Thị trường Việt Nam giao dịch yếu ớt, đồng pha với toàn bộ Châu Á

Thị trường Việt Nam giao dịch yếu ớt, đồng pha với toàn bộ Châu Á

Investing.com  | 17/09/2020 04:11

Thị trường Việt Nam giao dịch yếu ớt, đồng pha với toàn bộ Châu Á

Theo Thao Ta

Investing.com - Thị trường Việt Nam sáng 17/9 giao dịch khá yếu ớt, đồng pha với toàn bộ châu Á. Nhà đầu tư có lẽ cần thời gian để đánh giá kết quả cuộc họp của FED trong tương quan với các số liệu kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh. FED tỏ ra khá ôn hòa khi tuyên bố đến năm 2023 mới tăng lãi suất nhưng quan điểm của thị trường lại cho rằng thái độ ôn hòa đó cho thấy sự hồi phục của kinh tế toàn cầu sẽ khó khăn.

Hôm nay đồng thời cũng là ngày đáo hạn phái sinh. Cả VN-INDEX và HN-INDEX đều giảm điểm nhẹ, chỉ có UPCOM giữ được sắc xanh, tuy nhiên không đáng kể.

Ngành xây dựng vẫn đang minh chứng cho thấy hút được dòng tiền mạnh mẽ nhất khi các mã cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh, trong đó có ASM (HM:ASM) tăng trần, VCP (3,4%), CTD (HM:CTD) (1,9%), CII (HM:CII) (1,9%),...Với nhóm vật liệu xây dựng, sau phiên hưng phấn hôm qua, HSG (HM:HSG) đã chững lại đà tăng, giao dịch quanh tham chiếu, HPG (HM:HPG) tăng nhẹ 1%, BMP (HM:BMP) giảm 1%, còn lại không có biến động nhiều.

Chiều hôm qua các nhà đầu tư của Liên Minh Châu Âu đã có buổi làm việc với thủ tướng chính phủ và bày tỏ mong muốn đầu tư dự án cảng biển giá trị gần 1 tỷ USD ở Việt Nam, vị trí trung tâm logistics sẽ là cảng Cái Mép Hạ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đón nhận tin vui này, các cổ phiếu ngành logistics, cảng biển như SGP (HN:SGP), TCL, GMD (HM:GMD) đều đã có sắc xanh ngay từ đầu phiên.

Nhóm chứng khoán hôm nay có 2 mã AGR (HM:AGR) và FTS (HM:FTS) tăng mạnh lần lượt 4,9% và 3,2%. Các mã khác như HCM (HM:HCM), SSI (HM:SSI), BVS (HN:BVS) đang giữ mốc tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, hôm nay sắc đỏ lại chiếm ưu thế ở ngành ngân hàng. VCB (HM:VCB), STB (HM:STB), EIB (HM:EIB), VPB (HM:VPB) đều giảm nhẹ 0,5% , duy chỉ có CTG (HM:CTG) là tăng 0,6%

Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 20 tỷ tính đến 9h30p sáng, vẫn tập trung vào VHM (HM:VHM), HPG, NBB (HM:NBB).

Nhóm cổ phiếu của họ VIN gồm VRE (HM:VRE), VIC (HM:VIC), VHM cũng ghi nhận phiên giảm điểm liên tiếp từ đầu tuần đến giờ. Dù được bộ GTVT cho phép nối lại 1 số đường bay quốc tế tuy nhiên cổ phiếu ngành không không và cổ phiếu dịch vụ cảng sân bay đều giảm giá nhẹ khoảng 0,5% sau phiên tăng giá hôm qua.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';