Wall Street chìm trong sắc đỏ khi chủ tịch Fed Powell cảnh báo tương lai kinh tế

Wall Street chìm trong sắc đỏ khi chủ tịch Fed Powell cảnh báo tương lai kinh tế

Investing.com  | 14/05/2020 01:40

Wall Street chìm trong sắc đỏ khi chủ tịch Fed Powell cảnh báo tương lai kinh tế

Theo Yasin Ebrahim 

Investing.com –  Thị trường chứng khoán Phố Wall sụt giảm hôm thứ Tư khi cảnh báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell về tình trạng nền kinh tế bị tàn phá bởi coronavirus đã khiến các nhà đầu tư ồ ạt rút tiền khỏi thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,17%, tương đương 516 điểm, S&P 500 giảm 1,75%, trong khi Nasdaq Composite mất 1,55%.

Nhấn mạnh tác động nghiêm trọng của đại dịch, ông Powell cho biết phạm vi và tốc độ suy thoái kinh tế "tồi tệ hơn đáng kể" so với bất kỳ cuộc suy thoái nào kể từ Thế chiến II và cảnh báo triển vọng kinh tế rất không chắc chắn.

"Chúng ta đang chứng kiến sự suy giảm nghiêm trọng trong hoạt động kinh tế và việc làm, và những thành quả công việc trong thập kỷ qua đã bị xóa bỏ", Powell nói trong bài phát biểu được chuẩn bị. "Sự đảo ngược của vận may kinh tế này đã gây ra tổn thất khó có thể nắm bắt được bằng lời nói, vì cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn cùng những bất ổn lớn trong tương lai."

Chống lại áp lực gia tăng nhằm cắt giảm lãi suất xuống dưới 0 từ Tổng thống Donald Trump, Powell hoàn toàn đóng cửa với khả năng giảm lãi suất về mức âm, mà ông cho biết vẫn chưa chứng minh được đây là một công cụ chính sách hiệu quả.

Bản cập nhật từ Powell được đưa ra khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá các nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế trước nguy cơ mở cửa trở lại quá sớm có thể gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai, đưa nước này trở lại tình trạng phong tỏa toàn quốc.

Chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo trong tuần này rằng Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều "ca lây nhiễm và tử vong" hơn nếu các bang bắt đầu mở cửa trở lại quá nhanh.

Sự sụt giảm trên thị trường chung được dẫn dắt bởi cổ phiếu năng lượng, với tốc độ giảm 1,9% của giá dầu mặc dù có sự thu hẹp bất ngờ trong sản lượng hàng tồn kho hàng tuần của Mỹ.

Trong khi đó, cổ phiếu ngành tài chính tiếp tục giao dịch kém hiệu quả trong tuần, dẫn đầu là các cổ phiếu ngân hàng khi lãi suất 10 năm của Mỹ giảm do dữ liệu kinh tế yếu hơn và do những bình luận từ Powell.

JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Citigroup (NYSE: C) đã giảm hơn 3%.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Tư, chỉ số giá sản xuất đã giảm 1,3% trong tháng trước, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế rằng mức giảm chỉ 0,5%.

Trong khi đó, các cổ phiếu công nghệ cũng nằm trong làn sóng bán tháo, dẫn đầu là Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ: FB), tuy nhiên Amazon (NASDAQ: {{6435|AMZN} }) và Netflix (NASDAQ: NFLX) là ngoại lệ.

Phiên giao dịch giảm điểm trên Phố Wall diễn ra khi các nhà quản lý quỹ tên tuổi tiếp tục tranh luận về việc liệu thị trường có tăng quá nhanh hay không.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';