Walmart: Chi phí và doanh số bán lẻ là tâm điểm trong báo cáo Q4

Walmart: Chi phí và doanh số bán lẻ là tâm điểm trong báo cáo Q4

Investing.com  | 12/02/2019 06:15

  • Báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2019 ra ngày thứ Ba, 19/2, trước khi thị trường mở cửa
  • Dự kiến doanh thu: 138,66 tỷ USD
  • EPS kỳ vọng: $1,33

Khi nhà bán lẻ truyền thống lớn nhất thế giới báo cáo lợi nhuận Q4 vào tuần tới, họ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một lý do thuyết phục để cảm thấy lạc quan hơn. Một trong những quan ngại lớn nhất của Walmart (NYSE: WMT) mà các nhà đầu tư vẫn đang tập trung vào là làm thế nào họ có thể tiếp tục cải thiện tỷ suất lợi nhuận khi chi phí đang leo thang.

Biểu đồ tuần mã cổ phiếu WMT

Trong quý 3, doanh số của các cửa hàng Walmart ở Hoa Kỳ, một thước đo hiệu suất quan trọng đã tăng 3,4%, vượt ước tính của các nhà phân tích. Tuy nhiên, điều đó đã không khiến giá cổ phiếu tăng do chi phí cũng leo thang. Cùng với việc kiểm soát chi phí, Walmart cũng cần chứng minh rằng chiến lược thương mại điện tử của họ đang đi đúng hướng để chống lại các đối thủ cạnh tranh trực tuyến, bao gồm cả Amazon (NASDAQ: AMZN) cũng như những công ty kỹ thuật số mới nổi đang thu hút người mua hàng truyền thống.

Với những thách thức này, theo quan điểm của chúng tôi, báo cáo hàng quý của Walmart đã rất ấn tượng. Bước ngoặt trong doanh số bán hàng cùng cửa hàng, bắt đầu từ Q3/2015 đã tăng tốc trong năm tài chính 2019. Kể từ báo cáo gần đây nhất vào ngày 15/11/2018, doanh số cửa hàng đã tăng 16 quý liên tiếp. Nếu đà tăng trưởng Hoa Kỳ tiếp tục, chúng tôi thấy một số lý do chính đáng để tin rằng Walmart đang ở một vị thế vững chắc để tiếp tục lặp lại diễn biến đó.

Chu kỳ tăng trưởng này đã được hỗ trợ nhờ nhiều nỗ lực quan trọng: khoản đầu tư lớn vào các kênh trực tuyến, tập trung vào các cửa hàng sạch hơn và cải thiện các dịch vụ tạp hóa. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đã tăng khoảng 40% trong hai kỳ báo cáo lợi nhuận vừa qua, một chỉ số ấn tượng mà rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của công ty.

Chúng tôi cho rằng gã khổng lồ bán lẻ này tiếp tục giành được thị phần trong các danh mục này trong tương lai, trong khi vẫn chặt chẽ về chi phí. Không có nhà bán lẻ nào có sức mạnh về quyền thương lượng như Walmart, cho phép họ ép các nhà cung cấp với giá thấp hơn.

Vấn đề ngắn hạn

Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng nhận thức được một số vấn đề ngắn hạn có thể gây áp lực lên giá cổ phiếu. Các động thái điều chỉnh quy định gần đây của Ấn Độ nhằm hỗ trợ các thương nhân nhỏ chống lại các đại gia thương mại điện tử trước cuộc tổng tuyển cử vào mùa xuân đã tạo ra một số bất ổn cho việc mở rộng toàn cầu của Walmart.

Các quy tắc mới có thể ảnh hưởng cả doanh nghiệp địa phương thuộc sở hữu của Walmart như Flipkart và Amazon, do thị trường Ấn Độ trở nên phức tạp hơn đối với các nhà bán lẻ khổng lồ này. Các yếu tố khác có thể gây áp lực cho cổ phiếu Walmart, bao gồm cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và bất ổn về định hướng chung của thị trường cũng như nền kinh tế.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức này, chúng tôi vẫn khuyến nghị cổ phiếu Walmart cho các nhà đầu tư dài hạn và coi nhà bán lẻ này là một ứng cử viên tốt cho bất kỳ danh mục đầu tư phòng thủ nào, đặc biệt khi động lực về lợi nhuận của nó vẫn mạnh và họ vẫn mở rộng mảng kinh doanh trực tuyến.

Lời kết

Một số nhà đầu tư có thể xem xét cổ phiếu Walmart, giá đóng cửa ngày hôm qua ở mức $96,20 với P/E trong tương lai vẫn ở khoảng 20 lần. Nhưng quan ngại đó đã bỏ qua thực tế là nhà bán lẻ này không phải là công ty giống như cách đây 5 năm.

Với đà phát triển thương mại điện tử hiện tại và các hoạt động cốt lõi mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng nếu có bất kỳ đà bán tháo này sau báo cáo kết quả kinh doanh, đó là một điểm mua vào tốt cho các nhà đầu tư dài hạn.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+