Giá vàng cho tín hiệu bùng nổ trong xu hướng tăng mạnh so với thị trường tiền tệ

Giá vàng cho tín hiệu bùng nổ trong xu hướng tăng mạnh so với thị trường tiền tệ

Andy Hecht  | 14/07/2020 08:20

Bài viết này được viết riêng cho Investing.com

• Mức cao mới của vàng so với tất cả các loại tiền tệ hàng đầu

• Đồng franc Thụy Sĩ là chiếc giày cuối cùng giảm giá

• Vàng đang hướng tới một đợt kiểm nghiệm về mức cao năm 2011

• Tiềm năng về các cấp độ cao hơn nhiều trong tương lai

Thị trường vàng đã đạt được một cột mốc khác vào tuần trước khi giá của kim loại quý đạt mức cao $1829,80 với các hợp đồng tương lai COMEX tháng 8. Từ góc độ kỹ thuật, vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 và trên tất cả các mức kháng cự nhưng dưới mức cao nhất mọi thời đại của đồng đô la Mỹ ở mức $1920,70 mỗi ounce.

Vào tuần trước đỉnh điểm của đỉnh cao, vàng thấp hơn $100 so với mức kỷ lục vào chín năm trước. Và vào cuối tuần, giá chỉ ở trên mức $1800 và tại thời điểm bài viết giá là $1.804,75.

Một trong những dấu hiệu cho thấy thị trường vàng luôn tăng giá bắt đầu từ đầu những năm 2000 thể hiện qua hiệu suất của kim loại quý so với tất cả các loại tiền tệ. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nắm giữ vàng như một phần không thể thiếu trong nguồn dự trữ ngoại tệ của họ cùng với đô la, euro và các công cụ ngoại hối hàng đầu khác.

Các ngân hàng trung ương đã mua ròng vàng trong những năm qua. Đồng đô la là loại tiền tệ cuối cùng vẫn chưa tạo ra mức thấp mới so với vàng, nhưng khả năng rủi ro của đồng bạc xanh có thể sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới.

Mức cao mới của vàng đối với tất cả các loại tiền tệ hàng đầu

Năm 2019, khi vàng bùng nổ lên mức cao hơn mức cao nhất của năm 2016 là $1377,50, giá của kim loại màu vàng đã chuyển lên mức cao kỷ lục mới so với một loạt các loại tiền tệ khác.

 Gold/Euro Monthly 1997-2020

Source:CQG

Như biểu đồ hàng tháng ở trên cho thấy, vàng tính bằng Euro và đã vượt lên trên mức cao năm 2012 ở mức €1377 vào tháng 8 năm 2019 trong đà tăng tiếp tục. Mức cao mới nhất chỉ dưới mức 1.600 Euro mỗi ounce.

Gold:GBP Monthly
 

Source:CQG

Vàng trong đồng bảng Anh đã tăng lên trên mức cao nhất năm 2011 ở mức £1124 vào tháng 7 năm 2019 và tăng lên gần mức £1450 mỗi ounce trong thời gian gần đây.

 Gold/CAD Monthly 1997-2020

Source:CQG

Trong đô la Canada, mức cao trước đó ở mức 1786 đô la CAD từ năm 2011 đã có sự thay đổi vào tháng 6 năm 2019 và ở mức 2450 đô la CAD vào tuần trước.

Gold/AUD Monthly 1997-2020
 

Source:CQG

Đối với đô la Úc, vàng đã đạt mức thấp kỷ lục và tăng lên mức cao hơn trong suốt thế kỷ này, dẫn đến đỉnh cao mới nhất ở mức trên 2590 đô la Úc.

Gold/Yen Monthly 1997-2020
 

Source:CQG

Đối với Yên Nhật, vàng đã tăng trên mức cao vào năm 2013 với mức 152.457 Yên mỗi ounce vào tháng 8 năm 2019 và tăng lên mức cao hơn 192.500 Yên vào tuần trước. Vàng cũng tăng lên mức cao mới trong hầu hết các loại tiền tệ khác vào năm 2019, bao gồm nhân dân tệ Trung Quốc, rúp Nga và hầu hết các công cụ ngoại hối khác.

