Tiếp tục xu hướng tích cực với sắc xanh, VN-index có thể đạt lại mốc 940 điểm

Tiếp tục xu hướng tích cực với sắc xanh, VN-index có thể đạt lại mốc 940 điểm

Investing.com  | 04/11/2020 10:05

Tiếp tục xu hướng tích cực với sắc xanh, VN-index có thể đạt lại mốc 940 điểm

Theo Thanh Phong

Investing.com - Trái ngược với những dự báo về thi trường hôm nay sẽ có diễn biến thận trọng, dè chừng chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố. Tuy nhiên Vn-index dường như có 1 ngày thăng hoa hơn mong đợi. Ngay cả chỉ số Down Jones đêm qua cũng tăng trên 2% cho thấy tâm lý giới đầu tư đang đặt cược nghiêng về ông Trump là nhiều hơn. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-index đóng cửa ở mức 939.76 điểm , tăng 4.35 (0.37%) so với tham chiếu đầu ngày. Có đến 313 mã tăng giá, 70 mã đứng im và 121 mã giảm. Thanh khoản thị trường đạt 7.042 tỷ, cho thấy dòng tiền đang được cải thiện dần, một bộ phần cầm tiền đứng ngoài thời gian vừa rồi nay cũng đã tham gia mua bán. Sắc xanh lan tỏa đồng đều các chỉ số còn lại, HNX tăng 1.05% lên 140 điểm. Upcom cũng tăng 0.57% lên 63.5 điểm.

Rổ VN30 chiếm ưu thế với đa số mã tăng nhiều hơn với 19 mã tăng, 6 mã giảm còn lại 4 mã đứng giá. HDB (HM:HDB) dẫn đầu khi có tăng mạnh nhất 3.5%. Theo sau là GAS (HM:GAS) 2.4%. Bên cạnh đó CTG (HM:CTG), VRE (HM:VRE), POW (HM:POW), MBB (HM:MBB), PNJ (HM:PNJ)... là những cổ phiếu tăng hơn 1%. Nhìn chung nhóm tăng điểm khá đều nhau mặc dù mức tăng chưa phải là ấn tượng. Ngược lại thì VIC (HM:VIC), REE (HM:REE), MWG (HM:MWG), EIB (HM:EIB), HPG (HM:HPG) là các mã giảm nhưng biến động cũng không nhiều , chưa đến 1%. Thanh khoản ở nhóm VN30 hiện giờ cũng đã giảm hơn so với trước, đạt 3.680 tỷ. Điều này thể hiện dòng tiền hiện giờ đã một phần nào chuyển qua nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhóm ngân hàng biến động tích cực ngay từ đầu phiên. Với HDB đi đầu, ACB (HN:ACB) rục rịch theo sau với mức 2%. Những mã còn lại là TPB, STB (HM:STB), VPB (HM:VPB), SHB (HN:SHB), BID (HM:BID), KLB hiện diện sắc xanh nhẹ trên tham chiếu 1%. Có 3 mã giảm là EIB, VBB. NVB (HN:NVB) mất giá nhiều nhất tới 2.2%. Nhóm bảo hiểm biến động ít hơn tuy vậy có chiều hướng tích cực, ghi nhận không có mã nào giảm, chỉ có BIC (HM:BIC), PGI, VNR giữ tham chiếu còn lại đều nhích nhẹ so với tham chiếu, trong đó đầu tầu là ông lớn BVH (HM:BVH) tăng mạnh nhất 1.2%.

Dòng dầu khí cho thấy tín hiệu khả quan. PVB dẫn đầu với đà tăng hơn 3%, PVD (HM:PVD) và GAS tiến trên 2%. Các mã còn lại của ngành như PVS (HN:PVS), POW, OIL (HN:OIL) và PLX (HM:PLX) cùng mang sắc xanh tại mức tăng trên 1%.

