5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Tư

5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Tư

Investing.com  | 03/04/2019 10:39

5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Tư

Investing.com - Dưới đây là những điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, thứ Tư ngày 3/4:

1. Thị trường chứng khoán mở cửa tăng điểm

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến sẽ mở cửa trong sắc xanh sau một loạt các báo cáo tích cực về lĩnh vực dịch vụ ở Trung Quốc và Châu Âu. Chỉ số PMI Dịch vụ Caixin đã tăng lên mức cao nhất trong 14 tháng, vượt qua mức kỳ vọng, cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang trở lại sau giai đoạn ảm đạm.

Trong khi đó, chỉ số PMI dịch vụ của IHS Markit tại Châu Âu đạt mức cao nhất kể từ tháng 12. Tâm lý thị trường cũng được cải thiện do các thông tin cho rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến gần đến thỏa thuận cho các vấn đề về thương mại giữa hai nước. Phó Thủ tướng Liu He dự kiến ​​sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer sau đó vào thứ Tư.

Vào lúc 05:45 AM ET (09:45 GMT), chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, chỉ số Dow 30 tăng 0,4% và chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,6%

2. Liệu tiến trình Brexit có sự đột phá?

Thủ tướng Anh Theresa May tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đảng để tìm cách giải quyết tình trạng bế tắc của Brexit, khiến các nhà lập pháp trong chính đảng của bà cảm thấy tức giận - những người vốn chuẩn bị rời khỏi EU vào ngày 12/4 mà không có thỏa thuận chuyển tiếp.

Công đảng đối lập đã yêu cầu nước Anh ở lại trong liên minh hải quan EU, để đảm bảo thương mại không bị gián đoạn.

Bà May phát biểu vào cuối ngày thứ Hai rằng bà sẽ yêu cầu gia hạn thêm thời hạn Brexit tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels vào tuần tới. Tuy nhiên vẫn chưa rõ rằng liệu EU với 27 quốc gia thành viên khác có chấp nhận đề nghị của bà hay không. Đồng Bảng Anh tăng giá trong phiên giao dịch đêm qua trước những tin tức trên, và giao dịch ở mức $ 1,3176 lúc 05:45 AM ET (09:45 GMT).

3. Cuộc gọi trong tháng 3 của Trump với Powell về chính sách lãi suất

Tạp chí Phố Wall đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, vào tháng 3 và tiếp tục chỉ trích ông trong các cuộc họp tại Nhà Trắng.

Cuộc gọi được thực hiện vào ngày báo cáo việc làm yếu kém được công bố làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế, khiến thị trường chứng khoán giảm. Báo cáo là bằng chứng rõ ràng hơn về áp lực từ Nhà Trắng đối với Fed để đảm bảo rằng nền kinh tế không bị suy giảm trong nửa sau nhiệm kỳ của Trump. Larry Kudlow, cố vấn kinh tế trưởng của Trump, tuần trước đã kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 0.5%.

4. Những báo cáo quan trọng tác động đến thị trường

Về mặt dữ liệu, sự quan tâm sẽ chuyển sang thị trường lao động Hoa Kỳ với báo cáo của ADP về tăng trưởng biên chế tư nhân, thường được xem là báo cáo khởi động cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư chờ đợi ​​báo cáo của ADP được công bố vào lúc 8:15 AM ET (12:15 GMT), báo cáo dự kiến sự tăng trưởng về tiền lương tư nhân đạt tổng cộng 184.000 trong tháng 3.

Tiếp theo sau đó, Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về hoạt động của ngành dịch vụ tháng 3 lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT). Dữ liệu được dự kiến là sẽ đạt mức 58.1, giảm từ mức 59,7 của tháng trước.

Chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,3% tại 96,62, sau khi tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi là 97,09 vào ngày hôm trước.

Trên thị trường trái phiếu, giá trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng nhẹ, khiến lãi suất giảm thấp hơn trên đường cong lãi suất, với mức lãi suất chuẩn trong 10-năm giảm xuống 2,51%, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc 30-năm tăng lên 2,92%.

5. Báo cáo về lượng cung dầu của EIA

Trên thị trường hàng hóa, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lượng cung dầu hàng tuần chính thức cho tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 3 lúc 10:30 AM ET (14:30 GMT).

Các nhà phân tích dự kiến ​​EIA sẽ báo cáo về sự sụt giảm khoảng 0,4 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô.

Giá dầu đã được thúc đẩy trong bối cảnh các thông tin cho rằng Hoa Kỳ đang xem xét nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Iran. Việc tạm dừng hoạt động một kho trung chuyển dầu thô ở Venezuela cũng đe dọa đến nguồn cung dầu trên thị trường.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Dong TK
Dong TK

.  ... (Đọc Thêm)

03/04/2019 15:47 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';