Đồng tiền ảo tăng và giảm mạnh nhất Tháng 3 (Đây không phải nghi ngờ thông thường)

Đồng tiền ảo tăng và giảm mạnh nhất Tháng 3 (Đây không phải nghi ngờ thông thường)

Jesse Cohen/Investing.com  | 02/04/2018 12:39

Trong tháng 3, chúng ta đã thấy một chuyến hành trình đầy sự kiện với những cú nhào lộn như tàu lượn trên thị trường tiền kỹ thuật số. Một số sự phát triển quan trọng trong 4 tuần vừa qua dường như ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư nhằm hỗ trợ cho triển vọng tăng hoặc giảm.

Đối với những nhà đầu tư tích cực, đã có một số điểm đáng quan tâm sau cuộc họp G20 tại Ác-hen-ti-na vào giữa tháng 3, do Hội đồng Bình ổn Tài chính (FSB), cơ quan điều phối các quy định tài chính cho Nhóm 20 các nền Kinh tế, đã chống lại lời kêu gọi từ một số thành viên nhằm kiểm soát các giao dịch crypto.

Tuy nhiên, từ quan điểm tiêu cực, một số tiêu điểm chính trong tháng vừa qua bao gồm các báo cáo rằng Hàn Quốc đã cấm tất cả các quan chức chính phủ nắm giữ hay giao dịch tiền kỹ thuật số; Uỷ ban Chứng khoán Mỹ đã đưa ra tuyên bố rằng các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tuyến đều được xem là chứng khoán và cần phải đăng ký với cơ quan này; và cuối cùng là Twitter (NYSE:TWTR) đã cấm mọi quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số, động thái tương tự với Google (NASDAQ:GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) trong đầu năm nay.

Thêm vào đó, nếu xét thuần tuý về khía cạnh kỹ thuật, hầu hết các crypto dều có xu hướng đi xuống rõ ràng, giao dịch dưới mức trung bình 200 ngày, cũng như ở mức dưới đường xu hướng giảm của chúng, cho thấy dấu hiệu giảm sâu thêm. Không có gì ngạc nhiên khi xem xét những diễn biến này, vì giá của hầu các loại tiền kỹ thuật số lớn như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ripple, Dash and Litecoin đều đang sụt giảm mạnh trong tháng này.

Trong số 19 loại tiền kỹ thuật số có mức vốn hoá thị trường lớn hơn 1 tỷ USD, 18 loại đã kết thúc tháng trong vị thế âm. Ngược lại, chỉ có 1 loại kết thúc tháng 3 ở vị thế dương, làm nổi bật sự tồi tệ của tháng vừa qua đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Dưới đây, chúng ta xem xét một vài loại tiền có mức giảm lớn nhất trong tháng vừa qua và làm nổi bật đồng tiền duy nhất vượt trội và có thể chống lại sự sụp đổ của thị trường.

[Lưu ý của người biên tập: Bài đăng này không được xem là một sự tự xác nhận, cũng không phải là lời khuyên đầu tư. Nó chỉ là bài tổng kết. Bạn nên soát xét cẩn thận trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản cụ thể hoặc nhóm tài sản nào. Số liệu thống kê về tiền ảo được thu thập vào ngày 31/3/2018. Giá trị có thể thay đổi tuỳ thuộc vào ngày mà bài báo này được đọc.]

Đồng tiền giảm mạnh nhất

1. NEO (NEO/USD): % Thay đổi Tháng 3: -62%

NEO, được mệnh danh bởi nhiều người hâm mộ tiền ảo là “Đồng Ethereum của Trung Quốc”, là một nền tảng blockchain và loại tiền kỹ thuật số cho phép phát triển tài sản số và hợp đồng thông minh. Giá của 1 đồng NEO đã giảm từ $128,37 ngày 1/3 xuống chỉ còn $49,56 ngày 31/3, mức thấp nhất từ ngày 22/12.

