Dự đoán thu nhập Q3 của Disney: Đại dịch gây hậu quả nặng nề đối với doanh số

Dự đoán thu nhập Q3 của Disney: Đại dịch gây hậu quả nặng nề đối với doanh số

Investing.com  | 04/08/2020 07:04

  • Báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 vào thứ Ba ngày 4 tháng 8
  • Kỳ vọng doanh thu: $12,4
  • Kỳ vọng EPS: - $0,61

Đối với tình hình kinh tế bất ổn và diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên toàn cầu hiện nay, rất khó để có thể đưa ra được một lý do chính đáng để các nhà đâu tư mua cổ phiếu của Walt Disney (NYSE: DIS) vào thời điểm này. Covid-19 tiếp tục tước đi nguồn doanh thu chính của công ty có trụ sở tại Burbank, với các khoản lỗ đến từ các lĩnh vực nền tảng như: công viên chủ đề mang tính biểu tượng vẫn chưa thể hoạt động trở lại, trong khi sản xuất phim và truyền hình gần như không thể tìm được hướng phát triển.

Và các nhà đầu tư sẽ có thể hiểu rõ hơn về mức độ thiệt hại mà đại dịch đã gây ra đối với nguồn doanh thu khổng lồ của công ty giải trí này trong báo cáo thu nhập quý này (tháng 4 đến tháng 6). Đây là khoảng thời gian các khu nghỉ dưỡng của Nhà chuột ở Mỹ buộc phải đóng cửa và các địa điểm tại các quốc gia khác cũng chỉ được phép mở cửa trong một khoảng thời gian giới hạn.

DIS Weekly TTM
 

Theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số của Walt Disney có thể đã giảm 40% trong năm 2020, so với cùng kỳ một năm trước. Sự sụp đổ bất ngờ đó sẽ khiến công ty mất $0,61 cho một cổ phiếu từ mức $1,35 lợi nhuận một cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái. Tức là trong năm nay một cổ phiếu của DIS sẽ chỉ thu về được khoảng $0,74 lợi nhuận cho một cổ phiếu.

Bị tổn thương bởi sự suy yếu rất lớn đối với hoạt động kinh doanh của mình, cổ phiếu Disney đã giảm khoảng 20% ​​trong năm nay. Các cổ phiếu đóng cửa vào thứ Hai ở mức $116,35.

Các con số mới nhất về trường hợp gia tăng ca nhiễm Coronavirus ở Florida và các khu vực khác của Hoa Kỳ; cùng với việc phải đóng cửa trở lại các công viên chủ đề của Disney ở Hồng Kông cho thấy rằng Nhà Chuột sẽ không có nhiều tin tức tốt đẹp để có thể chia sẻ về triển vọng của sự phục hồi trong báo cáo thu nhập vào hôm nay.

Tháng trước, Disney cũng tuyên bố về một số thay đổi lớn đối với lịch phát hành phim bao gồm việc trì hoãn vô thời hạn lịch công chiếu phim chuyển thể “Mulan” kể từ khi ra mắt vào ngày 21 tháng 8 và đẩy lùi ngày phát hành các bộ phim Star Wars và Avatar sang một năm sau.

Khủng hoảng kéo dài

Các giám đốc điều hành của Disney đang cố gắng giải quyết hậu quả của một cuộc khủng hoảng kéo dài trên mọi mặt, buộc phải sắp xếp lại và ưu tiên đưa các lĩnh vực được xem là thế mạnh có thể mang lại nguồn lợi lâu dài để duy trì hoạt động của công ty lên hàng đầu.

“Rất nhiều lĩnh vực hoạt động của công ty đang phải chịu tác động từ quyết định của các nhà lập pháp, nhân viên và người tiêu dùng, cũng như tình hình diễn biến của Coronavirus, và các yếu tố này đãn đến sự không chắc chắn cho mô hình kinh doanh của công ty”, theo một phân tích gần đây trên Tạp chí Phố Wall.

Với môi trường hoạt động ảm đạm này, lợi nhuận tại các công viên nội địa của Disney có thể không đạt được mức trước đại dịch cho đến năm 2025, theo báo cáo phân tích từ Cowen được công bố vào tuần trước.

Nói ngắn gọn, điều đó có nghĩa là Disney không có nhiều lựa chọn ngoại trừ thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí quyết liệt.

Các giám đốc điều hành của công ty đã thực hiện cắt giảm lương và khoảng 100.000 công nhân, chủ yếu là nhân viên công viên, đã bị đưa vào diện không được trả lương.

Một điểm sáng trong viễn cảnh ảm đạm này chính là: dịch vụ phát video trực tuyến Disney+ mới ra mắt của công ty.

Dịch vụ được hưởng lợi từ nguồn khách hàng vẫn đang phải ở nhà và dự đoán sẽ tiếp tục được mở rộng nhanh chóng hơn. Disney+ đã đạt được hơn 56 triệu thuê bao truy cập kể từ khi ra mắt vào tháng 11. Mặc dù vẫn đang phải sử dụng phần lớn nguồn tiền mặt, nhưng nền tảng Disney+ đang ở chế độ tăng trưởng mạnh mẽ và có thể trở thành một trong những đơn vị tạo doanh thu lớn cho công ty hậu đại dịch.

Trong một ghi chú gần đây từ Goldman Sachs, các nhà đầu tư đang đánh giá cao sức mạnh của Disney+, vì dự kiến ​​dịch vụ này sẽ có thể đạt được 150 triệu thuê bao đăng ký vào năm 2025, đưa Disney đến gần hơn với đối thủ chính của mình là Netflix (NASDAQ: NFLX ).

Kết luận

Với việc các công viên chủ đề chiếm gần 30% doanh thu của Disney trong năm ngoái và nhiều bộ phim sắp ra mắt của Nhà chuột hiện đang bị trì hoãn, thật khó để có thể thấy Disney sẽ thoát khỏi khủng hoảng trong thu nhập ngay lập tức.

Tuy nhiên điều đó lại khẳng định rằng, Disney là một thương hiệu mạnh mẽ và có một lịch sử lâu dài để tồn tại trong các nền kinh tế suy thoái tồi tệ nhất. Vì những lý do này, theo quan điểm của chúng tôi, Disney vẫn là một công ty sáng giá trong thời kỳ bất ổn như hiện nay.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';