Chỉ số chính VNIndex, VN30 tiếp tục kiểm định các vùng kháng cự mạnh

Chỉ số chính VNIndex, VN30 tiếp tục kiểm định các vùng kháng cự mạnh

Luong Quyen  | 17/09/2020 03:04

Đồ thị ngày

VNIndexVN30Điểm nhấn:

Thị trường đi ngang trong hầu hết phiên giao dịch và chốt phiên tăng nhẹ; trong khi đó KLGD sụt giảm mạnh ở hầu hết các chỉ số và cho thấy tâm lý thận trọng đang chi phối thị trường hiện tại. Cụ thể, chỉ số VNIndex và VN30 cùng tăng nhẹ 0.14% với KLGD sụt giảm lần lượt -23.4% và -38.2%. Nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ cũng đóng cửa quanh mức tham chiếu với KLGD giảm -35.5%.

Chỉ số VNMidcap ngược dòng thị trường khi hồi phục trở lại sau khi điều chỉnh từ cuối phiên trước với mức tăng 0.44%, đi kèm với KLGD không thay đổi.

Nhận định:

Nhận định PTKT không có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch này khi chỉ số VNIndex hiện vẫn đang đối diện với vùng kháng cự mạnh 900 - 906 điểm và vẫn còn khả năng chỉ số VNIndex xuất hiện điều chỉnh từ vùng kháng cự nói trên để đi về vùng hỗ trợ 878-871. Một khi điều chỉnh, chỉ số VNIndex được kỳ vọng sẽ hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 878-871 do đây là vùng hỗ trợ mạnh. Do vậy, tích luỹ cổ phiếu từ vùng hỗ trợ này là một chiến lược đáng để xem xét.

Quan điểm PTKT với chỉ số VN30 cũng chưa nhiều thay đổi sau phiên hôm nay. Chỉ số vẫn đang cho thấy khả năng điều chỉnh sau khi tiệm cận vùng kháng cự mạnh 840 - 846 điểm. Ngoài ra, vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo trên chỉ số này hiện đang trải dài từ mức 820 đến 810 điểm; vì vậy, chỉ số VN30 có nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ nói trên. Do vậy, tích luỹ cổ phiếu từ vùng hỗ trợ 820-810 điểm là một chiến lược thích hợp một khi chỉ số điều chỉnh.

Khuyến nghị:

Xem xét hạ tỷ trong một khi chỉ số VNIndex tiệm cận vùng kháng cự mạnh 900 – 906 điểm và chỉ số VN30 tiệm cận vùng kháng cự mạnh 840 – 846 điểm.

Tích luỹ trở lại ở vùng 878 – 871 trên chỉ số VNIndex và vùng 820 – 810 điểm trên chỉ số VN30.

Xoay vòng của các nhóm vốn hoáĐồ thị ngày:

VNMidcapVNSmallcap

Luong Quyen

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Nghi Dong
Nghi Dong

cám ơn anh  ... (Đọc Thêm)

17/09/2020 04:06 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';