Hàng hoá tuần tới: Giá vàng chờ tín hiệu của Fed; Giá dầu tăng nhờ OPEC

Hàng hoá tuần tới: Giá vàng chờ tín hiệu của Fed; Giá dầu tăng nhờ OPEC

Investing.com  | 24/09/2018 08:02

Vàng từ từ tiến về mức $1.200/ounce đạt điểm uốn tuần này trước khi có dự đoán Fed tăng lãi suất, điều này có thể hoặc kéo giá vàng xuống khi nâng dollar lên, hoặc đưa giá vàng thẳng lên mức $1.250.

Dầu thô của Mỹ đang trên đà đạt đến đỉnh mới từ mức $70/thùng trong khi dầu Brent của Anh đang ở mức $80 sau khi OPEC phủ quyết yêu cầu từ Donald Trump để giảm giá dầu vì vị tổng thống này coi đây là hoạt động của các-ten.

Đáp trả, Khalid al-Falih bộ trưởng năng lượng của Ả rập xê út khẳng định rằng “Họ không thao túng giá” vào Chủ nhật sau một cuộc họp giữa tổ chức và các nhà sản xuất dầu khác. Kết thúc cuộc họp, không có một khuyến cáo chính thức nào cho việc gia tăng nguồn cung dầu.

Đồng cho dù đã đạt đỉnh 19 tháng vào hôm thứ Sáu vẫn có thể bứt phá tiếp nếu đồng dollar suy yếu.

Đậu nành, đường & cafe phụ thuộc vào đồng Real Braxin

Major agricultural markets such as soybeans, sugar and coffee will likely take their direction from the Brazilian real, given the currency crisis in the South American nation, which is a major exporter of the three crops.

Thị trường nông nghiệp lớn như đậu nành, đườngcafe phụ thuộc vào đồng real braxin cho dù đất nước nam mỹ này đang gặp khủng hoảng tiền tệ thì họ cũng là nhà xuất khẩu chính của 3 loại sản phẩm trên.

Theo như Shawn Hackett từ Boca Raton - một công ty tư vấn thị trường nông nghiệp có trụ sở tại Florida “đồng real Braxin đang có xu thế đi xuống vào khung thời gian tháng 9/tháng 10.”

“Với hàng loạt nỗi sợ hãi đang bao trùm lên hiện trạng của nền chính trị tại Braxin và với việc bầu cử sẽ sớm được hoàn thành trong tháng 10, có một khả năng rất khác biệt rằng đồng real có thể tụt xuống một đáy quan trọng rồi tăng sau đó.”

Ngoài cuộc họp Fed mang tính chất quyết định với công bố vào thứ Tư, lịch kinh tế tuần này còn bao gồm số liệu về doanh số nhà mới tại Mỹ trong tháng 8, chỉ số niềm tin người dùng tại ĐứcCPI khu vực Châu Âu.

Vàng sẽ bứt phá

Vàng đã bị kẹt ở khoảng giao động $20 ở cả 2 bên quanh mốc $1.200 trong vòng 5 tuần, và nay nó chuẩn bị phải đối mặt với bài kiểm tra quan trọng là Fed tăng lãi suất 25 điểm

Biểu đồ vàng tuần

Nhà đầu tư hầu như đều đặt cược vào việc tăng lãi suất của Fed cho thấy sẽ khó thể thấy dấu hiệu tăng từ dollar.

Và trong khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung diễn ra liên tiếp, đang có những ý kiến về việc nhà đầu tư đã trở nên bớt nhạy cảm với những diễn biến song phương hay các dòng tweets đe dọa lập đi lập lại của Trump. Đây có thể là một yếu tố khác đưa vàng quay trở lại vị thế là tài sản trú ẩn tối cao.

Cổ phiếu tiếp tục kéo dài đà tăng khi Dow lập đỉnh mới.

