Xu hướng bán mạnh xuất hiện về cuối phiên đối với VNIndex - Khối ngoại mua ròng

Xu hướng bán mạnh xuất hiện về cuối phiên đối với VNIndex - Khối ngoại mua ròng

Investing.com  | 05/11/2020 09:28

Xu hướng bán mạnh xuất hiện về cuối phiên đối với VNIndex - Khối ngoại mua ròng

Theo Thanh Phong

Investing.com - Mặc dù kết quả của cuộc cầu cử Tổng thống cho đến nay vẫn chưa có người chiến thắng rõ ràng, tuy nhiên đêm qua các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đồng loạt tăng điểm trong đó S&P 500 còn vượt trên 2%. Dường như kỳ vọng của giới đầu tư nghiêng về ông Trump nhiều hơn hoặc cũng có thể sự quan tâm hiện giờ là kiểm soát dịch bệnh cũng như đẩy nhanh tiến độ gói hỗ trợ mới kích thích nền kinh tế chứ không phải là việc ai sẽ làm Tổng thống nữa. Ở trong nước, diễn biến tâm lý đa phần mọi người vẫn dè dặt thận trọng hơn. Thanh khoản các phiên gần đây đã giảm về khoảng trên 6000 tỷ/phiên so với trung bình trước đó 8500 tỷ/phiên. Chỉ số Vn-index tăng dần dần từng chút một từ dưới đáy của đợt bán tháo tuần trước, nhưng có một khác biệt đáng kể đó là dòng tiền hiện tại đang có xu hướng dịch chuyển dần qua nhóm CP vốn hóa vừa và nhỏ nhiều hơn.

Kết thúc phiên hôm nay, Vn-index giảm 2.01 ( 0.21%) còn 937.75. Vậy là mốc 940 vẫn chưa bị chinh phục. Chỉ có 153 mã tăng giá, 68 mã đứng im và có tới 279 mã giảm. Sắc đỏ tràn ngập trên cả 3 sàn, HNX giảm 1.24% còn 138.3 điểm. Chỉ số Upcom điều chỉnh giảm nhẹ hơn 0.3% xuống 63.31. Dù tương quan số lượng cổ phiếu tăng giảm giá khá cân bằng nhưng rõ ràng đang chịu tác động tiêu cực từ những cổ phiếu lớn như LTG (HN:LTG), VGI, MSR (HN:MSR), FOX… Cổ phiếu LTG được kỳ vọng vào giá lúa gạo tăng nhưng dường như đang bị chốt lời sớm sau 3 phiên tăng trước đó. 2 mã VGI và CTR (HN:CTR) dường như vẫn chưa phản ánh thông tin thoái vốn từ tập đoạn mẹ Viettel. Còn MPC (HN:MPC) đang tiếp tục đợt hồi phục kể từ khi có tin bị điều tra thuế.

Nhóm VN30 hiện tại chỉ còn chiếm khoảng 1 nửa thanh khoản của Vn-index. Giá trị giao dịch đạt 3360 tỷ đồng trong khi trên Vn-index là 6380 tỷ. Có đến 17 mã giảm giá còn lại 7 mã tăng và 6 mã đứng nguyên so với tham chiếu. MSN (HM:MSN) sau những nhịp nghỉ ngơi vừa rồi, nay đã tiếp tục đà tăng trước đó tới 4.4%. Theo sau là KDH (HM:KDH) +2.7%. Những mã tăng khác thì biến động rất ít, chưa đầy 1%. Đặc biệt trong số các mã tăng điểm thì nay họ Vin đóng góp cả 2 khuôn mặt đại diện : VIC (HM:VIC), VRE (HM:VRE) còn VHM (HM:VHM) thì giảm nhẹ 0.3%. Ở chiều giảm thì STB (HM:STB) có mức giảm lớn nhất 2.2%, VPB (HM:VPB) cũng -2.1%. Những cổ phiếu giảm trên 1% gồm FPT (HM:FPT), TCB (HM:TCB), SSI (HM:SSI), HPG (HM:HPG), CTG (HM:CTG) còn lại chỉ giảm dưới 1%.

