Đồng Đô la tăng, nhưng thị trường thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống

Đồng Đô la tăng, nhưng thị trường thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống

Investing.com  | 28/10/2020 02:12

Đồng Đô la tăng, nhưng thị trường thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, nhưng các nhà đầu tư đang cố tránh những động thái và rủi ro lớn trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3 tháng 11. Tại châu Âu, các báo cáo rằng Pháp có thể áp dụng lại lệnh phong tỏa quốc gia để hạn chế sự lây lan của COVID -19 khiến đồng Euro giảm so với đồng Đô la.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,22% lên 93,177 vào lúc 10:05 PM ET (02:05 AM GMT). Đồng Euro đã giảm so với đồng Đô la vào thứ Tư, phiên giao dịch giảm thứ ba liên tiếp của đồng tiền này.

Mặc dù tăng, nhưng tâm lý đối với đồng bạc xanh có dấu hiệu đi xuống, với cuộc bầu cử chỉ còn chưa đầy một tuần nữa. Một số nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động gia tăng trên thị trường trước làn sóng lây nhiễm lần thứ hai của COVID-19 ở châu Âu và Hoa Kỳ, đe dọa đà tăng trưởng kinh tế và sự không chắc chắn về kết quả bầu cử khiến các nhà đầu tư lo lắng.

“Mức tăng đột biến COVID-19 chắc chắn là một mối lo ngại đối với Pháp và Nam Âu, vì vậy xu hướng tăng của đồng Euro là không nhiều… Tôi không mong đợi đồng Đô la sẽ tăng giá nhiều so với các đồng tiền khác, bởi vì mọi người đã quá tự mãn về cách thị trường sẽ phản ứng sau cuộc bầu cử tại Mỹ”, chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào cuối ngày. Mặc dù không có thông tin chi tiết về những gì bài phát biểu sẽ được đưa ra, nhưng nhiều người dự kiến ​​rằng chính phủ có thể áp đặt lại lệnh phong tỏa quốc gia bắt đầu từ thứ Năm.

Nhưng trọng tâm vẫn là Hoa Kỳ, quốc gia cũng đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm Covid lần thứ hai của chính mình.

Các cuộc thăm dò của Hoa Kỳ cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, nhưng những kỷ niệm về chiến thắng bất ngờ của Trump cách đây 4 năm khiến một số nhà đầu tư cảnh giác với việc dự đoán kết quả bầu cử. Có khả năng sẽ xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi khi các cuộc chiến pháp lý giữa hai đảng về cách thức kiểm phiếu vẫn tiếp tục. Đây là các thông tin tiêu cực đối với đồng Đô la. Đồng Đô la cũng bị ảnh hưởng sau khi Trump thừa nhận rằng Quốc hội sẽ không thông qua các biện pháp kích thích trước cuộc bầu cử.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,03% lên 104,44. Đồng Đô la ổn định so với đồng Yên an toàn, với sự sụt giảm hôm thứ Ba khiến nó ở gần mức thấp nhất trong một tháng.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng nhẹ 0,03% lên 0,7130. Mức tăng của AUD được giới hạn bởi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc đã tăng 1,6% theo quý trong suốt quý trước, cao hơn mức 1,5% được dự đoán trong các dự báo do Investing.com tổng hơ. Ngân hàng Dự trữ Úc cũng được cho là sẽ công bố lãi suất thấp hơn và tăng mua nợ của chính phủ sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 3 tháng 11. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD giảm nhẹ 0,06% xuống 0,6703.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,20% lên 6,7180.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,06% xuống 1,3035. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Đồng bảng Anh có thể được hỗ trợ bởi hy vọng đạt được thỏa thuận giữa hai bên ngày càng tăng.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';