Dragon Capital nhẹ nhàng cơ cấu danh mục

Dragon Capital nhẹ nhàng cơ cấu danh mục

Vietstock  | 02/08/2020 03:15

Dragon Capital nhẹ nhàng cơ cấu danh mục

Vietstock - Dragon Capital nhẹ nhàng cơ cấu danh mục

Trong tuần cuối cùng của tháng 07 (25-31/07/2020), giữa bối cảnh giao dịch trầm lắng của các quỹ đầu tư, nhóm Dragon Capital được chú ý với hoạt động cơ cấu danh mục của mình.

Ngày 21/07, nhóm Dragon Capital đã bán ròng 1.11 triệu cp DXG (CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HM:DXG)), giảm tỷ lệ sở hữu của cả nhóm tại đây xuống còn 17.96%, tương đương còn nắm giữ 93.18 triệu cp.

Cụ thể, hai quỹ thành viên Norges Bank và Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust đã lần lượt bán 881,530 cp và 300,000 cp DXG. Trong khi đó, thành viên Hanoi Investment Holdings Limited lại mua vào 75,000 cp.

Động thái này diễn ra ngay trong ngày DXG công bố kết quả kinh doanh quý 2/2020 ảm đạm khi có quý thua lỗ đầu tiên sau gần 4 năm do doanh thu môi giới bất động sản sụt giảm 63% so với cùng kỳ.

Với mức giá là 10,150 đồng/cp tại cuối phiên 21/07, giảm 30% so với đầu năm, ước tính nhóm quỹ Dragon Capital đã thu về hơn 11 tỷ đồng sau khi thoái bớt vốn tại DXG.

Mặt khác, thành viên DC Developing Markets Strategies Public Limted thuộc Dragon Capital đã mua vào 200,000 cp PNJ (CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận) vào ngày 23/07. Giao dịch này đã nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ của cả nhóm lên hơn 18 triệu cp, tương đương tỷ lệ 8.06%.

Ngày 22/07, Lotus Capital đã bán bớt 31,000 cp CVN (CTCP Vinam), giảm sở hữu tại đây xuống còn 14.63%.

America LLC cũng tiếp tục giảm sở hữu tại C32 (CTCP CIC39) xuống còn 6.98% khi bán ra 74,100 cp C32  vào ngày 23/07.

Vẫn là vì lý do điều kiện thị trường không thuận lợi, quỹ ngoại Platinum Victory một lần nữa thông báo không gom được cổ phiếu REE (HM:REE) (CTCP Cơ Điện Lạnh) trong tổng số 3.1 triệu cp đã đăng ký. Theo đó, quỹ ngoại này lại tiếp tục đăng ký mua 3.1 triệu cp REE từ 06/08-04/09.

Ái Minh

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.