S&P 500 lên kỷ lục mới khi bước vào tuần lễ bận rộn với nhiều dữ liệu quan trọng

S&P 500 lên kỷ lục mới khi bước vào tuần lễ bận rộn với nhiều dữ liệu quan trọng

Vietstock  | 30/04/2019 01:35

S&P 500 lên kỷ lục mới khi bước vào tuần lễ bận rộn với nhiều dữ liệu quan trọng

Vietstock - S&P 500 lên kỷ lục mới khi bước vào tuần lễ bận rộn với nhiều dữ liệu quan trọng

S&P 500 lên mức cao mọi thời đại vào ngày thứ Hai (29/04), nhưng đà tăng trong phiên đã bị kìm hãm khi các nhà đầu tư chuẩn bị đối mặt với một tuần bận rộn bao gồm loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp, dữ liệu kinh tế và thông báo từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 2,943.03 điểm, phá vỡ mức cao kỷ lục trước đó đã lập được hồi tháng 9/2018. Tài chính là lĩnh vực dẫn đầu đà tăng của S&P 500, tăng 0.9%. Bank of New York Mellon và Citigroup là một trong những cổ phiếu có thành quả tốt nhất thuộc lĩnh vực này, đều vọt 2%.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng lên mức cao mọi thời đại, tiến 0.2% lên 8,161.85 điểm. Chỉ số Dow Jones cộng 11.06 điểm lên 26,554.39 điểm khi cổ phiếu Goldman Sachs có thành quả vượt trội.

“Đây có thể là tuần bận rộn nhất với tất cả mọi thứ về các yếu tố có thể gây ảnh hưởng”, Art Hogan, Giám đốc chiến lược thị trường tại National Securities, cho hay.

Chứng khoán đã tăng mạnh trong năm nay, với S&P 500 leo dốc hơn 17% còn Nasdaq Composite bứt phá 23%. Cả 2 chỉ số này cũng đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục hồi tuần trước.

Khoảng 150 công ty thuộc S&P 500 dự kiến công bố kết quả quý 1 vào tuần này, bao gồm Apple (NASDAQ:AAPL), General Electric và Qualcomm. Alphabet đã báo cáo lợi nhuận sau khi khép phiên ngày thứ Hai.

Trước đó vào ngày thứ Hai, Restaurant Brands đã báo cáo lợi nhuận thấp hơn dự báo sau khi doanh số ở chuỗi cửa hàng Tim Hortons bất ngờ sụt giảm, khiến cổ phiếu Công ty này lao dốc 22%. Spotify Technology cũng công bố khoản lỗ lớn hơn dự báo, xóa hết tác động tích cực nhờ thông tin rằng hãng này đạt được 100 triệu người đăng kí dịch vụ cao cấp (premium). Cổ phiếu Spotify hạ 0.1%.

Đến sáng ngày thứ Hai, 231 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận quý 1/2019. Trong số những công ty này, có đến 77.5% số công ty có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng từ các nhà phân tích, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Trong khi đó, tăng trưởng lợi nhuận đạt 1%, cao hơn rất nhiều so với dự báo trước đó giảm 4.2%.

Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0.9% và 1.9% hồi tuần trước.

Bên cạnh đó, về khía cạnh dữ liệu kinh tế, báo cáo việc làm tháng 4 dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu (03/05) cùng với số liệu về thương mại quốc tế. Dữ liệu số đơn đặt hàng nhà máy, chi tiêu xây dựng và niềm tin người tiêu dùng cũng đều được công bố trong tuần này.

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi – một chỉ số đo lường lạm phát ưa thích cửa Fed – vẫn không đổi trong tháng 3, dữ liệu công bố vào ngày thứ Hai cho thấy. Kết quả này không đạt như dự báo tăng 1.7% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv.

Fed cũng dự kiến tổ chức một cuộc họp chính sách trong tuần này. Nhà đầu tư sẽ chờ tìm kiếm những gợi ý về kế hoạch của Fed đối với bảng cân đối kế toán trong thời gian tới, cũng như gợi ý về vị trí mà các quan chức Fed nghĩ nền kinh tế đang hướng đến.

An Trần

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+