Vietstock Daily 25/11: Giao dịch sôi động

Vietstock Daily 25/11: Giao dịch sôi động

Vietstock  | 24/11/2020 10:15

Vietstock Daily 25/11: Giao dịch sôi động

Vietstock - Vietstock Daily 25/11: Giao dịch sôi động

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/11/2020. Thanh khoản tăng cao hơn những ngày trước đó và vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch rất sôi động.

I. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 24/11/2020

- Thị trường biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 24/11/2020. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.16%, đạt 995.76 điểm; HNX-Index giảm 0.4%, về mức 147.58 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 512 triệu đơn vị, tăng 13.65% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 10.6%, đạt mức gần 70 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 10,940 tỷ đồng, tăng 19.04%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt gần 1,139 tỷ đồng, tăng 12.77%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị gần 142 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 19 tỷ đồng.

- Tiếp nối đà tăng của phiên đầu tuần (23/11/2020), VN-Index tiếp tục mở cửa trong sắc xanh với mức tăng gần 2 điểm sau phiên ATO. Sau nửa đầu phiên sáng, chỉ số đã bị kéo lùi nhẹ về dưới mức tham chiếu và sau đó tiếp tục lan rộng sắc đỏ về cuối phiên sáng. Bước sang phiên chiều, VN-Index biến động liên tục, có lúc giảm gần 9 điểm, khi lại thu hẹp đà giảm. Chỉ số đã lấy lại được sắc xanh và kết phiên với mức tăng gần 2 điểm.

- Đà tăng giá đến từ VCB (HM:VCB), VHM (HM:VHM) và LGC giúp thị trường vẫn giữ vững được sắc xanh. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu đầu ngành như VNM (HM:VNM), GAS (HM:GAS), BID (HM:BID) là những tác nhân tác động tiêu cực nhất lên VN-Index.

- Nhóm dầu khí đã có một phiên giao dịch khá tiêu cực. Sắc đỏ đến từ nhiều mã như PVB, PVT (HM:PVT), GAS, PLX (HM:PLX) đồng loạt sụt giảm hơn 1%, POW (HM:POW) giảm nhẹ hơn với 0.5%, OIL (HN:OIL) tạm dừng quanh mức tham chiếu. Tuy nhiên, vẫn có một số ít cổ phiếu tăng giá tốt như PVC (HN:PVC) với 5%, PVD (HM:PVD) với 3.2%, PVS (HN:PVS) với 0.7%.

- Sự phân hóa diễn ra trong nhóm vật liệu xây dựng với 12 mã tăng, 14 mã giảm và 14 mã đứng giá. Bộ ba POM (HM:POM), CVT (HM:CVT) và VIS tiếp tục đà tăng kịch trần, cổ phiếu HSG (HM:HSG) bật mạnh đến 5.65%. Trong khi đó, các mã như HT1 (HM:HT1), GAB, NKG (HM:NKG), BCC (HN:BCC) giảm điểm. Ông lớn HPG (HM:HPG) và cổ phiếu VCS (HN:VCS) thì giao dịch cầm chừng quanh tham chiếu.

- Bộ đôi DPM (HM:DPM) và DCM (HM:DCM) trong nhóm sản xuất nhựa - hóa chất tăng khá lạc quan với lần lượt mức tăng 3.21% và 1.65%. Sắc đỏ gần như bao trùm lên các cổ phiếu khác trong ngành như GVR, APH, PHR (HM:PHR), DGC…

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index - Rung lắc mạnh nhưng không quá bi quan

Trong phiên giao dịch ngày 24/11/2020, VN-Index xuất hiện rung lắc mạnh khi test lại vùng 980-1,000 điểm (đỉnh cũ tháng 01/2020). Khối lượng giao dịch tăng cao hơn những ngày trước đó và vượt mức trung bình 20 phiên.

Cây nến xanh thân nhỏ có bóng dưới dài (long lower shadow) xuất hiện cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Bóng dưới dài cho thấy lực mua bắt đáy đã xuất hiện và giúp chỉ số tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi chỉ báo Stochastic Oscillator đã đảo chiều. Nếu tín hiệu bán xuất hiện ở vùng quá mua (overbought) thì rủi ro sụt giảm sẽ tăng lên. Khi đó, hỗ trợ của VN-Index lần lượt là đỉnh cũ tháng 10/2020 và vùng 915-925 điểm (đáy cũ tháng 10/2020).

HNX-Index - Xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top

Trong phiên giao dịch ngày 24/11/2020, HNX-Index tạo cây nến Spinning Top cho thấy sự phân vân của nhà đầu tư và sự biến động lớn của chỉ số trong phiên.

Chỉ số vẫn đang hướng đến vùng 154-155 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8%). Đây sẽ là ngưỡng kháng cự quan trọng của chỉ số trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua

Do chỉ số đã vượt hoàn toàn vùng 141-143 điểm (đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 10/2020) nên theo lý thuyết phân tích kỹ thuật thì vùng này sẽ là hỗ trợ gần nhất của HNX-Index.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 24/11/2020. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11/2020

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.