Chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ thấp hơn; Vodafone nổi bật trên thị trường

Chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ thấp hơn; Vodafone nổi bật trên thị trường

Investing.com  | 24/07/2020 07:38

Chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ thấp hơn; Vodafone nổi bật trên thị trường

Theo Peter Nurse 

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ có phiên giảm điểm vào thứ Sáu, trong bối cảnh lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế của Mỹ đang bị đình trệ do coronavirus, trong khi mối quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục tạo ra căng thẳng.

Vào lúc 2:10 AM ET (06:10 GMT), {{8826|Chỉ số DAX tương lai}} tại Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, FTSE 100 tương lai ở Anh giảm 1,2%, trong khi CAC 40 tương lai tại Pháp giảm 1,1%.

Các nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế ở Mỹ, nền kinh tế lớn nhất và là động lực chính của thế giới, sau khi chứng kiến sự gia tăng đầu tiên về số lượng người Mỹ nộp đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước kể từ tháng 3, khi một số bang trở lại trạng thái phong tỏa vì đại dịch.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết, điều này đặc biệt đáng lo ngại vì các cuộc đàm phán về việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp tạm thời cao hơn dường như không có kết quả đột phá trước khi các chương trình hiện tại sẽ hết hạn vào cuối tháng 7.

Quốc hội Mỹ chưa đạt được sự đồng thuận về mức giá cho các biện pháp thay thế để hỗ trợ người thất nghiệp, trong bối cảnh lo ngại bản chất lưỡng đảng của môi trường chính trị có thể gây khó khăn cho thỏa thuận trước tháng 8.

Dữ liệu kinh tế từ châu Âu đã tích cực hơn vào thứ Sáu, khi doanh số bán lẻ của Anh đã tăng trở lại trong tháng 6, tăng 13,9% trong tháng. Dữ liệu PMI của châu Âu được công bố cuối phiên sẽ vẽ một bức tranh mang tính xây dựng, cho thấy sự phục hồi đang tiếp tục.

Trong khi đó, số COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp không ngừng, với hơn 15,5 triệu ca nhiễm trên toàn cầu tính đến ngày 24 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins và hơn 4 triệu ca nhiễm chỉ riêng ở Mỹ.

Trong khi đó, Trung Quốc đã ra lệnh cho Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Thành Đô vào thứ Sáu, đáp trả việc được yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán ở Houston vào đầu tuần này.

Quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã xấu đi rất nhiều trong năm nay do một loạt các vấn đề, từ thương mại và công nghệ đến đại dịch coronavirus, các yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông và việc trấn áp Hồng Kông. Tổng thống Donald Trump dường như chuẩn bị để “xé toạc” thỏa thuận thương mại theo giai đoạn với Trung Quốc, cho biết rằng với ông thỏa thuận thương mại không có nhiều ý nghĩa so với vai trò của Trung Quốc trong việc lan truyền virus Covid-19.

Trong tin tức của công ty, Tập đoàn Vodafone (LON: VOD) sẽ được chú ý sau khi công ty viễn thông có trụ sở tại U.K. này cho biết họ sẽ niêm yết mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng tại Frankfurt vào năm tới.

Giá dầu biến động tăng vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, mặc dù những lo ngại về nhu cầu xuất phát từ tình trạng gia tăng số ca nhiễm coronavirus và sự phục hồi kinh tế đang chững lại ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất, đã kiềm chế mức tăng. Tại Na Uy, Equinor (OL: EQNR) đã công bố lợi nhuận đáng ngạc nhiên trong ba tháng tính đến tháng Sáu.

Vào lúc 2:10 AM ET, Hợp đồng dầu thô tương lai của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 41,01 USD/thùng, trong khi hợp đồng quốc tế Brent giảm 0,1% xuống còn 43,34 USD.

Ở những nơi khác, Hợp đồng vàng tương lai đã giảm 0,1% xuống còn $1,749,50/oz, trong khi EUR / USD giao dịch ở mức 1,1135, không đổi trong ngày. 

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';