Vàng đạt mức cao mới cũng đánh dấu mức cho các loại tiền tệ so với kim loại màu vàng. Hành động này của giá vàng là dấu hiệu cho thấy sự suy giảm giá trị của các loại tiền tệ.

Đồng Franc Thụy Sĩ là loại tiền tệ cuối cùng thoát khỏi kênh giảm giá

Giá vàng tính bằng đồng Franc Thụy Sĩ đã phải đến năm 2020 mới tạo ra một mức cao mới.

 Gold/CHF Monthly 1997-2020

Source:CQG

Biểu đồ trên cho thấy vàng tính bằng đồng Franc đã đạt đỉnh 1662,50 vào năm 2012. Vào tháng 5 năm 2020, giá đã tăng lên trên mức đó và ở mức khoảng 1700 trong thời gian gần đây.

Vàng hướng tới kiểm nghiệm mức cao năm 2011 trong đồng đô la Mỹ

USD là đồng tiền cuối cùng vẫn chưa giảm xuống mức thấp mới so với vàng. Mặc dù đồng đô la là tiền tệ dự trữ thế giới, nhưng hành động giá cho chúng ta biết rằng vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi đồng bạc xanh giảm xuống mức thấp mới so với kim loại quý cũng là một trong những phương tiện trao đổi lâu đời nhất thế giới.

 Gold/USD Quarterly

Source:CQG

Biểu đồ vàng hàng quý tính theo đồng đô la Mỹ ở trên đã nhấn mạnh rằng kim loại màu vàng đã vượt lên trên tất cả các mức kháng cự kỹ thuật, và cả mức cao năm 2011 là mức $1920,70 mỗi ounce. Đỉnh cao gần đây nhất chỉ dưới $1830 vàng đã đạt được vào tuần trước.

Mức lãi suất tăng cả dài và ngắn hạn trong thị trường hợp đồng tương lai vàng COMEX, đã tăng lên cùng với giá. Trong một thị trường tương lai, giá tăng và lãi suất tăng cho tín hiệu của một xu hướng tăng.

Trong khi động lực về giá và các chỉ số sức mạnh tương đối đã nằm trong vùng quá mua trên biểu đồ hàng quý kể từ năm 2019, thị trường vẫn cho tín hiệu về tình trạng mua quá mức trong một thời gian dài.

Vàng đã đạt được mức tăng trong tám quý qua kể từ ngày 10 tháng 7, từ 2008 đến 2011; thị trường vàng tương lai có mức tăng trong mười một quý liên tiếp.

Cuối cùng, biến động lịch sử hàng quý ở mức 12,19% vào cuối tuần trước phản ánh một thị trường đang dần dần đi lên ở mức cao hơn mà không có bất kỳ động thái đảo chiều nào.

Tiềm năng đạt được các mức cao hơn nhiều trong tương lại

Khi vàng tăng trên mức cao từ năm 2011 ở mức $1920,70, tiềm năng cho một lượng nhà đầu tư đổ xô vào thị trường sẽ tăng lên. Các nhà phân tích của Citigroup dự đoán rằng vàng sẽ tăng lên mức $2000 mỗi ounce trong bối cảnh đại dịch toàn cầu và làn sóng thanh khoản từ các ngân hàng trung ương và chính phủ theo sau. Ngân hàng Mỹ dự đoán rằng giá sẽ tăng lên $3000 mỗi ounce.

Yếu tố quan trọng nhất trên thị trường vàng khi giá đạt đến mức kỷ lục tính bằng đô la Mỹ là kim loại quý này được đánh giá cao trong tất cả các loại tiền tệ. Sự tăng giá của vàng là một thước đo cho giá trị của các loại tiền tệ tại các quốc gia trên thế giới.

Điểm mấu chốt là vàng đang cho thấy nếu niềm tin suy giảm và tín dụng đang xấu đi. Các mức kích thích chưa từng có đang xuất hiện trên thị trường vàng. Mục tiêu tăng giá có thể cao hơn nhiều so với dự đoán của hầu hết các nhà phân tích và nhà đầu tư trên thị trường.

Andy Hecht

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';