Với dòng vốn chảy vào thị trường hàng hóa hiện tại, đến nước cam cũng tăng giá

Với dòng vốn chảy vào thị trường hàng hóa hiện tại, đến nước cam cũng tăng giá

Barani Krishnan/Investing.com  | 09/10/2019 14:58

Thời tiết trên khắp nước Mỹ đang hết khô lại đến lnh, gây áp lực lên việc thu hoạch vụ mùa và tạo ra cơ hội tăng giá đột ngột cho các nhà đầu tư. Ở đồng bng Bắc Bộ, ngô đang lâm vào cảnh cạn cung. Ở Florida, nm ngay trên Đại Tây Dương, giờ đây, không khí khô cằn cho cam.

Vào thứ ba, hợp đồng tương lai nước cam đạt mức cao gần một tháng New York trước những ván cược rằng thời tiết khô ở bang đang cho sản lượng tăng hàng đầu - Florida - sẽ dẫn đến một báo cáo vụ mùa ít thun lợi hơn từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Giá đang tăng đối với các sản phẩm nông nghip chn lọc và các hàng hoá mềm như ngô và OJ là măth hàng có tỷ trọng lớn của ngành như dầu mỏ và vàng trong giao dịch chậm chạp.

Tại sao chúng ta cn chú ý nhiều hơn đến OJ

Nick Scoville, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Tập đoàn Futures Chicago, đưa ra mt lý do tại sao các nhà đầu tư có thể muốn chú ý nhiều hơn đến OJ, loại quả và bữa sáng yêu thích của nước Mỹ.

Ngay bây giờ không có mối đe dọa nào rõ ràng nhưng tiu bang Florida đang khô hanh

Nhiều người đang mong đợi các ước tính sn xut tăng tFlorida vào thứ năm khi USDA công bố báo cáo sn xuất tiếp theo, nhưng thời tiết khô hơn có thể có nghĩa là giảm kích cỡ trái cây và ít hơn sản lượng hơn dự kiến.

Hợp đồng tháng sau của OJ, tháng 11, đạt 1,0445USD vào thba, cao nhất kể từ ngày 12 tháng 9.

Khuyến nghị 'Mua mạnh'

Triển vọng kỹ thuật hàng ngày của Investing.com đã khuyến nghị Mua mnh đối với hợp đồng OJ tháng 11, với mức kháng cự cao nhất ở mức 1,0866USD.

Lần cui cùng OJ giao dch ở mức cao như vậy là vào gia tháng 4, khi việc thu hoch trái cây nhỏ hơn dự kiến ​​ở Florida và lo ngại thời tiết khô hạn đã khiến các nhà đầu tư bi quan nhất không thể đứng ngoài

Andrew Hecht, mt nhà phân tích hàng hóa độc lập, đã lưu ý trong một bài đăng gần đây về OJ:

Giá của hợp đồng tương lai OJ có xu hướng rt nhy cảm với điều kiện thời tiết ở Florida trong mùa đông vì đóng băng có thể gây ra các đợt tăng giá đáng ktrong thị trường tương lai.

Vẫn là hàng hóa tồi tệ thứ 2 của năm 2019

Nhưng trong khi OJ đã ng điểm trong năm trong by tun qua, thì nó đã giảm gần 19% trong năm, khiến nó trở thành mặt hàng hoạt động kém nht trong năm 2019 sau khí đốt tnhiên.

Orange Juice Weekly Chart- Powered by TradingView

Scoville cho biết xu hướng ngắn hạn trong OJ cao hơn, nhưng các mẫu biểu đồ đã đã cho các tín hiệu trái chiều. Ông cũng nhấn mạnh rng vn chưa có o động nào về nguồn cung, với hàng tn kho cam Florida vẫn cao hơn gần 30% so với mức của năm trước. Về tiến độ cây trng, ông cho biết trái cây đang phát trin trong thời tiết khô.

Brazil, đối thủ cạnh tranh ln nhất ở Florida, Scoville cho biết, ngược lại có nhng cơn mưa, giữa lúc ra hoa cho vụ mùa tiếp theo.

Đồng Brazil real có thể là tác động quyết định cho động thái giá dài hạn

Hecht cho biết có khả năng OJ sẽ cắt giảm đáng kkhon lỗ năm 2019 khi real tăng giá, loại tiền tệ xác định giá cam nội địa ở Brazil và ng nh hưởng đến giá cả của Hoa Kỳ thông qua hàng nhp khu ca Brazil.

Gần đây, đồng real đạt mức cao nhất trong ba tun là 4.0607USD so với đồng đô la.

Hecht nói:

Các vấn đề tiềm năng về nguồn cung luôn là mối nguy hiểm cho các thị trường hàng hóa nông sản này và các vấn đề về nguồn cung có thể gây ra sự dịch chuyn giá bùng nổ.

Mối quan hệ giữa real Brazil và đồng đô la Mỹ có khả năng tác động đến ... giá FCOJ trong Q4 do Brazil là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới. Chi phí sản xut trong nước tính theo đồng nội tệ, do đó, việc tăng giá đồng real của Brazil có thể sẽ gây áp lc lên giá tính bằng đồng đô la Mỹ.

Barani Krishnan/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.