Thị trường chứng quyền 12/09/2019: CHPG1904 tăng giá kỉ lục

Thị trường chứng quyền 12/09/2019: CHPG1904 tăng giá kỉ lục

Vietstock  | 11/09/2019 14:03

Thị trường chứng quyền 12/09/2019: CHPG1904 tăng giá kỉ lục

Vietstock - Thị trường chứng quyền 12/09/2019: CHPG1904 tăng giá kỉ lục

Thị trường chứng quyền diễn biến trái chiều với số mã tăng và giảm khá cân bằng trong phiên giao dịch ngày 11/09/2019. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với khối lượng mua vào giảm mạnh.

I. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG QUYỀN

Thị trường chứng quyền diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 11/09/2019 khi ghi nhận 8 mã tăng giá, 7 mã đứng giá và 2 mã giảm giá. Trong đó, CHPG1904 là chứng quyền tăng giá mạnh nhất ở mức 272.5% so với phiên trước đó.

Khối lượng giao dịch giảm 23.03% trong khi giá trị giao dịch tăng 15.28% so với phiên giao dịch trước đó. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với khối lượng mua vào giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày 11/09/2019, CFPT1904 vẫn là chứng quyền được giao dịch sôi động nhất. Nhưng nếu xét về giá trị giao dịch thì CMWG1904 là chứng quyền đang dẫn đầu thị trường.

Nguồn: VietstockFinance

II. ĐỊNH GIÁ CÁC CHỨNG QUYỀN

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 12/09/2019, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Chứng quyền CFPT1902 và CMBB1901 là những chứng quyền đang được định giá hấp dẫn nhất và đây cũng là những chứng quyền đang trong trạng thái undervalued (giá lý thuyết cao hơn giá thị trường).

Lực cầu gia tăng vào cuối phiên giúp cho giá cổ phiếu FPT (HM:FPT) duy trì đà tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Điều này giúp cho chứng quyền CFPT1902 vẫn thu hút các nhà đầu tư.

Sau phiên giảm giá thì trong ngày 11/09/2019, áp lực mua xuất hiện vào đầu phiên chiều giúp giá cổ phiếu MBB (HM:MBB) phục hồi và đóng cửa trên mốc tham chiếu. Điều này giúp cho chứng quyền CMBB1901 trở nên hấp dẫn hơn.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+