USD/JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng khi Hoa Kỳ xác nhận trì hoãn thuế quan

USD/JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng khi Hoa Kỳ xác nhận trì hoãn thuế quan

Kathy Lien  | 08/11/2019 03:28

Kathy Liên, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối cho quản lý tài sản BK

Tóm tắt thị trường ngoại hối hàng ngày- ngày 7 tháng 11 năm 2019

Động lực lớn nhất của dòng tiền trong tuần này là các tin tức thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Ban đầu, triển vọng thật đen tối khi nói về thỏa thuận thương mại giai đoạn một bị trì hoãn đến tháng 12. Tuy nhiên, tâm lý đã thay đổi đáng kể chỉ sau một đêm sau khi Trung Quốc cho biết họ đồng ý dỡ bỏ thuế quan khi thỏa thuận tiến triển. Cả hai quốc gia đều muốn có thỏa thuận Giai đoạn 1 được ghi lại vào cuối tuần và Hoa Kỳ xác nhận rằng việc trì hoãn thuế có thể xảy ra. Có sự phản đối trong chính phủ Hoa Kỳ, nhưng chỉ đơn giản là khả năng thuế quan có thể được dỡ bỏ đã đẩy tiền tệ và cổ phiếu cao hơn rất nhiều. Chỉ số trung bình Dow Jones tăng lên mức mạnh nhất từ ​​trước đến nay trong khi USD / JPY đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Vẫn còn một số tiêu đề mâu thuẫn bao gồm Cố vấn kinh tế cấp cao Hoa Kỳ, ông Larry Kudlow, nhận xét rằng sẽ có những nhượng bộ nếu thỏa thuận giai đoạn 1 được hoàn thành. Như đồng nghiệp của chúng tôi, ông Boris Schlossberg đã lưu ý vào sáng thứ Năm, câu chuyện thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có nhiều thăng trầm như trận chiến Brexit. Nhưng bây giờ, các tin tức mới nhất cho thấy tiến trình của một thỏa thuận có ý nghĩa, đủ để tăng khẩu vị rủi ro. Tuy nhiên, xu hướng tăng bị kìm hãm bằng đồng đô la Úc và New Zealand cũng phản ánh sự thận trọng của thị trường trong môi trường này. Nếu không có tin tức mới có thể gây nghi ngờ về tiến trình đối với một thỏa thuận, USD / JPY có thể mở rộng mức tăng của nó lên 110.

Đồng bảng Anh, mặt khác, giảm xuống mức thấp trong 2 tuần. Ngân hàng Anh đã bỏ phiếu 7-2 để giữ nguyên lãi suất. Trong khi chúng tôi viết về sự không đồng thuận có thể có trong bản dự đoán quyết định của BoE ngày hôm qua, sự bất đồng đã khiến thị trường bất ngờ. Michael Saunders và Jonathan Haskel đã bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất 25 bp ngay lập tức. Họ lo lắng về sự yếu kém trong thị trường lao động và các mối đe dọa mà tăng trưởng toàn cầu và sự bất ổn của Brexit đặt ra cho triển vọng kinh tế. Ngân hàng trung ương cũng hạ dự báo GDP năm 2020 và 2021 và dự báo lạm phát ngắn hạn, tất cả đều dựa trên một lần cắt giảm lãi suất trong 3 năm tới. Theo Thống đốc Carney, bức tranh toàn cầu ảm đạm, sự bất ổn của Brexit đã ảnh hưởng đến đầu tư của Anh và thỏa thuận Anh-EU có thể thay đổi bức tranh đầu tư. Ngay bây giờ, tăng trưởng cơ bản của Vương quốc Anh đã chậm lại dưới tiềm năng và có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đang trở nên thận trọng hơn. Tất cả điều này có nghĩa là các rủi ro đối với tăng trưởng của Anh nghiêng về suy yếu và nếu rủi ro xảy ra, nền kinh tế có thể cần được củng cố. Vì vậy, mặc dù có một thỏa thuận Brexit, đồng bảng Anh có thể bị ảnh hưởng từ ngân hàng trung ương. Chúng tôi từ lâu đã nói rằng một thỏa thuận Brexit chỉ cung cấp cứu trợ ngắn hạn cho tiền tệ và nền kinh tế bởi vì không bao lâu sau, những tổn thất thực sự của Brexit sẽ lộ diện

Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần do sản xuất công nghiệp của Đức giảm và dự báo tăng trưởng yếu hơn của EU. Ủy ban châu Âu đã cắt giảm dự báo GDP cho khu vực, trích dẫn căng thẳng thương mại toàn cầu và quan điểm của họ rằng tăng trưởng không còn được kỳ vọng sẽ phục hồi một cách có ý nghĩa trong 2 năm tới. Ủy ban cảm thấy rằng sự gia tăng căng thẳng thương mại và sự bất ổn leo thang về chính sách thương mại có thể đã gây ra thiệt hại lâu dài cho thương mại thế giới. Mặc dù thông báo của ECB thể hiện quan điểm lạc quan với triển vọng tăng trưởng vừa đủ trong nửa sau, các nhà đầu tư vẫn giữ áp lực lên đồng euro.

Đồng đô la Canada sẽ là trọng tâm vào thứ Sáu với số liệu thị trường lao động dự kiến ​​phát hành. Với tâm trạng ảm đạm của Ngân hàng Canada và sự sụt giảm mạnh trong thành phần việc làm của IVEY, chúng tôi hy vọng báo cáo Thứ Sáu sẽ cho thấy sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng công việc. USD / CAD vẫn chưa phá vỡ 1,32 nhưng báo cáo việc làm có thể kích hoạt nó

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.