Chứng khoán châu Âu biến động; DAX tăng mạnh khi FTSE giảm

Chứng khoán châu Âu biến động; DAX tăng mạnh khi FTSE giảm

Investing.com  | 06/08/2020 09:05

Chứng khoán châu Âu biến động; DAX tăng mạnh khi FTSE giảm

Theo Peter Nurse

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu biến động vào thứ Năm, với dữ liệu công nghiệp mạnh mẽ hỗ trợ thị trường Đức trong khi Ngân hàng Anh giữ chính sách tiền tệ không thay đổi, đưa ra một triển vọng bi quan hơn.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40 tại Pháp giảm 0,1% và FTSE của Anh đã giảm 0,8%.

Ở Đức, đơn đặt hàng nhà máy đã tăng vọt trong tháng 6, tăng 27,9%, dữ liệu cho thấy hôm thứ Năm, vượt xa mức tăng dự kiến là 10%. Điều này mang đến hy vọng rằng động cơ sản xuất của Châu Âu có thể phục hồi nhanh hơn dự kiến sau suy thoái liên quan đến coronavirus.

Ngân hàng Anh đã duy trì lãi suất cơ bản ở mức 0,10% vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương cũng báo hiệu lãi suất sẽ ở mức thấp trong một thời gian, nói rằng có thể đến cuối năm sau, nền kinh tế Anh mới bù đắp được sự mất mát trong đại dịch coronavirus.

Ở những nơi khác, mùa công bố báo cáo thu nhập vẫn đang tiếp diễn.

Cổ phiếu của Glencore (LON: GLEN) đã giảm 3,4% sau khi công ty cho biết họ sẽ không trả cổ tức sau khi nợ ròng tăng lên 19,7 tỷ USD, cao hơn mục tiêu từ 10 tỷ đến 16 tỷ USD.

ITV (LON: ITV) đã giảm 3% sau khi tạm dừng trả cổ tức khi lợi nhuận giảm, trong khi AXA (PA: AXAF) giảm 3% sau khi ghi nhận khoản phí 1,5 tỷ Euro cho khiếu nại liên quan đến Covid-19.

Nói một cách tích cực hơn, Credit Agricole (PA: CAGR), ngân hàng niêm yết lớn thứ hai của Pháp, đã tăng 2,2% mặc dù báo cáo lợi nhuận hàng quý giảm 22%, vì đây là con số vượt trội so với các công ty cùng ngành ở Pháp.

Lufthansa (DE: LHAG) đã tăng 3,3% mặc dù đã báo cáo khoản lỗ hoạt động được điều chỉnh là 1,7 tỷ Euro, kết quả hàng quý tồi tệ nhất trong lịch sử 67 năm của công ty. Các hãng hàng không đã chấp nhận một gói cứu trợ nhà nước trị giá 9 tỷ Euro.

Ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đang chờ đợi Washington về một dự luật cứu trợ mới, nhưng các quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ và Nhà Trắng đã tiếp tục củng cố lập trường của họ vào thứ Tư. Trong khi đó, California báo cáo ngày có số người chết cao kỷ lục do Covid-19 lần thứ hai liên tiếp và số lượng ca nhiễm tại Florida lên tới 500.000.

Giá dầu biến động vào thứ Năm. Cơ quan thông tin năng lượng đã báo cáo mức giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô, mức giảm là 7,37 triệu thùng, nhưng hợp đồng dầu của Hoa Kỳ cũng đang vất vả để duy trì đà tăng.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,3% ở mức 42,05 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 45,20 USD.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';