Điều gì giúp ông Trump tự tin đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc?

Điều gì giúp ông Trump tự tin đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc?

Vietstock  | 08/05/2019 08:20

Điều gì giúp ông Trump tự tin đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc?

Vietstock - Điều gì giúp ông Trump tự tin đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc?

Mọi người đang cho rằng các công ty Mỹ – vốn không giảm bớt tỷ trọng hoạt động tại Trung Quốc sau nhiều tháng theo dõi xung đột thương mại Mỹ-Trung – chỉ có thể tự trách bản thân mà thôi, Jim Cramer của CNBC nhận định.

“Tôi cũng cho rằng họ như kiểu ‘bạn đùa với tôi à, bạn đã có cả năm để rời khỏi Trung Quốc. Nếu bạn không rời khỏi Trung Quốc ngay lúc này, thì đó là lỗi của bạn”, ông Cramer cho biết trên chương trình “Squawk on the Street”.

“Những người mà tôi trao đổi cho rằng có hai con số quyết định tất cả mọi thứ, tăng trưởng GDP 3.2% và tỷ lệ thất nghiệp 3.6%. Đó là khi mọi thứ đã thay đổi. Nói cách khác, Trung Quốc có vẻ cứng rắn hơn đôi chút, nhưng dường như họ đang tự tin quá mức là những gì các chuyên gia nói với tôi. Họ đang tự tin hơi quá khi xét tới những con số mà chúng ta có về nền kinh tế Mỹ”, Cramer cho hay.

“Tôi cho là vào lúc 0h01 ngày thứ Sáu (10/05), mọi thứ sẽ khác”, ông Cramer, người chủ trì chương trình “Mad Money”, cho hay. Được biết, Mỹ dự định nâng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên 25% vào lúc 0h01 ngày thứ Sáu (10/05) nếu các cuộc đàm phán không tiến triển.

Chứng khoán Mỹ rớt mạnh trong ngày thứ Ba (07/05), vì nỗi lo về chiến tranh thương mại. Chỉ số Dow Jones sụt 473 điểm, đồng thời rớt ngưỡng 26,000 điểm – phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 03/01/2019, thời điểm Apple (NASDAQ:AAPL) cảnh báo họ sẽ không đạt kỳ vọng lợi nhuận vì doanh số bán iPhone ở Trung Quốc yếu ớt.

Chỉ số S&P 500 sụt 1.8% và Nasdaq composite lao dốc 2%, rớt ngưỡng 8,000 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 18/04/2019.

Điều gì đã diễn ra?

Hôm Chủ nhật (05/05), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. Lo ngại vì lời đe dọa trên, thị trường giảm mạnh vào đầu phiên ngày thứ Hai (06/05). Nhưng sau đó, nhà đầu tư đã suy nghĩ lại và cho rằng những nhận định của ông Trump có lẽ chỉ là chiến thuật đàm phán. Thế là Dow Jones xóa bớt đà giảm và phục hồi gần như toàn bộ những gì đã mất. Khép lại ngày thứ Hai (06/05), Dow Jones chỉ giảm 66 điểm.

Thế nhưng, sau khi thị trường khép phiên, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã lên tiếng xác nhận về những lời đe dọa nâng thuế, nói rằng Tổng thống Mỹ đang rất nghiêm túc và Mỹ sẽ nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày thứ Sáu (10/05).

Vũ Hạo (Theo CNBC)

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.