Đồng Đô la giảm khi châu Âu áp dụng các biện pháp phong tỏa

Đồng Đô la giảm khi châu Âu áp dụng các biện pháp phong tỏa

Investing.com  | 29/10/2020 02:06

Đồng Đô la giảm khi châu Âu áp dụng các biện pháp phong tỏa

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, với lo ngại về các đợt phong tỏa mới được thực hiện ở châu Âu để hạn chế sự lây lan không ngừng của COVID-19, ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi kinh tế của khu vực.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,07% xuống 93,418 vào lúc 9:59 PM ET (1:59 AM GMT), đảo ngược mức tăng trước đó.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,18% lên 104,47, sau khi đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng so với đồng Yên an toàn vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào cuối ngày và được cho là sẽ tránh những thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,31% lên 0,7066 và bên kia biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,6650.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,7180. Trung Quốc sẽ công bố chi tiết kế hoạch kinh tế của mình trong 5 năm tới vào ngày hôm sau. Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ công bố kế hoạch 15 năm khi kết thúc 4 ngày họp kín vào cuối ngày.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1,2995.

Cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đều đã ra lệnh đóng cửa quốc gia vào thứ Tư để hạn chế làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Tuy nhiên, thị trường đang ngày càng lo lắng về tác động của các biện pháp này đối với sự phục hồi kinh tế vốn đã rất mong manh.

Đồng Euro ở mức thấp nhất trong một tuần so với đồng Đô la qua đêm, khi cũng đạt ​​mức thấp nhất so với đồng Yên kể từ tháng Bảy. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích mới sau cuộc họp vào cuối ngày, một số nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng họ sẽ hành động vào tháng 12.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Đồng EUR có thể giảm thêm nếu [Chủ tịch ECB] Christine Lagarde đặt nền tảng cho việc nới lỏng chính sách hơn nữa tại cuộc họp báo sau đó”.

Một sự kiện khác trong tâm trí các nhà đầu tư là cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, chỉ còn chưa đầy một tuần trong bối cảnh số lượng người nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò, các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi đặt cược vào một chiến thắng của đảng Dân chủ ở cả Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để biết.

“Trong khi Biden đang dẫn đầu, Trump đã bắt kịp một phần … chắc chắn thị trường sẽ biến động cao hơn nếu nó trở thành một cuộc chiến gắt gao hơn, liên quan đến những rủi ro như kết quả đầy đủ không được công bố tại ngày bầu cử”, chiến lược gia cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays nói với Reuters.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ phát hành tổng sản phẩm quốc nội quý III vào cuối ngày.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';