Thị trường chứng quyền Tuần 23-27/11/2020: Khối ngoại tiếp tục 'xả hàng'?

Thị trường chứng quyền Tuần 23-27/11/2020: Khối ngoại tiếp tục 'xả hàng'?

Vietstock  | 22/11/2020 12:00

Thị trường chứng quyền Tuần 23-27/11/2020: Khối ngoại tiếp tục 'xả hàng'?

Vietstock - Thị trường chứng quyền Tuần 23-27/11/2020: Khối ngoại tiếp tục 'xả hàng'?

Sắc xanh tiếp tục lan tỏa trên thị trường chứng quyền trong phiên giao dịch ngày 20/11/2020 với 74 mã tăng giá, 36 mã giảm giá và 15 mã đứng giá. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng mức bán ròng hơn 731 ngàn đơn vị.

I. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG QUYỀN

Sắc xanh tiếp tục lan tỏa trên thị trường chứng quyền trong phiên giao dịch ngày 20/11/2020 với 74 mã tăng giá, 36 mã giảm giá và 15 mã đứng giá. Trong đó, CTCH2002 và CVNM2015 là hai mã tăng mạnh nhất trong phiên này với mức tăng lần lượt là 43.2% và 29.7%. Trên thị trường cơ sở, mã TCH ghi nhận mức tăng trần 6.8%, VNM (HM:VNM) tăng 1.1%. Một mã khác là KDH (HM:KDH) cũng tăng kịch trần 6.9%, theo đó nhóm chứng quyền thuộc mã này cũng có mức tăng mạnh từ 18%-22%.

Ở chiều ngược lại, CVRE2003 và CROS2002 là hai mã giảm mạnh nhất với mức giảm lần lượt 36.4% và 16.7%.

Khối lượng và giá trị giao dịch giảm lần lượt 11.55% và 18.45% so với phiên ngày 19/11/2020. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 20/11/2020 với tổng mức bán ròng hơn 731 ngàn đơn vị. Qua đó kéo dài chuỗi bán ròng lên con số 8. CKDH2003 và CVIC2005 là hai mã chứng quyền bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 20/11/2020, CHPG2017 và CVJC2006 là hai mã chứng quyền có giao dịch sôi động nhất. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị giao dịch thì CHPG2014 lại là mã dẫn đầu thị trường.

Nguồn: VietstockFinance

II. ĐỊNH GIÁ CÁC CHỨNG QUYỀN

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 23/11/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CHPG2008 và CHPG2013 hiện đang là hai mã có mức định giá hấp dẫn nhất.

Effecting gearing càng cao thì biến động tăng/giảm theo chứng khoán cơ sở càng lớn. Theo đó, CVHM2002 và CVRE2005 hiện là hai mã chứng quyền có tỷ lệ effecting gearing cao nhất thị trường ở mức 19.22 và 18.32 lần.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';