VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

Vietstock  | 12/01/2019 09:18

VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

Vietstock - VCG có HĐQT và Ban Kiểm soát mới sau ĐHCĐ bất thường

Nghị quyết HĐQT Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HNX: VCG) ngày 11/01/2019 đã thông qua kết quả bầu cử thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại đại hội, cổ đông Viettel đã giới thiệu 2 ứng viên nên chỉ còn thiếu 5 ứng viên. Do đó, HĐQT đương nhiệm chỉ thực hiện giới thiệu 5 thành viên thay vì giới thiệu 6 thành viên là do người đại diện của cổ đông Viettel đã thông báo ý định rút khỏi danh sách bầu cử ứng viên của ông Preetinder Singh Panjrath trước đó.

Song song đó, Đại hội cũng nhất trí thông qua danh sách ứng viên HĐQT để bầu thay thế thành viên HĐQT Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 7 ứng viên, trong đó 2 ứng viên do cổ đông Viettel đề cử và 5 ứng viên do HĐQT giới thiệu.  

Kết quả có 7 thành viên trúng cử HĐQT Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 -2022.

Và đại hội cũng nhất trí thông qua danh sách ứng viên Ban Kiểm soát để bầu thay thế thành viên Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 -2022 gồm 5 ứng viên trong đó 1 ứng viên do cổ đông Viettel đề cử và 4 ứng viên do Ban Kiểm soát đương nhiệm giới thiệu. Trước đó, cổ đông Viettel đã báo cáo trước đại hội về việc ông Lê Đình Vinh xin rút khỏi danh sách đề cử thành viên Ban Kiểm soát.

Kết quả có 5 thành viên trúng cử Ban Kiểm soát Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 -2022.

Có ý kiến của cổ đông cho rằng trong vòng 10 năm nay, VCG chưa phát huy được thị trường vốn, chưa hút vốn về cho doanh nghiệp. Trả lời vấn đề này ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT cho biết trước ngày 22/11, VCG là doanh nghiệp Nhà nước nên việc phát huy thị trường vốn phải phù hợp với chiến lược chung của Chính phủ. Do Chính phủ có chủ trương không nắm giữ vốn trong các doanh nghiệp xây dựng nên HĐQT trước đây không thể có những quyết định để huy động vốn như tăng vốn điều lệ được.

Theo ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc cho biết thêm, ngày trước VCG thuộc sở hữu của Nhà nước. Đến hôm nay, toàn bộ số cổ phần Nhà nước đã được chuyển nhượng. VCG là một thương hiệu tốt, được phát triển 30 năm nhưng do cơ chế không được phát triển đúng mức. Trong tương lai, lĩnh vực đầu tư sẽ được coi là yếu tố then chốt, mảng xây dựng sẽ là trụ đỡ để phát triển mảng đầu tư.

Quốc Thắng

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+