Dù hôm nay không phải là 1 ngày có mức sụt giảm lớn nhưng nhóm ngân hàng có diễn biến không mấy tích cực. Chỉ có 2 mã duy nhất giữ sắc xanh là VBB, NVB (HN:NVB) nhưng mức tăng không đáng kể, quanh 1%. Ngược lại, các mã giảm rất nhiều, trên 2% có BVB, ACB (HN:ACB), STB, VPB. Tương tự như vậy với nhóm chứng khoán, TVS và MBS (HN:MBS) là 2 mã có sắc xanh tuy nhiên khối lượng giao dịch khá ít. Những bluechips của ngành như SSI, HCM (HM:HCM), VND (HM:VND) thì đều thể hiện bộ mặt kém tích cực dù mức độ giảm không lớn, khoảng 1%. Nhiều nhất là VDS (HM:VDS), SHS (HN:SHS) trên 2%.

Nhóm cao su dường như đã chững lại sau đợt tăng khá nhanh trước đó. Nếu DRI trước đó dẫn đầu chiều tăng thì giờ ngược lại, vị trí đầu bảng chiều giảm lại là CP này, mất 4.3% giá trị có lẽ chưa có gì đáng kể với mức tăng gần 50% trong hơn tuần vừa rồi. GVR các phiên trước đó cũng tăng khá mạnh, tuy nhiên nay cũng phải điều chỉnh theo xu thế chung -3.9%. PHR (HM:PHR) -2.1% còn lại không có biến động nhiều. Duy nhất có HNG (HM:HNG) có sắc xanh nhẹ 0.9%.

Ngành vật liệu xây dựng có duy nhất CVT (HM:CVT) +1.9%, ngoài ra những mã còn lại đều nắm sắc đỏ. BCC (HN:BCC), HT1 (HM:HT1) giảm trên 2%. KSB (HM:KSB) sau khi vừa phục hồi từ vùng đáy bán tháo thì đến hôm nay lại quay trở lại đà giảm -1.8%. HPG, HSG (HM:HSG), BMP (HM:BMP), VCS (HN:VCS) đều mất hơn 1%.

Nhóm phân bón cũng không có điểm sáng gì ấn tượng, DPM (HM:DPM) cố gắng để giữ sắc xanh 0.6%. Toàn bộ còn lại thì đều giảm giá trong đó VAF -6.4%, trước đó cổ phiếu này đã được kéo trần 1-2 phiên. Xếp sau là LAS (HN:LAS) , có mức giảm 2.3%, gần bằng 1/3 so với biến động của VAF. Toàn bộ các CP khác mất giá, giảm nhẹ. Phiên hôm nay ghi nhận nhóm mía đường có kết quả rất tích cực, trừ cổ phiếu đầu ngành SBT (HM:SBT). KTS tăng trần 9.5%. SLS cũng đã tăng hơn 5%, LSS 1.3%

Diễn biến giá dầu trên thế giới không có nhiều thay đổi so với trước, tình hình ảm đạm này một phần do lo ngại nhu cầu đi lại giảm vì số ca nhiễm Covid tăng cao, một phần các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiều hơn. Ngoại trừ TLP kịch trần biên độ 15% còn lại giữ tham chiếu hoặc sắc đỏ. Giảm nhiều nhất là PVD (HM:PVD), POB, PVB, OIL (HN:OIL) trên 1%, mức biến động cũng không đáng kể dù vậy điểm sáng tích cực cho nhóm này hiện giờ vẫn chưa xuất hiện.

Bất ngờ nhất khi phiên hôm nay khối ngoại có giá trị mua ròng, dù giá trị chênh lệch không đáng kể bao nhiêu, khoảng 30 tỷ. Tổng giá trị mua gần 610 tỷ đồng trong đó VIC, VNM (HM:VNM) được mua nhiều nhất. Bên cạnh đó, còn thêm cả VHM, MBB (HM:MBB), PNJ (HM:PNJ). Bên bán thì xả mạnh MSN, VIC, HPG, VHM. Ở trên sàn HNX thì cán cân mua bán cũng nghiêng về phía bên mua. Cổ phiếu SHS tiếp tục được giao dịch nhiều. Ngoài ra có thêm TNG (HN:TNG), VCS. Ngược lại, SLS bị bán nhiều nhất, sau đó là CAN, VCG (HN:VCG).

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.