Nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc

Nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc

Kathy Lien  | 22/05/2020 04:17

Đồng đô la Hoa Kỳ đang được ​​giao dịch cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính hiện nay, nhưng mức tăng rất khiêm tốn khi các nhà đầu tư lo lắng về căng thẳng Mỹ-Trung đang diễn ra. Chính quyền Trump chấp thuận bán vũ khí cho Đài Loan bất chấp sự phản đối của Trung Quốc và Thượng viện đã thông qua dự luật hủy bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nếu họ không thể chứng minh rằng họ không thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc. Báo cáo PMI trên toàn cầu cho thấy nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, nền kinh tế đã hoàn toàn ngừng lại vào tháng Tư, nên trên cơ sở tỷ lệ phần trăm, bất kỳ chuyển động thị trường nào trong tháng Năm đều sẽ là tăng. Chỉ số  PMI kinh tế của Markit Economics của Hoa Kỳ tăng ít hơn dự kiến, nhưng các nhà đầu tư vẫn vui mừng vì kinh tế đang tăng trưởng. Trên toàn cầu, ngành dịch vụ đang phục hồi nhanh hơn so với sản xuất.

Đối với Hoa Kỳ, chỉ số sản xuất của Philadelphia Fed tăng lên -43,1 từ -56,6 so với dự đoán tăng lên -40. Chỉ số PMI sản xuất của Markit đã tăng lên 39,8 so với dự báo 40. Tuy nhiên, chỉ số ngành dịch vụ tăng hơn so với dự đoán, tăng lên 36,9 từ 26,7. Hồ sơ xin hỗ trợ thất nghiệp giảm ít hơn so với dự kiến, nhưng con số tháng trước cũng đã được điều chỉnh xuống thấp hơn. Doanh số bán nhà hiện tại và các chỉ số hàng đầu đã cải thiện nhẹ,  giảm ít hơn dự đoán. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng doanh số bán nhà mới được lên kế hoạch công bố vào thứ Sáu. Doanh số bán nhà có thể không quá tốt, nhưng sự tăng trưởng trong tháng 5 có thể đẩy USD/JPY trên 108.

Chúng tôi dự đoán EUR/USD sẽ đạt 1.10 trong tuần và cuối cùng nó đã xảy ra vào ngày hôm nay nhờ vào chỉ số PMI châu Âu mạnh hơn và hồ sơ xin hỗ trợ thất nghiệp yếu hơn của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau khi chạm mức cao 1.1008, cặp tiền tệ đã giảm nhẹ. “Cơn bão tăng giá” đang chuyển sang nền kinh tế châu Âu. Giống như phần còn lại của thế giới, ngành dịch vụ ở châu Âu đang dẫn đầu sự phục hồi. Trong khi châu Âu tăng trưởng mạnh mẽ về chỉ số sản xuất và dịch vụ PMI vào tháng 4; tại Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực, ngành sản xuất lại có sự không như mong đợi. Tuy nhiên, tuần giao dịch này đã tràn ngập với tin tức tốt của châu Âu, khiến cho đồng euro tăng mạnh.

Ở Anh, chỉ số PMI của ngành sản xuất và dịch vụ tăng hơn dự đoán. Những chỉ số này đã giúp đồng bảng phục hồi từ mức thấp, nhưng tỉ giá GBP/USD không tăng. Doanh số bán lẻ được lên kế hoạch phát hành vào ngày mai và dự kiến ​​sẽ giảm hai chữ số. Các nhà kinh tế đang dự đoán chi tiêu tiêu dùng giảm 15% trong tháng 4 sau khi giảm 5% trong tháng 3. Điều này sẽ đánh dấu tháng thứ ba giảm liên tiếp của chi tiêu và tháng thứ năm trong sáu tháng gần đây chi tiêu giảm thấp hơn. Chỉ riêng thông tin này đã giải thích được sự kém hiệu quả của đồng bảng Anh. Các quan chức Vương quốc Anh cũng đang bảy tỏ quan điểm cởi mở với khả năng lãi suất âm, với Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey nói rằng ông đã hay đổi quan điểm của mình và sẽ không loại trừ bất cứ kế hoạch nào.

Trong 24 giờ tới, các loại tiền tệ hàng hóa sẽ vẫn thu hút sự chú ý, với số lượng doanh số bán lẻ của Canada dự kiến được công bố. Sự gia tăng liên tục của giá dầu đã giúp đô la Canada giữ được mức tăng, nhưng nhà đầu tư sẽ nhìn thấy được ảnh hưởng của COVID-19 lên nền kinh tế  vào tháng 3 khi báo cáo được công bố ngày mai. Báo cáo của tháng trước bao gồm những con số của tháng hai, vì vậy nó không cho thấy tác động nào từ virus. Vào tháng 3, chúng ta sẽ bắt đầu thấy những dấu hiệu yếu kém đầu tiên. Tương tự với New Zealand, nơi chuẩn bị báo cáo dữ liệu quý đầu tiên. Việc RBNZ giữ quan điểm giảm giá và chỉ số về hoạt động kinh tế trong quý 1 đươc công bố, con số chi tiêu được dự đoán sẽ thấp hơn.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thịnh Đặng Quang
Thịnh Đặng Quang

không biết đồng GBP/USD su hướng thế nào nhỉ  ... (Đọc Thêm)

22 giờ trước· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.