2 vấn đề quan trọng đối với Twutter, liệu KQKD Q3 có cải thiện?

2 vấn đề quan trọng đối với Twutter, liệu KQKD Q3 có cải thiện?

Investing.com  | 23/10/2018 08:06

  • Báo cáo trong thứ Năm 25/10 trước khi thị trường mở cửa
  • Doanh thu dự kiến: 701 triệu USD
  • EPS: $0,14

Căn cứ vào biểu đồ, nhà đầu tư không kỳ vọng vào một sự bất ngờ lớn khi Twitter (NYSE:TWTR) công bố kết quả kinh doanh quý III vào thứ Năm 25/10 tới đây.

TWTR Weekly

Cổ phiếu của công ty đang giảm, được giao dịch ở mức $29 giảm 39% kể từ khi đạt đỉnh trong nhiều năm vào mùa hè qua với mức giá $48. Trên thực tế, trong quý III, Twitter là cổ phiếu có kết quả tồi nhất trong S&P 500.

Có một vài vấn đề nghiêm trọng đang tạo áp lực lên cổ phiếu Twitter và nó sẽ gây chú ý trong báo cáo tới đây, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có phương án giải quyết.

Giám sát chặt chẽ; tăng trưởng người dùng gặp cản trở

Các bằng chứng liên tục cho thấy cần nhiều thời gian và công sức cho các mạng xã hội bao gồm cả Twitter để vượt qua những thách thức liên quan đến việc giám sát như là tài khoản ảo và nguy cơ can thiệp chính trị. CEO công ty Jack Dorsey nói với các thành viên Quốc hội trong tháng 9 rằng ông đang nghĩ đến việc nâng cấp các yếu tố cốt lõi để đem đến các cuộc hội thoại lành mạnh hơn trên nền tảng.

Trong vài tháng qua, Twitter đã đưa ra yêu cầu khắt khe hơn cho quá trình đăng ký và truy cập vào dữ liệu của Twitter. 30000 ứng dụng hiện đang bị xóa mỗi tháng.

Để dọn sạch tin rác, tài khoản ảo hay nội dung độc hại là một cuộc chiến dài của Twitter và ảnh hưởng của nó sẽ trực tiếp tác động lên tăng trưởng người dùng tháng. Trong quý II, số liệu tăng trưởng người dùng đã ít hơn dự báo 1 triệu người dùng. Và có ít khả năng chúng ta sẽ thấy con số này phục hồi trong quý III khi mà Twitter vẫn tiếp tục cần phải lọc lại nền tảng của mình.

Tổng kết

Trong ngắn hạn, không có yếu tố tích cực nào ảnh hưởng lên cổ phiếu Twitter để đưa nó thoát khỏi chu kỳ giảm. Thay vào đó, chúng ta dự đoán rằng nó sẽ còn xuống thấp hơn vì công ty cần phải xóa bỏ hàng triệu tài khoản đáng nghi đưa ra những nội dung và chia sẻ độc hại.

Động thái này sẽ khiến công ty tốn thêm chi phí, giảm lợi nhuận và tăng thêm rủi ro. Có thể khoảng giá giao dịch $15 - 20 tiếp tục sẽ kéo dài trong khoảng 3 tháng tới.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+