Vàng, đô la biến động trước thềm cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Vàng, đô la biến động trước thềm cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Investing.com  | 29/10/2020 09:12

Trong ba ngày qua, Vàng gần như đã bị “mắc kẹt”, chỉ dao động khoảng 10 đô la theo cả hai hướng, ở mức trên 1.900 đô la một ounce. Điều này có thể dễ hiểu đối với các nhà đầu tư cổ phiếu, vì thường có sự biến động và thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống, và cuộc đua tranh gay gắt năm nay có thể kết thúc tại tòa án. Nhưng vàng được cho là một rào cản cho một sự kiện như vậy.Gold Spot 60 Min
Đó là một bí ẩn. Kể từ thứ Sáu, giá vàng đã không đạt được một sự bứt phá đáng kể. Điều này càng khó hiểu hơn khi đô la Mỹ đã giảm xuống – vốn dĩ diễn biến này của đồng bạc xanh thường thúc đẩy kim loại màu vàng hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn.

Trong khi đồng bạc xanh phục hồi trở lại đã cân bằng vị thế đối với vàng vào thời điểm bài viết, tôi có thể hiểu được phần nào câu hỏi vào thứ Sáu là liệu sự tương quan nghịch giữa đô la và vàng có bị phá vỡ hay không.

Câu trả lời của tôi là:

“Rất ngắn gọn, có thể. Nhưng không phải trong thời gian dài, với tất cả mọi thứ đều bình đẳng, chi phí dành cho các phản ứng với coronavirus sẽ là biến số quan trọng nhất trong việc đẩy vàng lên cao hơn”.

Đô la cần phải cho tín hiệu nhiều hơn, kích thích buộc phải có

Nói cách khác, Vàng linh hoạt so với cái tên thiên đường trú ẩn an toàn của nó:

  • Đồng đô la cần phải thoái lui trong những ngày tới trong tâm lý e ngại vượt ngoài những mối nghi ngờ rủi ro liên quan đến Dow dầu thô của Hoa Kỳ.
  • Bế tắc chính trị ở Washington cần phải chấm dứt để cho phép gói kích thích kinh tế tiếp theo được thông qua sau cuộc bầu cử; nếu không, vàng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lực kéo trong phạm vi 1.900 USD cao hơn hoặc xa hơn, và thậm chí có thể giảm xuống mức 1.800 USD giữa.

Thật thú vị, đối với trường hợp đầu tiên, báo cáo của Reuters rằng trong khi đồng đô la tăng vào sáng thứ Tư ở Châu Á, các nhà đầu tư đang tránh những động thái và rủi ro lớn trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Điều này bất chấp cả việc Euro đang thể hiện dấu hiệu cho thấy Pháp có thể đưa ra lệnh cấm vận toàn quốc trong bối cảnh các trường hợp Coronavirus đang tăng kỷ lục.Dollar Index Daily
Báo cáo cho biết thêm rằng bất chấp lợi nhuận của đồng bạc xanh, tâm lý đối với đồng đô la có dấu hiệu giảm, với cuộc bầu cử chưa đầy một tuần nữa.

Một số nhà đầu tư đã chuẩn bị cho sự biến động gia tăng khi làn sóng Coronavirus thứ hai ở Châu Âu và Hoa Kỳ đe dọa tăng trưởng kinh tế và sự không chắc chắn về kết quả bầu cử khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities Junichi Ishikawa trong một trích dẫn cũng nói:

“Mức tăng đột biến của Covid-19 chắc chắn là một mối lo ngại đối với Pháp và phía Nam Châu Âu, vì vậy xu hướng tăng của đồng Euro là rất lớn… Tôi không mong đợi đồng đô la sẽ tăng giá nhiều so với các loại tiền tệ khác, bởi vì mọi người đã quá lơ là về cách các thị trường sẽ phản ứng sau khi Mỹ cuộc bầu cử diễn ra”.

Hành động sớm hôm thứ Tư của đồng đô la đã tái khẳng định rằng các nhà đầu tư đã bán phá giá đô la trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Liên – nhà phân tích thị trường ngoại hối cho Investing.com, cho biết thêm:

“Có một cơ hội rất tốt là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ không được quyết định vào ngày 3 tháng 11, điều này giải thích tại sao các nhà đầu tư buộc phải giảm tỷ lệ tiếp xúc và cắt giảm các vị trí trước cuộc bầu cử, đặc biệt là sau khi cổ phiếu tăng kỷ lục trong năm”.

