Nhận định giá vàng ngày 19/08

Nhận định giá vàng ngày 19/08

Giang Lê  | 19/08/2019 04:36

Giá vàng đang là tiêu điểm được bàn tán nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi độ nóng và bứt phá ngoạn mục của mình. Giá vàng thế giới hiện đang ở quanh vùng 1.500 USD/ounce, và theo nhận định của nhiều chuyên gia, với tình hình khả quan cho giá vàng như hiện nay nhiều khả năng vàng sẽ bứt phá lên mức 1.800 USD/ounce hay thậm chí 2.000 USD/ounce.

Trong thời gian qua, giá vàng thế giới được hỗ trợ bởi một loạt các yếu tố có lợi, từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cho đến những bất ổn địa chính trị tại các điểm nóng trên thế giới như khu vực Trung Đông đã nâng đỡ trực tiếp cho giá vàng. Các nhà đầu tư hướng về tài sản truyền thống như một “hầm trú ẩn an toàn” so với các tài sản rủi ro khác, điều này đã chắp cánh cho giá vàng bay xa. Cùng với đó những lo ngại về sự suy thoái kinh tế tiềm ẩn và số liệu không mấy lạc quan của kinh tế toàn cầu cũng khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Mặc dù vậy, tuy nhiên dưới góc nhìn kỹ thuật, trên đồ thị ngày Gold đang cho dấu hiệu của nhịp đảo chiều điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Các chỉ báo đang cho tín hiệu tiêu cực khi RSI đã phân kỳ âm vào thoát xuống từ vùng quá mua, MACD cũng sắp cắt xuống dưới signal. Chúng tôi cho rằng, trong vài nhịp sắp tới nhiều khả năng Gold sẽ suy giảm và tích lũy để củng cố thêm sức mạnh. Hỗ trợ trước mắt sẽ là EMA10 ở vùng 1509.32 và xa hơn sẽ là mốc nâng đỡ quan trọng ở 1500.

PTKT GOLD ngày 19.08.19

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Giang Lê

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+