Nhóm ngân hàng phục hồi trở lại, VNIndex bật tăng 7 điểm

Nhóm ngân hàng phục hồi trở lại, VNIndex bật tăng 7 điểm

Investing.com  | 12/11/2020 09:40

Nhóm ngân hàng phục hồi trở lại, VNIndex bật tăng 7 điểm

Theo Thanh Phong

Investing.com - Kết phiên giao dịch ngày thứ Tư (11/11) tại Mỹ, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa tăng lần lượt 0,8% và 2% trong khi đó chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 23 điểm, tương đương gần 0,1%, và kết phiên ở 29.398 điểm. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã bán các cổ phiếu công nghệ từng được hưởng lợi trong giai đoạn phong toả kinh tế để dồn tiền vào nhóm sẽ phát đạt trong quá trình hồi phục. Đây là chu trình luân chuyển tất yếu khi nền kinh tế đã có những thông tin tích cực về vacxin ngăn ngừa Covid cũng như các gói hỗ trợ kinh tế nhằm giảm thuế, tăng việc làm cho người lao động.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục khởi sắc. VN-index đóng cửa ở sắc xanh với mức tăng hơn 7 điểm lên 959.28 điểm ( 0.74%). Dù vậy thanh khoản hôm nay giảm rõ rệt khi chỉ đạt 6013 tỷ, dường như dòng tiền đang có xu hướng thận trọng ở giai đoạn này khi VN-index tiến lên gần đỉnh cũ 970. Số mã tăng giá phiên nay đã nhiều hơn các mã giảm, cụ thể có 264 mã tăng, 72 mã đứng giá, 173 mã giảm. HN-index tăng mạnh 1.97% tương ứng 2.8 lên 144.62 điểm. Tuy nhiên chỉ số Upcom lại giảm 0.78% còn 64.52 điểm.

Nhóm VN30 đa phần đều khởi sắc. Có tới 22 mã tăng giá trong khi chỉ 5 mã giảm, 3 mã tham chiếu. REE (HM:REE) là cổ phiếu dẫn dắt từ đầu phiên cho tới tận cuối cùng với mức tăng ấn tượng 5.1%. Theo sau đó là MWG (HM:MWG), VRE (HM:VRE), MBB (HM:MBB), SBT (HM:SBT), PNJ (HM:PNJ) đều trên 2%. Những mã khác biến động nhẹ dưới 1%. Ngược lại thì MSN (HM:MSN) là cổ phiếu giảm nhiều nhất -2.4%, tuy vậy mức giảm này cũng chưa là gì với cổ phiếu này, khi đã có 1 đà tăng gần gấp đôi thị giá mới chỉ thời điểm đầu tháng 10. VJC (HM:VJC) tiếp tục điều chỉnh xuống nhẹ 1%. Kỳ vọng về nhu cầu đi lại của nhóm ngành hàng không vẫn còn rất lớn khi các thông tin về vacxin Covid đã có nhiều kết quả tốt.

Ngân hàng có lẽ  là nhóm thiếu đi sự nổi trội trong giai đoạn từ đầu tháng 11 đến nay. Tuy nhiên trong phiên chiều nay đã chứng kiến sự bùng nổ của ACB (HN:ACB) khi cổ phiếu này vượt mốc đỉnh cũ 26.000 và có tới 19 triệu đơn vị khớp lệnh. Trước đó ACB đã nộp hồ sơ chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HOSE nhưng chưa thấy HOSE thông báo chấp thuận. Ngân hàng này đang đàm phán về một thỏa thuận bancassurance độc quyền. Hiện tại ACB chủ yếu phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho Manulife, AIA, FWD trong đó sản phẩm của AIA đang bán tốt nhất trong số 3 công ty bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ACB thì SHB (HN:SHB) cũng là 1 ngân hàng nộp hồ sơ chuyển sàn trong năm nay nhưng cũng chưa thấy có thông báo. Phiên nay, SHB tăng 3%. MBB 2.5%. Những mã còn lại tăng nhẹ. LPB (HM:LPB) gây khá nhiều thất vọng khi tiếp tục giảm 1.3%. Cổ phiếu đã chào sàn HOSE từ ngày 09/11 và liên tục giảm 4 phiên gần đây xuống còn 11.600 vnđ/CP.

