USD/JPY vượt ngưỡng 110, EUR giảm dưới 1,13: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

USD/JPY vượt ngưỡng 110, EUR giảm dưới 1,13: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Kathy Lien  | 11/02/2019 21:56

Tóm tắt thị trường ngoại hối 11/02/2019

Viết bởi Kathy Liên, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối Công ty quản lý tài sản BK

USD đang là dòng tin nóng. Nhà đầu tư đã đưa đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong một động thái khiến cả 3 đồng tiền lớn là Euro, JPY & Franc Thụy Sỹ rớt xuống mức thấp nhất trong năm nay. USD/JPY đang được giao dịch trên 110 và EUR/USD nằm dưới 1,13. Những mức quan trọng này đã hạn chế động thái của cả 2 loại tiền tệ trong vài tuần qua và việc bứt phá trong ngày thứ Hai mở đường cho Euro và JPY có thể xuống thấp hơn. Số liệu của Mỹ ít được công bố, chứng khoán giảm nhẹ và lãi suất trái phiếu toàn cầu tăng trên diện rộng đồng nghĩa với không có nguyên nhân đặc biệt cho động thái trong thứ Hai. Lý giải duy nhất có thể đến từ khả năng thanh khoản tại Châu Á khi mà thị trường Trung Quốc mở cửa giao dịch trở lại. Có khá nhiều lo lắng cho một vài tuần tiếp theo. Đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiếp tục, bà May có thể sẽ cập nhật về tiến trình đạt được với đàm phán Brexit, ngân sách cho chính phủ Mỹ sẽ hết vào cuối tuần, ngân hàng New Zealand sẽ họp vào thứ Ba và phòng thương mại Mỹ sẽ chuẩn bị báo cáo về thuế suất cần thiết cho ô tô. Những sự kiện này đều có thể đe dọa rủi ro giảm đáng kể cho tiền tệ nhưng cũng có thể sẽ tạo cơ hội mua vào nếu có điều bất ngờ xảy ra và họ có thể giải quyết chuyện đó một cách tích cực.

USD/JPY có thể sẽ có điểm dừng tiếp theo nằm giữa 111,25 và 111,70. Nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ sự kiện diễn ra tại Washington sau khi cuộc đàm phán đã đổ bể vào cuối tuần. Tin tốt là họ đình trệ đàm phán do không thể thỏa hiệp về vấn đề nhập cư thay vì ngân sách cho biên giới. Cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều không muốn việc đóng cửa chính phủ trong 35 ngày bị lập lại nên có khả năng sẽ có một sự thỏa thuận đạt được nhưng số tiền ngân sách cho biên giới vẫn chưa được đồng ý. Họ cần phải thông qua trong tối đa 2 đến 3 ngày để đủ thời gian thông qua Hạ viện và Thượng viện. Nếu không thể đạt được thỏa thuận, có lẽ một ngân sách tạm thời sẽ được thông qua. Ngoài những gì diễn ra tại Washington, số liệu Mỹ cũng sẽ là tâm điểm trong tuần này với lịch công bố CPI, doanh số bán lẻ, khảo sát Empire Statekhảo sát tâm lý người dùng ĐH Michigan. Nếu lạm phát và số liệu chi tiêu không thể đạt được kỳ vọng, họ có thể bán ra đợt tăng vừa rồi của USD.

Áp lực bán ra của EUR/USD là rất dữ dội khi cặp tiền này đã giảm ⅞ ngày giao dịch gần đây. Không có số liệu kinh tế đáng chú ý nào sẽ được công bố cho khu vực Châu Âu ngày hôm nay. Lãi suất trái phiếu Đức phục hồi sau khi giảm 0,1% tuần trước nhưng kể cả như vậy thì mức lãi suất trái phiếu thấp vẫn giữ vững với đồng tiền suy yếu. Ngưỡng hỗ trợ mới cho EUR/USD là mức đáy tháng 11 ở mức 1,1215 nhưng cũng sẽ được kiểm nghiệm nhanh chóng. Trong lúc này, con đường cho ngưỡng kháng cự thấp nhất đối với EUR/USD đang đi xuống trừ khi Mỹ quyết định bãi bỏ thuế xuất xe nhập khẩu Châu Âu. Động thái giao dịch xuống dưới mức 1,10 có thể xảy ra. Trong khi đó, tính thanh khoản thấp khiến đồng Franc Thuỵ Sỹ giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch Châu Á, nhưng nó lại hồi phục nhanh chóng, cặp USD/CHF lặng lẽ tăng trong suốt phiên giao dịch New York. Giống nhiều nơi trên thế giới, áp lực lạm phát ở Thuỵ Sỹ đang dịu dần.

Nền kinh tế Vương quốc Anh đang chậm lại và sự suy yếu gây thêm áp lực lên đồng Bảng. Sáng thứ Hai, tăng trưởng GDP không đạt kỳ vọng, thâm hụt thương mại giảm ít hơn dự kiến và sản xuất công nghiệp giảm tháng thứ ba liên tiếp. Thủ tướng May dự kiến sẽ trình bày về những gì mà bà đã đạt được trước Quốc hội vào thứ Ba và bà có thể yêu cầu Quốc hội cho thêm thời gian. Vào thứ Năm, sẽ có kiến nghị nhằm giúp các nghị sĩ kiểm soát tốt hơn tiến độ của Brexit - không ai trong số này sẽ bỏ phiếu nhưng nếu May không đưa ra các cập nhật có ý nghĩa và/hoặc Nghị viện thúc đẩy quá trình rời khỏi Chính phủ, đồng Bảng sẽ gặp vấn đề nhiều hơn nữa. Cả ba loại tiền tệ hàng hóa cũng tiếp tục giảm do nhà đầu tư cho rằng cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên khó khăn.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+