Thứ Năm, số GDP quý III của Hoa Kỳ sẽ quyết định giá đô la / vàng

Để chứng minh, Liên trích dẫn một loạt các báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Ba – bao gồm đơn đặt hàng hàng lâu bền tăng mạnh trong tháng 10 và giá nhà tăng trong tháng 8 – không hỗ trợ nhiều cho đồng bạc xanh.

Liên cũng lưu ý rằng câu chuyện phi thị trường lớn nhất trong ngày thứ Ba – xác nhận của Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett, người có thể đóng một vai trò trong việc quyết định cách các lá phiếu gửi qua thư được tính ở các bang quan trọng đối với Tổng thống Donald Trump trong các cuộc đua sát sao với đối thủ của đảng Dân chủ Joe Biden – có thể đã ảnh hưởng đến đồng đô la nhiều hơn bất kỳ dự báo kinh tế nào.

dữ liệu GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ Ba có thể xác định xem đồng đô la bắt được giá thầu mạnh hơn hay vàng tăng giá hơn.

Sự đồng thuận ở thời điểm hiện tại là tăng trưởng hàng năm 32% theo quý, mặc dù mô hình của FED tại Atlanta thậm chí còn cao hơn, ở mức 36,2%, tăng từ 35,3% của một tuần trước.

Nếu mức suy giảm của đồng đô la mạnh hơn, vàng có thể hoạt động tốt như thế nào trong những ngày hoặc vài tuần tới?

Có khả năng quay về mức của năm 1950 thậm chí là những năm trước đó? Có nên chạy theo xu hướng khi khả năng không cho phép?

Tôi đặt cược rằng vàng tháng 12 chuẩn trên sàn COMEX của New York sẽ xuyên thủng mức trần 1.950 đô la trước khi cố gắng kiểm định mức đỉnh ngày 21 tháng 9 là 1.962,90 đô la.

Nếu thử nghiệm đó thành công, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức cao nhất vào ngày 16 tháng 9 của vàng COMEX là 1.983,80 đô la, trước khi quay trở lại mức 2.000 đô la được những người đầu cơ vàng mong đợi.

Investing.com có ​​tín hiệu “Mua” trên chỉ báo kỹ thuật hàng ngày, với mục tiêu ngắn hạn được đặt ở mức $1.932,66 có khả năng cao sẽ xảy ra.

Nhà biểu đồ vàng độc lập Sunil Kumar Dixit có mức tăng giá khiêm tốn với mức kháng cự tại $1,917 và sau đó là $1,927, $1,935 và $1,943.

Dixit viết:

“Vàng đã chuyển động thông qua các hỗ trợ và kháng cự trong bối cảnh thiếu rõ ràng về kích thích và cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11. Người bán đã cố gắng đẩy kim loại tài sản trú ẩn xuống dưới ngưỡng tâm lý của năm 1900 và lùi về hướng 1894 – 1882. Vàng tìm thấy người mua ở các khu vực giá trị ở mức 1.848 đô la”.

“Nhà đầu tư mong đợi rằng cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc, các nhà giao dịch sẽ tiếp tục giao dịch vàng trong các mức này và với quy mô được tối ưu hóa, phạm vi giao dịch cho phép nhiều cơ hội để ghi nhận lợi nhuận”.

Để có biện pháp tốt, anh ấy nói thêm:

“Hãy quan tâm đến rủi ro và quy mô giao dịch của bạn. Đừng cố chạy theo xu hướng khi điều kiện không cho phép”.

-------------------------------

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Barani Krishnan không sở hữu hoặc giữ một vị trí trong hàng hóa hoặc chứng khoán mà anh ta viết về.

Investing.com

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Dung Le
Dung Le

Thank  ... (Đọc Thêm)

01/11/2020 03:18 GMT· Trả lời
Star Up Gol
Star Up Gol

Thanks !   ... (Đọc Thêm)

30/10/2020 03:45 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';