Nhóm chứng khoán giống như một nhóm phòng thủ cho các nhà đầu tư trong giai đoạn này. Dù không có nhiều biến động nhưng đa phần các mã trong ngành đều giữ được đà tăng ổn định. Với diễn biến thị trường sôi động ở thời điểm hiện tại, kỳ vọng doanh thu, lợi nhuận của các công ty trong ngành sẽ gia tăng đáng kể. Phiên nay có TVB tăng trần, tuy vậy cổ phiếu này lên xuống khá thất thường. VCI (HM:VCI) thì vẫn lao vun vút , tăng gần 3%. Các công ty nhỏ như MBS (HN:MBS), SHS (HN:SHS), VIX có sắc xanh nhẹ. Ngược lại thì cổ phiếu đầu ngành như VND (HM:VND), HCM (HM:HCM), SSI (HM:SSI) thì giữ nguyên tham chiếu.

Nhóm thủy sản hôm nay bật tăng mạnh, trong đó có ANV (HM:ANV) được kéo kịch trần. NGC cũng tăng trên 4%. VHC (HM:VHC) +3.8%. MPC (HN:MPC), ACL có sắc xanh nhẹ. Trái lại thì FMC, CMX (HM:CMX) có điều chỉnh giảm nhẹ không đáng kể. Nhóm dệt may không có nhiều biến động, GIL, STK (HM:STK), MSH nhích nhẹ trên tham chiếu còn VGT (HN:VGT), VGG (HN:VGG) giảm quanh 1%.

Dòng phân đạm cũng chứng kiến sự bùng nổ cuối phiên. LAS (HN:LAS), SFG đều tăng trên 2%, DCM (HM:DCM), DPM (HM:DPM), BFC (HM:BFC) tăng ít hơn nhưng nhìn chung nhóm này vẫn duy trì sự tích cực từ đầu tuần đến giờ. VAF được kéo trần nhưng cổ phiếu này lại không có thanh khoản giao dịch.

Dòng vật liệu xây dựng cũng dậy sóng khi các cái tên trong ngành luân phiên nhau tăng giá. NKG (HM:NKG) đã xuất hiện mức giá trần từ buổi sáng và cuối phiên trắng bên bán. HT1 (HM:HT1), CVT (HM:CVT), HPG (HM:HPG) xanh nhẹ trong khi đó thì HSG (HM:HSG) giữ nguyên mốc tham chiếu hôm qua. BMP (HM:BMP), BCC (HN:BCC) giảm nhẹ. Nhóm thủy điện cũng được chú ý khi đa phần đều có sắc xanh. PPC (HM:PPC), TTA, GEG, SJD (HM:SJD), POW (HM:POW), SBA, ... dù không tăng mạnh nhưng có sự đồng thuận giữa các công ty cùng ngành.

Khối ngoại nay bán ròng ít hơn đáng kể so với phiên trước, khoảng 130 tỷ đồng trên sàn HSX. Các mã bị bán nhiều nhất là HPG, VNM (HM:VNM), VIC (HM:VIC), CTG (HM:CTG), MBB. Chiều mua, khối ngoại mạnh tay gom VHM (HM:VHM) và VRE. Bán ròng cũng xảy ra trên sàn HNX khi TNG (HN:TNG) , SHB, DXP bị xả mạnh. Chênh lệch 2 bên là 13 tỷ trong đó bên mua chỉ đạt hơn 2 tỷ đồng với IDV (HN:IDV) được mua nhiều nhất.

 

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.