NEO kết thúc tháng ở mức $50,22, giảm mạnh 62% trong tháng. Tính từ đầu năm đến nay, NEO đã giảm khoảng 40% khi khởi đầu năm 2018 ở mức $75,02. Đồng NEO đã đạt đỉnh vào ngày 15/1 ở mức 193,70. Theo mức giá hiện tại, đồng NEO đứng thứ 9 trong danh sách các loại tiền điện tử, với vốn hoá khoảng 3 tỷ USD.

NEOUSD 300-Minute Chart

Những mất mát trong tháng vừa qua không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự kiện cụ thể nào, mà do xu hướng giảm tổng thể đã bao trùm thị trường tiền kỹ thuật số trong những tuần gần đây. Theo quan điểm kỹ thuât, giá NEO/USD cần phải chinh phục đường DMA 50 ngày ở khoảng $58,50 để giảm áp lực giá trực tiếp. Một khi xu hướng này được xác nhận, đồng tiền này có thể thử vận may của nó ở ngưỡng DMA 100 ngày, khoảng trên $65.

Trong diễn biến tiêu cực, bất kỳ sự di chuyển nào dưới ngưỡng hỗ trợ $45 có thể sẽ đẩy lực bán tháo giá xuống mức $30, đây là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo đã được thiết lập suốt trong tháng 12.

2. Ethereum (ETH/USD): % Thay đổi Tháng 3: -53,8%

Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain mà cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai ứng dụng phân tán chạy hợp đồng thông minh. Nó đã được ông Vitalik Buterin, một nhà nghiên cứu và lập trình tiền kỹ thuật số đề xuất vào cuối năm 2013 và ra mắt vào năm 2015. Hiện tại, đồng Ethereum đang đứng thứ 2 trong danh sách xét về mặt vốn hoá.

Giá của 1 đồng Ethereum ở mức $869,24 vào 1/3, trước khi giảm mạnh xuống $364,66 vào ngày 30/3, mức thấp nhất kể từ 22/11/2017. Nó kết thúc tháng ở mức $392,97, giảm khoảng 53,8%. Ethereum đã giảm khoảng 51% từ đầu năm đến nay khi bắt đầu ở mức 737,77 vào ngày 1/1/2018. Đồng Ethereum đã đạt đỉnh ở mức $1.423,2 vào ngày 13/1.

Với mức giá hiện tại, đồng Ethereum có vốn khoảng khoảng 37,4 tỷ USD, chỉ sau Bitcoin.

ETHUSD 300-Minute Chart

Giống như những đồng tiền khác, đồng Ethereum đang trên đà giảm trong vài tuần qua, cũng không có lý do cơ bản đặc biệt nào dẫn đến sự sụt giảm này. Một vài người trên thị trường đã liên hệ đà giảm giá sâu này với một bài đăng trên trang cá nhân của Buterin, rằng ông đã đề xuất “phí thuê” áp dụng cho những cá nhân sử dụng mạng lưới Ether để lưu trữ dữ liệu.

Về mặt kỹ thuật, diễn biến giá không mấy tích cực khi giá đã lần lượt giảm dưới mức trung bình 50, 100 và 200 ngày. Điều này cho thấy sự thống trị hoàn toàn của những nhà đầu tư tiêu cực. Nếu ngưỡng hỗ trợ $350 bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là giữa $275 và $300.

3. Cardano (ADA/USD): % Thay đổi Tháng 3: -50,5%

Cardano là một nền tảng công nghệ chạy trên loại tiền kỹ thuật Ada. Ra mắt với Công ty phát triển blockchain của Input Output Hong Kong (IOHK) và dẫn dắt bởi ông Charles Hoskinson, cựu đồng sáng lập Ethereum, nền tảng này có thể chạy các ứng dụng tài chính, hợp đồng thông minh và ứng dụng phân tán.

Giá của Cardano vào ngày 1/3 là $0,30001, giảm còn 50,5% còn $0,15020 vào cuối tháng. Đồng tiền kỹ thuật số này đã từng giảm xuống mức thấp nhất là $0,12330 vào ngày 18/3.

