Tether cho thấy những dấu hiệu suy yếu: Khởi đầu của một scandal mới?

Tether cho thấy những dấu hiệu suy yếu: Khởi đầu của một scandal mới?

CafeBitcoin  | 12/10/2018 05:45

Tether cho thấy những dấu hiệu suy yếu: Khởi đầu của một scandal mới?

  • Tether đã giảm 2,1% so với đồng đô la Mỹ, và stablecoin đối thủ TrueUSD tăng 4% khi được ghép cặp với Tether.
  • Sự suy yếu của USDT được cho là do tin tức mới về việc Bitfinex tạm ngưng tất cả các hoạt động nạp tiền pháp định
  • Sàn giao dịch là một trong những holder lớn nhất của Tether với 259 triệu USDT. Hôm qua hơn 100 triệu USDT đã bị rút khỏi Bitfinex và được gửi đến các địa chỉ không xác định.
Trong 12 giờ qua, giá trên thị trường mã hoá đã giảm đáng kể: BTC giảm khoảng 300 USD (tương đương 5%) và ETH mất 11% giá trị. Sự sụp đổ về giá cả không phải là điều bất thường trong một thị trường gấu, tuy nhiên, điều kỳ lạ nằm ở cách mà giá của Tether phản ứng với sự thay đổi về biến động.

Thông thường, khi thị trường sụt giảm, các trader sẽ đổ xô vào stablecoin để giảm lỗ hoặc bảo toàn lợi nhuận của họ. Sự gia tăng đột biến về nhu cầu thường dẫn đến việc giá của Tether tăng nhẹ hơn 1 USD. Tuy nhiên thời gian này, Tether đã trải qua một sự suy giảm 2,1% so với đồng đô la Mỹ, trong khi stablecoin đối thủ TUSD đã tăng 4% khi được ghép cặp với Tether:

Giá USDT/USD ở mức thấp 0,989. Nguồn: TradingView. Giá TUSD/USDT cao tới 1,04. Nguồn: TradingView. Sự chênh lệch giá như trên là điều rất bất thường đối với Tether, vì stablecoin này đã giữ vững được vị thế của nó như một đồng tiền chủ yếu để mua khi thị trường bắt đầu trải qua biến động cực đoan. Có thể sự gia tăng của một loạt các giải pháp stablecoin thay thế và sự gia tăng của các cặp USD/BTC trên các sàn giao dịch đã khiến trader trở nên ít bị thu hút hơn với Tether, đặc biệt là những tranh cãi xoay quanh sự thiếu minh bạch của nó, liên quan đến việc có bao nhiêu đô la được dự trữ để tiếp tục phát triển.

Các lý do khác giải thích cho dấu hiệu suy yếu của Tether có thể liên quan đến những tin tức mới nhất về Bitfinex. Sàn giao dịch đã tạm ngưng tất cả các khoản tiền gửi bằng tiền tệ fiat, và điều này làm dấy lên tin đồn rằng HSBC đã đóng tài khoản của họ, và rằng họ có lẽ đã trở nên mất khả năng thanh toán.

  • Chi tiết: HOT: Bitfinex tạm ngưng việc nạp tiền pháp định (fiat) giữa tình trạng bán tháo Bitcoin! Phải chăng do vấn đề với ngân hàng HSBC?
Sự chênh lệch trong giá BTC Tin tức tiêu cực này sẽ có tác động đáng kể đến giá của Tether bởi vì Bitfinex hiện là holder lớn thứ hai của Tether (USDT) trong ví nóng của nó, nắm giữ hơn 259 triệu USDT. Trong 24 giờ qua, đã có báo cáo rằng hơn 100 triệu USDT đã bị rút khỏi Bitfinex và được gửi đến các địa chỉ không xác định. Điều này chỉ càng bổ sung thêm nhiều lý lẽ cho những tin đồn rằng Bitfinex có thể đang đối mặt với tình trạng phá sản.

Hôm qua, giá của BTC trên Bitfinex cao hơn 100 USD so với GDAX và Bitstamp. Sự chênh lệch giá này có thể do thiếu tiền gửi fiat trên sàn giao dịch.

Những lựa chọn thay thế cho Tether Dù thế nào thì hiện nay Tether cũng có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mã hoá. Phần lớn các giao dịch tiền điện tử diễn ra với Tether, vì vậy nếu stablecoin này thất bại, nó có thể khiến giá Bitcoin và các altcoin giảm trở lại các mức hồi đầu năm 2017. Với việc thiếu kiểm toán chính xác xoay quanh stablecoin, nhiều người không chắc rằng liệu có phải họ đang ngồi trên một quả bom hẹn giờ sẵn sàng nổ tung và đưa thị trường mã hoá xuống hố cùng với nó hay không.

Lưu ý rằng, điều này cũng có nghĩa rằng thị trường đang bắt đầu chấp nhận những stablecoin thay thế khác mà cung cấp sự minh bạch và bảo mật lớn hơn.

Trong thời gian biến động mạnh, chúng ta có thể dự đoán rằng TUSD, Gemini coin, hay stablecoin sắp tới của PWC sẽ bắt đầu ăn dần ăn mòn thị phần của Tether, dẫn đến những chênh lệch giá lớn hơn giữa USDT và các cặp stablecoin khác.

Theo bạn, liệu Tether có giữ vững được vị trí của mình hiện nay hay sẽ dần dần bị đánh bại trong một thị trường stablecoin đang cạnh tranh khốc liệt? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại: https://t.me/cafebitcoinvn1
Nguồn CryptoPotato

The post Tether cho thấy những dấu hiệu suy yếu: Khởi đầu của một scandal mới? appeared first on Cafebitcoin.info.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';