Góc nhìn 06/08: Có áp lực điều chỉnh?

Góc nhìn 06/08: Có áp lực điều chỉnh?

Vietstock  | 05/08/2020 12:30

Góc nhìn 06/08: Có áp lực điều chỉnh?

Vietstock - Góc nhìn 06/08: Có áp lực điều chỉnh?

Theo SHS (HN:SHS), thị trường có thể điều chỉnh trong phiên 06/08 trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng 840 điểm. Trong khi đó, BSI cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 825 điểm trong những phiên sắp tới.

Quan sát vùng kháng cự 840-845 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Phiên giao dịch 05/08, dù có lúc giảm gần 7 điểm, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn nhanh chóng lấy lại sắc xanh và đóng cửa tăng hơn 10 điểm, mức gần cao nhất trong ngày. Đây đã là phiên tăng thứ ba liên tiếp của chỉ số.

Kết thúc phiên 05/08, VN-Index tăng 10.23 điểm (tăng 1.24%), đóng cửa ở mức 837.8 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức gần 307 triệu cổ phiếu (tăng 10%), giá trị gần 5,400 tỷ đồng (tăng 29%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (303 mã tăng/75 mã giảm). Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng hơn 23 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào FUEVFVND và HPG (HM:HPG).

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài, và kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 820-825 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 840-845 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 850-855 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 830-835 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 820-825 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng kháng cự gần 840-845 điểm trong phiên 06/08. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% tiền mặt/30% cổ phiếu.

Áp lực điều chỉnh

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường hồi phục trong phiên thứ ba liên tiếp với thanh khoản gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối tích cực trong bối cảnh hiện tại.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với ba phiên tăng liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được ngưỡng kháng cự quanh 840 điểm (MA20) cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về giảm.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên 05/08 với khoảng 25 tỷ đồng trên hai sàn HOSE và HNX. Mặt khác, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức basis âm xuống còn 3.21 điểm, nhưng điều này vẫn cho thấy nhà đầu tư phái sinh nghiêng về khả năng thị trường sẽ sớm giảm điểm.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 06/08, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng 840 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò một phần danh mục nên quan sát thị trường và có thể cân nhắc bán ra nếu như có nhịp tăng đến gần ngưỡng kháng cự quanh 840 điểm (MA20) trong phiên 06/08.

Kiểm tra ngưỡng 825 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index tiếp tục tăng mạnh từ đầu phiên sáng 05/08, dần quay trở lại mức trước khi làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ập đến.

Dòng tiền đầu tư tiếp tục tăng mạnh khi có đến 17/19 nhóm ngành đều tăng điểm trong phiên 05/08. Bên cạnh đó, khối ngoại có phiên mua ròng trở lại trên cả hai sàn HOSE và HNX, góp phần ủng hộ đà tăng điểm trong phiên. Thanh khoản thị trường 05/08 tăng nhẹ so với phiên 04/08, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực phản ánh tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch.

Chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 825 điểm trong phiên 05/08 cho thấy tâm lý giao dịch của thị trường được củng cố. Tuy nhiên, BSI cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức này trong những phiên tới, kể từ 06/08.

Giảm vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp rung lắc nhẹ vào đầu phiên 05/08, VN-Index đã sớm hồi phục và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Sau khi vượt vùng cản gần 82x, KBSV cho rằng chỉ số đang tạm thời vận động trong vùng trung tính và cơ hội tăng/giảm đang khá cân bằng. Vùng kháng cự tiếp theo được xác định tại 85x, cũng là điểm ranh giới xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn.

KBSV khuyên nhà đầu tư tạm thời giảm vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

Thừa Vân

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
phong chu
phong chu

Khi thị trường tăng thì nói tăng, giảm thì nói giảm. Ngày nào tăng giản liên tục thì nói thị trường rủi ro,nhà đầu tư cần phải cẩn trọng.   ... (Đọc Thêm)

07/08/2020 01:00 GMT· Trả lời
Hai Pham
Hai Pham

Thật sự nhiều khi chẳng muốn đọc nữa..?  ... (Đọc Thêm)

07/08/2020 00:28 GMT· Trả lời
Văn sự Vũ
Văn sự Vũ

thấy lúc nào cũng khuyến nghị 70/30 tiền tt rủi ro cứ nghe mấy ông này thì nghỉ chơi cho xong  ... (Đọc Thêm)

06/08/2020 14:20 GMT· Trả lời
Ken Max
Ken Max

lúc nào đang tăng cũng kêu rủi ro giảm tỷ trọng, lúc nào giảm cũng vẫn rủi ro giảm tỷ trọng. Vậy dự đoán làm gì nữa mấy chuyên gia ơi :)  ... (Đọc Thêm)

06/08/2020 13:31 GMT· Trả lời
Nha Huynh
Nha Huynh

Có khuyến nghị mua hồi nào đâu mà kêu giảm tỉ trọng vậy các chiên gia ?  ... (Đọc Thêm)

06/08/2020 09:20 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';