Vàng thế giới xuống đáy gần 3 tuần khi đồng USD khởi sắc

Vàng thế giới xuống đáy gần 3 tuần khi đồng USD khởi sắc

Vietstock  | 22/05/2019 00:20

Vàng thế giới xuống đáy gần 3 tuần khi đồng USD khởi sắc

Vietstock - Vàng thế giới xuống đáy gần 3 tuần khi đồng USD khởi sắc

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (21/05), khi chứng khoán toàn cầu phục hồi và đồng USD mạnh lên một chút, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng và đẩy giá kim loại xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần 3 tuần, MarketWatch đưa tin

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 4.10 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,273.20 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 02/05/2019.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.4% còn 1,272.55 USD/oz.

“Đồng USD đã tăng so với các đồng tiền khác, vì vốn đã tăng vào đồng USD thay vì vàng”, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho hay. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích 0.1% lên 98.022 khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

“Không có nhiều thông tin kinh tế có ý nghĩa trong tuần này, hướng đến ngày Tưởng niệm Liệt sĩ Mỹ (Memorial Day) nên hoạt động thị trường đã giảm”, ông Wright cho biết. “Vàng thậm chí còn suy yếu trong tuần này”.

Đà tăng gần đây của vàng được hỗ trợ bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và nỗi lo về những bất ổn chính trị khác, bao gồm mối đe dọa leo thang quân sự giữa Mỹ và Iran và việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

“Bất chấp lo ngại về cuộc chiến thương mại, sự không chắc chắn về Brexit và các cuộc bầu cử sắp diễn ra ở châu Âu, nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn của nhà đầu tư vẫn ở mức vừa phải”, Carlo Alberto De Casa, Giám đốc phân tích tại ActivTrades, nhận định.

Chỉ số Dow JonesS&P 500 đều khởi sắc trong phiên ngày thứ Ba, với hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu Âu và Trung Quốc đểu tăng điểm.

Các hợp đồng vàng tương lai xoay sở để xóa bớt đà sụt giảm hồi đầu phiên sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà ở sẵn có của Mỹ giảm 0.4% so với tháng 3 xuống 5.19 triệu trong tháng 4.

Các tài sản rủi ro, như chứng khoán, dường như đã tăng sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ cấp giấy phép 90 ngày đối với một số công ty để tiếp tục xuất khẩu cho Công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 hạ 0.2% xuống 14.41 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 lùi 0.4% xuống 2.715 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 1.4% còn 1,312.50 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 tiến 0.2% lên 815.40 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.