Theo Chris Vermeulen một chuyên gia phân tích độc lập, “Chúng tôi tin rằng đáy đã được thiết lập với vàng và động thái đi lên sẽ bao gồm cả 2 chân”

“Chân đầu tiên có thể sẽ chạy tới gần mức $1240 - $1250 và kết thúc vào giữa tháng 11 2018. Chân còn lại thì sẽ chạy đến gần mốc $1310 và kết thúc vào gần tháng 5 2019.”

Theo như phân tích kỹ thuật từ Investing.com, họ kêu gọi “mua vào” với vàng lần đầu tiên trong vòng vài tuần và mục tiêu bán ở $1257. Tại thời điểm viết, giá vàng cho tháng 12 đã đạt $1202/ounce dưới đường 100 DMA $1234,49.

Not all are bullish on gold in the immediate term. Goldman Sachs (NYSE:GS) has a $1,250 target but only in three months from now. Its updated three-, six- and 12-month forecasts also average around $100 lower to its previous outlook.

Không phải ai cũng mua vào vàng ngay lập tức. Goldman Sachs (NYSE:GS) có mục tiêu $1250 nhưng chỉ trong 3 tháng kể từ bây giờ. Họ đã cập nhật dự báo trong 3, 6, 12 tháng và trung bình giảm $100 so với dự báo trước đó.

“Chúng tôi đã nhìn thấy chu kỳ sau của nền kinh tế Mỹ với mức lãi suất tăng khiến vàng biến đổi” theo ngân hàng phố Wall nói đến trong bản công bố của họ hôm thứ Năm.

“Mua mạnh” với đồng, dầu WTI và dầu Brent

Đồng đã tăng 8% tuần trước lên mức đỉnh $2,838/lb vào tháng 2 2017, và được khuyến nghị “mua mạnh” theo dự đoán kỹ thuật của Investing.com với mức bán ở đường 200 DMA $2,859. Tại thời điểm viết, giá đồng cho tháng 12 được giao dịch tại $2,836 trên đường 50 DMA.

Đối với dầu WTI, chúng tôi cũng khuyến nghị “mua mạnh” và không có một mục tiêu bán nào mang ý nghĩa hiện tại.

Cary Artac của Artac Advisory tại Bristol, Wisconsin nói rằng dầu WTI có thể chịu ảnh hưởng bởi việc giữ trên $70,20/thùng trong khi $73,67 vẫn đang được giữ cho mức mục tiêu trong 3-5 ngày. Tại thời điểm viết, giá WTI cho tháng 12 đang được giao dịch ở $71,50.

Tương tự, với dầu Brent, Investing.com tiếp tục khuyến nghị “mua mạnh” với ngưỡng kháng cự Fibonacci ở mức $80,94. Giá dầu Brent tháng 12 đã đạt đỉnh phiên $79,29 trước giờ mở cửa giao dịch vào thứ Hai.

WTI 300-Min Chart

Dầu mới đạt đỉnh trong 2 tuần với lo ngại về kế hoạch của Chính quyền Trump cắt giảm hoàn toàn dầu xuất khẩu từ Iran thông qua lệnh trừng phạt có hiệu lực vào 03/11. Trong một thị trường có tín hiệu hỗn loạn, tổng thống Mỹ đã kêu gọi OPEC để chặn trần với đà tăng này và hứa hẹ sẽ bán đi nguồn cung từ Cục dự trữ dầu chiến lược Mỹ nếu cần thiết hạn chế tăng giá.

“The risk is keeping positioning defensive enough, to where the trading community is not as long as they want to be” on oil, said Scott Shelton, broker and analyst with ICAP (LON:NXGN) in Durham, North Carolina.

Theo Scott Shelton, chuyên gia phân tích tại ICAP (LON:NXGN) Durham, North Carolina “rủi ro là

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
FXPrimus Vietnam
FXPrimus Vietnam

Bác nào cần hỗ trợ về giao dịch, hay đầu tư dầu, vàng, chứng khoán thì ib em qua zalo “098 – 879 – 3330”.. #FXPrimus #bestbrokerinVN  ... (Đọc Thêm)

06/12/2018 14:20 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';