Đế chế kinh doanh của ông Trump thiệt hại bao nhiêu vì đại dịch Covid-19?

Đế chế kinh doanh của ông Trump thiệt hại bao nhiêu vì đại dịch Covid-19?

Vietstock  | 21/01/2021 04:30

Đế chế kinh doanh của ông Trump thiệt hại bao nhiêu vì đại dịch Covid-19?

Vietstock - Đế chế kinh doanh của ông Trump thiệt hại bao nhiêu vì đại dịch Covid-19?

Đế chế kinh doanh của Doanld Trump bị tác động cực kỳ nặng nề bởi đại dịch Covid-19, với doanh thu từ các khách sạn của ông ở Washington và Las Vegas giảm hơn 50%.

Donald Trump và vợ Melania Trump

Trong bản công khai tài chính cuối cùng với tư cách là tổng thống, ông Trump đã đề cập rõ những thiệt hại mà đại dịch đã gây ra giữa lúc nhiều doanh nghiệp du lịch đang phải chịu cảnh vắng khách. Với tư cách là tổng thống, ông Trump phản đối các chính sách kìm hãm đại dịch thông qua việc đeo khẩu trang và khẳng định rằng người dân vẫn có thể đi lại trong nước một cách an toàn.

Tòa Trump International Hotel ở Las Vegas, Nevada.

Doanh thu từ khách sạn của ông Trump tại Washington ở mức 15.1 triệu USD, giảm từ mức 40.5 triệu USD của cùng kỳ, theo thông tin tiết lộ trong ngày 20/01. Tại Las Vegas, doanh số từ khách sạn của ông Trump giảm từ 23.3 triệu USD xuống chỉ còn 9.2 triệu USD. Một bất động sản quan trọng khác của ông Trump, Khu nghỉ dưỡng đánh golf Doral ở Miami chứng kiến doanh thu giảm xuống 44 triệu USD, từ mức 77 triệu USD của cùng kỳ.

Các sân golf của ông Trump tại Anh và Ireland ghi nhận doanh thu giảm 2/3. Xét chung, doanh thu mảng golf giảm 27% so với cùng kỳ.

Doanh thu của đế chế Trump giảm mạnh qua từng năm

Tổng thu nhập của ông Trump giảm xuống khoảng 273-308 triệu USD, theo hồ sơ xét trong năm 2020 và 20 ngày đầu của năm 2021. Trong tiết lộ tài chính đầu tiên của ông Trump trong năm 2017, ông Trump kiếm hơn 528.9 triệu USD trong 15.5 tháng, bao gồm 3 tháng đầu với vai trò Tổng thống Mỹ.

Một điểm sáng trong đế chế của cựu Tổng thống Mỹ là câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Florida – nơi ông trở về trong ngày 20/01 sau ngày cuối cùng tại Nhà Trắng. Doanh thu của câu lạc bộ này ở mức 24.2 triệu USD, tăng từ mức 21.4 triệu USD của cùng kỳ. Đây là một trong số ít tài sản của ông Trump có vẻ không bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, đế chế của ông Trump cũng ghi nhận sự gia tăng về doanh số bán lẻ trực tuyến so với cùng kỳ năm trước, tăng từ 930,869 USD lên 1.96 triệu USD trong năm 2019. Tuy nhiên, doanh số tại cửa hàng ở tòa Trump Tower tại New York giảm vì bị buộc phải đóng cửa, giảm từ 849,313 USD xuống còn 166,064 USD.

Tính cả thảy, cựu Tổng thống Mỹ định giá tài sản từ các doanh nghiệp của bản thân ở mức 1.3-1.7 tỷ USD. Trump hiện có 22 tài sản được thống kê, trong đó có cả Mar-a-Lago resort và Trump International Hotel ở Washington.

Bản công bố này cũng cho biết cựu Tổng thống Mỹ đã nhận các món quà trị giá hơn 40,000 USD trong năm cuối nhiệm kỳ. Trong đó có quà từ các lãnh đạo Boeing, Apple (NASDAQ:AAPL) và Ford (NYSE:F) Motor.

Hiện tài sản của ông Trump ở mức 2.5 tỷ USD, giảm khoảng 500 triệu USD so với thời điểm ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, theo chỉ số tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Hiện doanh nghiệp của ông đang nợ hơn 1 tỷ USD, phần lớn sẽ đến hạn trong 3 năm tới và hơn một phần ba số đó là nợ được cá nhân bảo lãnh.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.