Áp lực T+ vùng 982 điểm

Áp lực T+ vùng 982 điểm

Việt Anh Đào  | 20/08/2019 02:57

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 981,03 điểm – Tích cực: Thị trường ngoài việc đón nhận sự trở lại của dầu khi thì những nền như bank, VN30 rung lắc khá mạnh khiến chỉ số mất đi động lực vốn có khi xuất phát ở đầu phiên tăng mạnh vượt khỏi ngưỡng trung hạn MA20 – 981,7 điểm. Do đó với phiên hàng T+ về ở khá nhiều bank, VN30 ở lực bắt đáy phiên đáo hạn phái sinh và lực cùng cũng sẽ thể hiện cho xu hướng đầu tư trong thời gian tới bởi áp lực bán mạnh hay gom hàng của dòng tiền lớn khả năng sẽ tập trung ở phiên này qua đó chỉ số khả năng sẽ Sideway mạnhquanh biên trên vùng hỗ trợ MA5 970-977,6 điểm và MA20 – 981,7 điểm trước khi xu hướng dòng tiền rõ ràng hơn ở nữa cuối tuần giao dịch.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

HNXINDEX: 102,58 điểm – Tích cực : Tín hiệu tích cực được duy trì nhờ nhịp đồng pha của nhóm dẫn dắt dù thanh khoản phiên có phần sụt giảm mạnh và với việc chỉ số sàn HNX trễ nhịp so với phần còn lại nên khả năng sẽ có phiên an toàn hơn trong nhịp T+ và hoàn thành việc tiếp cận thành công vùng kháng cự ngắn MA20 – 103,7 điểm với vùng hỗ trợ ngắn MA5 101,5 - 102,2 điểm.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường có phiên tục áp về thanh khoản khi chủ yếu tập trung vào các mã vốn hóa lớn đồng thời chuỗi mất hút của khối ngoại sau nhịp đáo hạn phái sinh khiến thị trường thiếu động lực hỗ trợ ở các phiên sau đó và áp lực cơ cấu từ những nhóm nền như Bank, VN30 hay lực chốt xuất hiện ở một số CP đã cho sóng dài khiến tâm lý thận trọng được duy trì. Và với việc thị trường bước vào phiên T+ của hàng bắt đáy đáo hạn PS thì NĐT chủ yếu nên quan sát dòng tiền bắt đáy có tham gia hay không? Để nhận định về dòng tiền lớn của quỹ, NĐTNN nhằm chuẩn bị cho việc trading xu hướng sắp tới. Và nếu không có sự cải thiện đáng kể của khối ngoại, dòng tiền bắt đáy thì NĐT trung hạn chỉ nên ưu tiên vào nhóm hưởng lợi CPTPP, EVFTA vốn đang nằm vùng đáy ngắn và đang bị TT bỏ quên. NĐT ngắn hạn chủ đạo quan sát chờ tín hiệu đồng pha sau phiên T+ để nhận biết nhóm ngành đón nhận dòng tiền trở lại để trading.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

Notedaily 20.08.2019 – Áp lực T+ vùng 982 điểm: Thị trường đón nhận sự hỗ trợ từ cầu giá cao ở khá nhiều CP đầu ngành tuy nhiên thanh khoản thị trường không có sự lan tỏa và chỉ tập trung vào số ít CP trong khi dòng tiền lớn của khối ngoại, quỹ ETFs tiếp tục mất hút. Do đó với phiên T+ hàng về NĐT chủ yếu quan sát dòng tiền bắt đáy bởi mức sinh lời của lực cung phiên hôm nay tương đối tốt và lực bán có vẻ sẽ mạnh mẽ hơn. Khuyến nghị: Quan sát và nắm giữ CP có sẵn là chủ yếu, chú ý nhóm chưa tăng và an toàn ở dệt may, BĐS KCN, thủy sản.

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Việt Anh Đào

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+