FED khẳng định và công nhận suy thoái kinh tế trong bối cảnh Coronavirus bùng phát

FED khẳng định và công nhận suy thoái kinh tế trong bối cảnh Coronavirus bùng phát

Investing.com  | 30/07/2020 08:31

Các nhà đầu tư không mong đợi quá nhiều thay đổi từ Cục Dự trữ Liên bang sau khi kết thúc cuộc họp hai ngày của các nhà hoạch định chính sách, lợi nhuận nhuận không được nâng lên  nhưng chính các động thái không có quá nhiều sự điều chỉnh từ FED đủ để nâng cổ phiếu và tăng cắt giảm lãi suất trái phiếu kho bạc.

DJIA 60-Minute Chart
 

Chỉ số chính như S&P 500 NASDAQ đã đóng cửa hơn 1% và Trung bình công nghiệp Dow Jones tăng hơn 160 điểm.

 UST 10Y 300-Minute Chart

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng vọt từ khoảng 0,57% lên trên 0,59% trước thông báo của FED, sau đó lại giảm xuống 0,56% và kết thúc phiên tại mức này. Đáng nói hơn, lợi suất thực tế thu được từ Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc TIPS đã tăng lên -0,95% khi Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định nền kinh tế sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ trong tương lai gần.

Tiếp tục giữ mức lãi suất thấp hiện tại

Chủ tịch Powell không đưa ra bất kỳ một quyết định mới nào về mức lãi suất hiện tại. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình để duy trì sự phục hồi kinh tế từ đại dịch Covid-19. Vì vậy, tốc độ phục hồi của nền kinh tế nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Coronavirus.

Chủ tịch FED thừa nhận rằng sự phục hồi từ đại dịch đã chậm lại và nhắc lại việc ông hoàn toàn ủng hộ đối với việc kích thích tài khóa nhiều hơn nữa, tuy nhiên, ông không đi sâu vào chi tiết về cách thức hoặc thời điểm Quốc hội có thể thông qua gói kích thích kinh tế thứ hai.

Ông lưu ý rằng lãi suất cho vay của Fed có thể sẽ giới hạn, bởi vì nhiều công ty không muốn có thêm các khoản nợ khi dịch bệnh được kiểm soát và họ có thể quay trở lại hoạt động kinh doanh. Theo ông điều này là lý do tại sao các kích thích tài khóa dưới hình thức viện trợ trực tiếp cho các cá nhân và công ty đã hoạt động rất tốt.

“Theo như trước đây, mức lãi suất sẽ vẫn giữ nguyên tại mức gần hoặc bằng 0”, Powell khẳng định.

FED đã gia hạn tất cả các chương trình cho vay vào đầu tuần, sau đó vào thứ Tư, hệ thống các đường dây hoán đổi khẩn cấp đưuọc mở rộng và cũng tăng việc mua lại các cơ sở đối với các Ngân hàng trung ương nước ngoài để duy trì tính thanh khoản của đồng đô la trên toàn thế giới ​​trong đại dịch và để các nhà chức trách tiếp tục bán tháo trái phiếu kho bạc trên thị trường mở để đổi lấy đô la.

Nhưng Powell đã từ chối đề cập chi tiết về bất kỳ một kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế có thể đang được thảo luận. Đã có suy đoán rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ xem xét về tỷ lệ âm hiện nay của trái phiếu kho bạc mặc dù các nhà hoạch định chính sách đã liên tục loại trừ khả năng việc kiểm soát đường cong lợi suất sẽ được thực hiện.

Powell thừa nhận rằng việc thu mua trái phiếu của FED hiện nay nhằm mục đích chủ yếu để ổn định thị trường và cũng có tác dụng hỗ trợ của các chương trình nới lỏng định lượng trước đó. FED khẳng định tất cả các chính sách này đều vẫn sẽ được giữ nguyên.

Bất kỳ thông báo hoặc thay đổi trong việc thu mua trái phiếu, cũng như bất kỳ sửa đổi nào trong các nhà hoạch định chính sách, triển vọng về việc làm và kinh tế, đều sẽ phải đợi cho đến cuộc họp FOMC tiếp theo vào giữa tháng 9.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';