Dòng thủy sản đã trở lại khi sau những tháng ngày trồi sụt. ANV (HM:ANV) được kéo đến kịch trần, trắng bên bán. Mặc dù kết quả kinh doanh quý III bị ảnh hưởng khá nhiều do dịch bệnh nhưng với lợi thế chủ động được hoàn toàn 100% nguồn nguyên liệu của mình, cộng với việc thị trường EU chiếm đến hơn 10% tổng doanh thu nên khi được hiệp định EVFTA hỗ trợ, giới đầu tư đang kỳ vọng kết quả thời gian tới của ANV sẽ cực kỳ bùng nổ. ABT cũng tăng đến 5.6% nhưng không có thanh khoản giao dịch. CMX (HM:CMX), FMC, MPC (HN:MPC) trên 3%. Có duy nhất DAT giảm 5.8%. Nhóm dệt may có GIL dẫn đầu , tăng 3.4%. TNG (HN:TNG) 1.7%, TCM (HM:TCM) 0.6%. Trái lại thì VGT (HN:VGT) giảm nhiều nhất 2.3%.

Nhóm vật liệu xây dựng thay đổi luân phiên nhau. Nay các cổ phiếu thép đã bước vào giai đoạn "tạm nghỉ", giảm rất ít với HPG -0.2%, HSG (HM:HSG) -0.3%. Trong khi đó, KSB (HM:KSB) nổi bật nhất khi tăng tới 5.7%. Trước đó cổ phiếu này đã sụt giảm về tới tận mốc 22.800/CP sau phiên bán tháo vừa rồi. Với việc trúng thầu cung cấp đá xây dựng cho các dự án đầu tư công , kết quả kinh doanh quý 4 và năm sau của KSB sẽ có nhiều tín hiệu khởi sắc. CVT (HM:CVT) cũng tăng lại 3.2%. BCC (HN:BCC), VCS (HN:VCS) tăng hơn 2%. BMP (HM:BMP) chỉ dao động "nhích nhẹ".

HTN tiếp tục tăng trần phiên hôm nay. Công ty thông báo sẽ chi trả cổ tức tiền mặt 18%, thời gian chốt danh sách cổ đông là 16/11. Được biết năm nay HTN sẽ ghi nhận dự án RichMond của công ty con là Công ty Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu làm chủ đầu tư do đó dự kiến HTN sẽ có thêm hơn 350 – 400 tỷ đồng lợi nhuận. Theo sau đó, FLC (HM:FLC) và DRH là 2 mã cũng dẫn đầu sắc xanh nhóm ngành bất động sản khi cùng tăng trên 6%, riêng mức giá trần đã xuất hiện bên bán của FLC. DIG (HM:DIG) và DXG (HM:DXG) là những mã tăng trên 4%, SCR (HM:SCR) và LDG (HM:LDG) cùng tiến hơn 3%. QCG (HM:QCG), LCG, HQC, CCL, NHA,…cùng xanh trên 2%. Ở chiều giảm, KDH (HM:KDH), NLG (HM:NLG), NDN (HN:NDN) giảm nhẹ dưới tham chiếu, HDC và TIG giảm hơn 1%, PDR (HM:PDR) sụt gần 3%.

Ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, LHG và SZC xuất hiện trạng thái kịch trần, SNZ tiếp nối theo sau với mức tiến trên 6%, TIP vượt 5%, ITA (HM:ITA), SZL và NTC đóng cửa với sắc xanh trên 3%. TIX, HPI là những mã giảm của nhóm, trong đó TIX giảm mạnh trên 3%.

Đà bán ròng của khối ngoại chưa biết bao giờ dừng lại. Vẫn tiếp tục chênh lệch giá trị bán tới gần 650 tỷ trong đó những cổ phiếu lớn như HPG, MSN (HM:MSN), VRE, VHM (HM:VHM) bị xả rất nhiều. Bên mua thì lại gom VNM (HM:VNM) và PNJ. Trên sàn Hà Nội thì trái ngược, khối ngoại mua ròng 17 tỷ với các mã là PVS, SHS (HN:SHS), VCS, TNG. Giá trị bên bán không nhiều, chỉ có 3 tỷ với những mã như CAN, VCG (HN:VCG), SLS,...

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.