Vietstock Daily 19/11: Khối ngoại mua ròng trở lại

Vietstock Daily 19/11: Khối ngoại mua ròng trở lại

Vietstock  | 18/11/2020 10:15

Vietstock Daily 19/11: Khối ngoại mua ròng trở lại

Vietstock - Vietstock Daily 19/11: Khối ngoại mua ròng trở lại

VN-Index tiếp tục có phiên thứ hai tăng điểm tích cực. Đồng thời, khối ngoại cũng đã quay trở lại mua ròng.

I. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 18/11/2020

- Thị trường biến động tích cực trong phiên giao dịch ngày 18/11/2020. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.48%, đạt 973.53 điểm; HNX-Index tăng 0.15%, đạt 146.8 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 428 triệu đơn vị, tăng 15.2% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 10.42%, đạt mức hơn 59 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt gần 8,447 tỷ đồng, tăng 15.77%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt gần 923 tỷ đồng, giảm 18.64%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 459 tỷ đồng, bán ròng trên HNX gần 16 tỷ đồng.

- VN-Index di chuyển quanh mức tham chiếu trong đầu phiên sáng. Sau thời gian tăng điểm đầu phiên, chỉ số quay về kiểm định lại mốc tham chiếu và giao dịch quanh vùng này. Thị trường leo dốc trở lại sau khi có đà giảm bất ngờ ở đầu phiên chiều. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng gần 5 điểm.

- Các cổ phiếu đầu ngành như GAS (HM:GAS), GVR, HPG (HM:HPG), VNM (HM:VNM) đồng loạt tăng giá đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn thị trường. Ở chiều ngược lại, VHM (HM:VHM), VIC (HM:VIC), MSN (HM:MSN), BID (HM:BID) là những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất lên VN-Index.

- Nhóm dầu khí tiếp tục diễn biến tích cực sau phiên tăng tốt trước đó. Gây ấn tượng nhất là mức tăng 6% của ông lớn GAS. Theo sau là đà leo dốc của mã OIL (HN:OIL) với 3.7%, PVD (HM:PVD) tăng 2%, các cổ phiếu POW (HM:POW), PVS (HN:PVS), PVT (HM:PVT) biến động nhẹ trên tham chiếu.

- Nhóm vật liệu xây dựng tiếp tục dậy sóng. Các đại diện trong ngành như POM (HM:POM), NKG (HM:NKG), VIS, CVT (HM:CVT) đồng loạt bật tăng hết biên độ, nối tiếp đà tăng trần phiên ngày 17/11/2020. Bên cạnh đó là sắc xanh của các cổ phiếu khác như HPG với 3.75%, HT1 (HM:HT1) với 1.49%, BCC (HN:BCC) với 8.57%.

- Nhóm chứng khoán giao dịch tích cực khi sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở toàn ngành. Điều này phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của các cổ phiếu như SSI (HM:SSI), VCI (HM:VCI), HCM (HM:HCM), VND (HM:VND), SHS (HN:SHS).

- VN-Index tiếp tục có phiên thứ hai tăng điểm tích cực. Đồng thời, khối ngoại cũng đã quay trở lại mua ròng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index - Vượt qua đỉnh cũ tháng 10/2020

Trong phiên giao dịch ngày 18/11/2020, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng. Chỉ số kết phiên ngay bên trên đỉnh cũ tháng 10/2020. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên trong những ngày gần đây cho thấy dòng tiền đang khá dồi dào.

Nếu vượt hoàn toàn được vùng đỉnh cũ tháng 10/2020 trong thời gian tới thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 980-1,000 điểm (đỉnh cũ tháng 01/2020). Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đều tiếp tục tăng, qua đó ủng hộ mạnh mẽ cho khả năng này.

Ngược lại, vùng 915-925 điểm (đáy cũ tháng 10/2020) sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu chỉ số bất ngờ điều chỉnh mạnh trong thời gian tới.

HNX-Index - Xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top

Trong phiên giao dịch ngày 18/11/2020, HNX-Index tạo mẫu hình nến Spinning Top, qua đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch tiếp tục vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng chỉ số sẽ đạt đến vùng 154-155 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8%).

Tuy nhiên, nếu chỉ số xuất hiện điều chỉnh thì vùng 141-143 điểm (đỉnh cũ tháng 10/2020) sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 18/11/2020. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/11/2020

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.