Bolsonaro, "Trump nhiệt đới" của Braxin hỗ trợ đường tăng mạnh, cà phê cũng tăng

Bolsonaro, "Trump nhiệt đới" của Braxin hỗ trợ đường tăng mạnh, cà phê cũng tăng

Investing.com  | 09/10/2018 08:09

Đối với người Braxin, Jair Bolsonaro ứng viên tổng thống phe cực hữu đã đạt được 46% tỷ lệ bỏ phiếu trong vòng đầu hôm Chủ nhật cho thấy hy vọng của quốc gia này để thoát khỏi suy thoái và tham nhũng. Nhà đầu tư hàng hóa cũng đánh giá cao ở ông và thể hiện điều này qua việc chuỗi tăng giá đường mặt hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia Nam Mỹ.

Biểu đồ đường 300 phút

Kể từ 26/08, hợp đồng tương lai đường thô giao dịch tại New York cũng là mức chỉ số phản ánh giá đường Braxin đã đạt được mức lợi nhuận đáng kinh ngạc 28% - tương đương với tăng trung bình 3,5%/ngày trong liên tiếp 8 phiên.

Một mặt hàng xuất khẩu khác của Braxin là cà phê Arabica cũng tăng 15% trong cùng khoảng thời gian trên ở sàn giao dịch New York.

Đồng real Braxin tăng

Theo sau 2 loại hàng hóa trên là đồng real của Braxin cũng tăng 7% so với USD - một kết quả không quá kinh ngạc khi mà nông dân Braxin đã bán sản phẩm của họ bằng tiền nội địa trước khi đưa ra thị trường quốc tế.

Bỏ qua câu chuyện tiền tệ, có một lý do khác khiến đường và cà phê arabica tăng kể từ 26/08 đó là thời điểm có vòng tranh luận đầu tiên cho cuộc đua vào vị trí Tổng thống Braxin 2018, và Bolsonaro có vị thế nổi bật hẳn so với 8 ứng viên khác.

Kể từ thời điểm đó, vị cựu quân nhân được mệnh danh là “Trump miền nhiệt đới” do lập trường cứng rắn của ông gợi nhớ đến vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Ông đã dành được chiến thắng tuyệt đối trong vòng bầu cử mang lại lợi thế trong vòng cuối cùng diễn ra vào 28/10 và thậm chí còn vượt lên cả vết đâm gần chí mạng. Chiến dịch của ông đã bùng lên ngọn lửa tại thị trường Braxin khi mà giá đường thô đã phục hồi từ mức giảm 32% xuống còn giảm 15% sau đợt tăng giá tuần này.

Theo Shawn Hackett của công ty nghiên cứu nông sản Hackett Financial Advisors có trụ sở tại Florida “Đó chính là Bolsonaro và đồng Real.

Một lượng lớn nhà đầu cơ đã khiến đồng real suy yếu trong nhiều tháng và Bolsonaro đang khắc phục điều này. Đang có một chiến dịch được thực hiện bao gồm cả với đường và cà phê arabica.”

Thị trường mua quá mạnh?

Điều này mang ý nghĩa cả 2 loại hàng hóa trên đang mua mạnh theo phân tích kỹ thuật, tiềm ẩn rủi ro về việc sụp đổ hoặc phép màu Bolsonaro biến mất hoặc nhà đầu tư quyết định chốt lời.

Vào thứ 3, phân tích kỹ thuật của Investing.com nhận định đường thô vẫn đang ở trong trạng thái “Mua mạnh” với ngưỡng kháng cự mạnh mẽ - Level 3 Woodie 13,20 cent/lb.

Hợp đồng tích cực nhất đối với đường thô giao dịch tại New York là dành cho tháng 3, được quyết định vào thứ Hai ở mức giá 12,94 cent sau khi tăng liên tiếp không nghỉ qua 8 phiên giao dịch. Cho dù hiện tại vẫn đang là những ngày đầu tháng 10, nhưng nếu có thể giữ được mức tăng 28% hồi tuần trước, đó sẽ là mức cao nhất của tháng trong vòng 8 năm.

Dù như vật, Mike Seery của Seery Futures tại Illinois cảnh báo mức lợi nhuận về đường có thể xoay chiều bất kỳ lúc nào.

Đường không giống như sẽ “tăng tiếp”

Theo Seery: “Nếu bạn đang nắm nhiều hợp đồng, lời khuyên là chốt lời khi mà tôi không tin thị trường này sẽ tiếp tục tăng”. Seery đã theo dõi mô hình đường trong năm nay khi nó từ đáy 10 năm 9,91 cent vào tháng 8 lên đến đỉnh trong 7 tháng 12,98 cent hôm thứ Ba.

Với việc hợp đồng tương lai tháng 3 giao dịch trên đường chuyển động trung bình 20 và 100 ngày, Seery chia sẻ về ngưỡng kháng cự mạnh ở mốc 13 cent:

“Nếu chúng ta để ý đến các chỉ số về mua mạnh như là stochastic hay dao động RSI, thì chúng đều đang ở mức báo động và có thể đang chờ đợi cho việc quay đầu.”

Chỉ số kỹ thuật của cà phê Arabica tốt hơn

Đối với cà phê arabica, chỉ số kỹ thuật đáng tin cậy hơn so với đường cho dù vẫn có những cảnh báo dành cho nó theo Seery. Phân tích kỹ thuật của Investing.com dành cho đường thô vẫn là “mua mạnh” với tín hiệu bán mạnh nhất ở đường 200 DMA $1,1408/lb.

Hợp đồng cà phê arabica hoạt động tích cực nhất tại New Yord là dành cho tháng 12, được quyết định vào thứ Hai ở mức giá $1,1185. Nó vẫn đang ở mức dưới 11% trong năm cho dù đã tăng 13% kể từ cuối tháng 8.

Biểu đồ Arabica tuần

“Giá cà phê có lẽ đã ở đáy” theo Seery, dẫn chứng từ mức đáy 12 năm 93,50 cent hồi tháng 9. Xu thế trong thời gian tới là xu thế tăng.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
FXPrimus Vietnam
FXPrimus Vietnam

Bác nào cần hỗ trợ về giao dịch, hay đầu tư dầu, vàng, chứng khoán thì ib em qua zalo “098 – 879 – 3330”.. #FXPrimus #bestbrokerinVN  ... (Đọc Thêm)

06/12/2018 14:14 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';