Chứng khoán châu Âu tăng diểm; Các công ty báo cáo thu nhập tích cực

Chứng khoán châu Âu tăng diểm; Các công ty báo cáo thu nhập tích cực

Investing.com  | 29/10/2020 08:47

Chứng khoán châu Âu tăng diểm; Các công ty báo cáo thu nhập tích cực

Theo Peter Nurse

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Năm, thoát khỏi mức thua lỗ mạnh vào thứ Tư, nhờ một số tin tức tích cực về doanh nghiệp và trước cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Vào lúc 3:35 AM ET (0835 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%, trong khi chỉ số FTSE tăng 0,1%.

Việc công bố các biện pháp mạnh hơn để chống lại Covid-19: Pháp đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu và Đức đóng cửa ngành khách sạn trong một tháng, đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán châu Âu vào thứ Tư, với DAX đóng cửa thấp hơn 4,2%.

Nhưng những tin tức tích cực về thu nhập của các công ty đã giúp ổn định thị trường vào thứ Năm.

Cổ phiếu của Royal Dutch Shell (LON: RDSa) tăng 3,3% sau khi công ty dầu khí báo cáo lợi nhuận lớn hơn mong đợi trong quý thứ ba và tăng cổ tức, chỉ sáu tháng sau khi giảm lần đầu tiên kể từ chiến tranh thế giới thứ hai.

Cổ phiếu của Lloyds (LON: LLOY) tăng 2% sau khi ngân hàng Vương quốc Anh vượt qua kỳ vọng lợi nhuận quý thứ ba.

Cổ phiếu của Volkswagen (DE: VOWG_p) tăng 1,9% sau khi nhà sản xuất xe hơi của Đức có lãi trở lại trong quý thứ ba, nhờ vào nhu cầu xe hơi sang trọng của người Trung Quốc tăng cao, trong khi Anheuser Busch Inbev (BR: ABI ) tăng 2,7% khi nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới báo cáo thu nhập ấn tượng nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ và Brazil.

Tuy nhiên, cổ phiếu Nokia (NYSE: NOK) giảm hơn 12% sau khi nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Phần Lan báo cáo lợi nhuận quý thứ ba đáng thất vọng, lần báo cáo đầu tiên dưới thời Giám đốc điều hành mới, Pekka Lundmark.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để tìm thêm thông tin định hướng.

“ECB đang tiến gần tới việc có nhiều hành động hơn, nhưng còn quá sớm để làm như vậy trong tháng này. Trong khi chúng tôi tìm kiếm một xu hướng ôn hòa và gợi ý về việc mua nhiều tài sản hơn, điều này sẽ không khiến thị trường mất cảnh giác”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Thị trường cũng quan tâm đến dữ liệu GDP của Mỹ trong quý thứ ba, cũng như báo cáo thu nhập của công ty công nghệ khổng lồ Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ: AMZN), Apple (NASDAQ : AAPL) và Facebook (NASDAQ: FB).

Giá dầu giảm hôm thứ Năm, khi các nhà đầu tư lo lắng trở lại về triển vọng nhu cầu toàn cầu sau khi các biện pháp hạn chế mới được áp đặt tại châu Âu, sau khi cơn bão Zeta đổ bộ vào bờ biển Louisiana và suy yếu.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố dữ liệu kho dự trữ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, làm tăng thêm lo lắng về khả năng dư thừa nguồn cung.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,8% ở mức 37,10 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,7% ở mức 39,36 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 5% vào thứ Tư.

Ở những nơi khác, vàng tương lai không đổi ở mức 1.879,20 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1733.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';