là 5,3%, theo The Earnings Scout. Tuy nhiên, thu nhập cho toàn bộ nhóm dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức giảm đầu tiên kể từ năm 2016.

"Những gì chúng ta có thể suy ra từ các thông tin vào đầu quý 1/2019 là chỉ số ước tính tăng trưởng SPY 500 EPS cho quý 2/2019 có thể xuống dưới 0 trong vòng hai đến ba tuần", The Earnings Scout cảnh báo.

3. Chứng khoán Mỹ không có nhiều biến động

Thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa với ít sự biến động khi nhà đầu tư chuyển sang chế độ "chờ đợi và xem xét" trước khi có những báo cáo thu nhập chính và dữ liệu về GDP Mỹ được công bố vào thứ Sáu.

Khối lượng giao dịch vào thứ Hai xuống mức thấp nhất từ ​​đầu năm 2019 đến nay do một số nhà đầu tư vẫn đang trong kỳ nghỉ và vì thị trường ở một số khu vực của Châu Âu và Châu Á đã đóng cửa vào thứ Hai.

Vào lúc 5:15 AM ET (9:15 GMT), chỉ số Dow Jones đã giảm 12 điểm, tương đương 0,05%, S&P 500 giao dịch giảm 2 điểm, tương đương 0,07% , trong khi Nasdaq 100 giảm 5 điểm, tương đương 0,06%.

4. Báo cáo thị trường nhà ở thu hút sự chú ý

Theo lịch kinh tế, sự chú ý sẽ tập trung vào sức khỏe của thị trường bất động sản tại Mỹ.

Sau khi thông báo doanh số bán nhà hiện tại giảm vào ngày hôm qua, Bộ Thương mại sẽ đưa ra báo cáo về doanh số bán nhà mới của tháng 3 vào lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT). Thị trường kỳ vọng rằng việc bán nhà mới đã giảm 3% trong tháng trước xuống mức 647.000 hàng năm, xóa sạch một phần đà tăng được ghi nhận vào tháng Hai.

Theo lịch, chính phủ sẽ báo cáo chỉ số giá nhà cho tháng 2 lúc 9:00 ET (13:00 GMT), với dự đoán của các chuyên gia là sẽ ghi nhận mức tăng hàng tháng 0,6% , phù hợp với mức tăng ghi nhận trong tháng trước.

5. Các ngân hàng châu Âu suy sụp khi thành viên ECB hạ kỳ vọng về việc hỗ trợ

Cổ phiếu ngân hàng châu Âu - bao gồm Deutsche Bank (DE:DBKGn) và Commerzbank (DE:CBKG) của Đức, Societe Generale (PA:SOGN) và BNP Paribas (PA:BNPP) của Pháp, BBVA (MC:BBVA) và Santander (MC:SAN) của Tây Ban Nha và UniCredit (MI:CRDI) của Ý - đã ghi nhận mức giảm mạnh hơn 1% vào thứ Hai khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ kỳ vọng của thị trường về các gói hỗ trợ bổ sung cho lĩnh vực tài chính.

Thành viên hội đồng ECB, Benoit Coeure, cho biết không có lý do gì để tạo ra các tầng lãi suất tiền gửi để miễn cho các ngân hàng một phần phí ECB bằng tiền nhàn rỗi của họ. Lãi suất cho tiền gửi hiện là âm 0,4%.

Trong cuộc phỏng vấn với Frankfurter Allgemeine Zeitung hàng ngày của Đức, Coeure cũng cho biết rằng một lượt tín dụng dài, chi phí thấp sắp tới cho các ngân hàng không nên ở mức hào phóng như trước.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Tình Nguyễn
Tình Nguyễn

Gần Hết máu với con này.:)  ... (Đọc Thêm)

23/04/2019 13:19 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+