Đây là đồng altcoin đứng thứ 7 trong danh sách tiền kỹ thuật số với mức vốn hoá khoảng 3,7 tỷ USD. Cardano giảm khoảng 80% trong năm nay, là đồng tiền có diễn biến tồi tệ nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số tính đến nay.

ADAUSD 300-Minute Chart

Phần lớn không có lý do đặc biệt cho sự giảm giá của Cardano. Một số người đã chỉ ra rằng nó rất phổ biến giữa các traders Hàn Quốc (trên 41% giao dịch Cardano trong tháng 3 được thực hiện trên sàn Hàn Quốc Upbit). Theo đó, một số người cho rằng cách tiếp cận chặt chẽ hơn đối với các tài sản kỹ thuật số được các nhà quản lý trong nước thông qua và việc kìm kẹp gặc danh cũng như vấn đề rửa tiền có thể đã ảnh hưởng đến động lực giá của Cardano.

Theo quan điểm kỹ thuật, ADA/USD cần phải vượt qua ngưỡng 50DMA ở mức $0,1640 trong ngắn hạn để giảm áp lực bán không ngừng. Trong dài hạn, Cardano cần phải vượt qua ngưỡng 100 DMA ở mức $0,1766 để có thể hồi phục lâu dài.

Tuy nhiên, nếu xu hướng giảm hiện tại vẫn tiếp diễn, ADA có thể sẽ quay trở lại kiểm tra xung quanh ngưỡng $0,12.

Không phải là điều đáng mừng

Bên cạnh 3 đồng tiền nêu trên, một số các đồng tiền giảm giá mạnh trong tháng vừa qua bao gồm:

Additional cryptocurrency losers

Đồng tiền tăng giá duy nhất

1. Binance Coin (BNB/USD): % Thay đổi Tháng 3: +5.7%

Đồng Binance Coin là mã token ảo đặc trưng của sàn tiền kỹ thuật số của Trung Quốc – Binance, hỗ trợ khoảng 100 loại tiền kỹ thuật số khác và cũng là một trong những sàn tiền ảo hàng đầu thế giới giao dịch Bitcoin, Ethereum và Tether. Ra mắt vào tháng 7 năm 2017, đồng BNB được sử dụng như là một phương pháp thay thế để trả phí giao dịch trên sàn Binance.

Đồng Binance Coin đóng cửa tháng 3 ở mức $11,0510, tăng khoảng 5,7% trong tháng. Nó mở cửa ở mức $10,4970 ngày 1/3, trước khi tăng 30% lên mức cao nhất trong 2 tháng là $14,9300 vào ngày 24/3.

Ở mức giá hiện tại, nó có mức vốn hoá khoảng 1,1 tỷ USD, đứng thứ 19 trong danh sách tiền kỹ thuật số. BNB đã đạt mức đỉnh $24,64 ngày 12/1.

BNBUSD 300-Minute Chart

Đồng Binance Coin đã vượt trội hơn các loại tiền khác trong bối cảnh thị trường u ám như hiện nay. Loại tiền này đang có nhu cầu cao nhờ vào sàn Binance đang ngày càng phổ biến.

Xu hướng tích cực này ở giữa vùng biển tiêu cực hiện đang áp đảo thị trường tiền điện tử nên cũng không nên đánh giá thấp loại tiền này.

Theo quan điểm kỹ thuật, biến động giá có vẻ khá lạc quan, với điều kiện nó vẫn nằm trên đường trung bình và các đường xu hướng. Một cú bứt phá thành công và đóng cửa trên mức cao nhất trong tháng 3 ở khoảng $15 sẽ mở ra cánh cửa với những đà tăng tiếp theo của đồng tiền này.

Jesse Cohen/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
FXPrimus Vietnam
FXPrimus Vietnam

Bác nào cần hỗ trợ về giao dịch, hay đầu tư dầu, vàng, chứng khoán thì ib em qua zalo “098 – 879 – 3330”.. #FXPrimus #bestbrokerinVN  ... (Đọc Thêm)

07/12/2018 13:50 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';