Bóng ma về quy định khí thải khiến các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại

Bóng ma về quy định khí thải khiến các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại

Investing.com  | 08/04/2019 08:32

Bóng ma về quy định khí thải khiến các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại

Theo Geoffrey Smith

Investing.com - Cổ phiếu của 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Đức đều chịu áp lực khi khởi đầu tuần giao dịch với thông tin cho rằng chỉ thị ban đầu của Ủy ban liên minh châu Âu hôm thứ Sáu rằng họ đang ấp ủ việc trì hoãn công nghệ diesel sạch hơn, hiệu quả hơn do những cân nhắc khác về thương mại.

BMW (DE:BMWG) bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi thông báo rằng công ty sẽ hạch toán một khoản khoảng 1 tỷ Euro (1,1 tỷ Đô la) trong quý 1 để dự phòng cho một án phạt chống độc quyền. Cổ phiếu của hãng đã giảm 0,5% lúc 04:15 AM ET (08:00 GMT). Daimler (DE:DAIGn), hãng sản xuất xe Mercedes-Benz, giảm 0,2% trong khi Volkswagen (DE:VOWG_p), hãng gắn liền với những vụ việc về động cơ diesel, đã tăng 0,5%.

Trong khi đó, một bức tranh khác về những vụ lùm xùm về động cơ diesel được thể hiện ở Milan. Fiat Chrysler (MI:FCHA) đã dẫn dắt chỉ số FTSE MIB30 sau khi thông báo hồi cuối tuần rằng hãng này sẽ mua lại hạn ngạch khí thải của hãng Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) để đảm bảo rằng các xe ô tô của hãng này sẽ đạt tiêu chuẩn châu Âu về khí thải dioxide carbon. Với một thỏa thuận, Fiat Chrysler sẽ mua lại hạn ngạch khí thải của xe Tesla, hiện có độ giải phóng khí thải bằng 0.

Châu Âu muốn hỗ trợ công nghệ sạch trong khi vẫn cho các nhà sản xuất truyền thống một khoảng linh hoạt. Fiat Chrysler, đang phụ thuộc ngày càng nhiều vào việc bán xe SUV Jeep, gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu về khí thải của Châu Âu, và thỏa thuận với Tesla sẽ là một sự thở phào với hãng này.

Tại những nơi khác, cổ phiếu các công ty dầu mỏ và khí đốt tăng với giá dầu tăng lên mức cao nhất năm 2019, sau khi cuộc phỏng vấn của Bloomberg với Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia, Khalid Al-Falih, cho thấy lượng dự trữ toàn cầu vẫn ở mức cao. Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi những cuộc đụng độ tại Lybia, hiện đang đe dọa phá hủy một trong những cổng xuất khẩu lớn nhất của nước này. Cổ phiếu của công ty ENI (MI:ENI) của Ý và BP PLC (LON:BP) của Anh, cả 2 hiện đang có hoạt động tại Lybia, đều giảm trong ngày.

Thị trường Châu Á giảm ngày đầu tuần. Lúc 04:15 AM ET (08:10 GMT), chỉ số Stoxx 600 giảm 0,78 điểm, khoảng 0,2% còn 387,46. Thị trường Anh, FTSE 100, giảm 0,3% khi mở đầu tuần Brexit, trong khi DAX của Đức giảm 0,4%

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';