PYN Elite rót trên ngàn tỷ vào VHM và các cổ phiếu kín room ngoại

PYN Elite rót trên ngàn tỷ vào VHM và các cổ phiếu kín room ngoại

Vietstock  | 04/12/2020 03:30

PYN Elite rót trên ngàn tỷ vào VHM và các cổ phiếu kín room ngoại

Vietstock - PYN Elite rót trên ngàn tỷ vào VHM (HM:VHM) và các cổ phiếu kín room ngoại

Tháng 11 là lần đầu tiên trong năm, VHM và ETF VFMVN Diamond xuất hiện trong danh sách các khoản đầu tư lớn nhất của PYN Elite Fund.     

VN-Index tăng 8.4% trong tháng 11/2020, trong khi giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV per Share) của PYN Elite Fund (“PYN Elite”) tăng đến 11%, nhờ vào cổ phiếu TPB (tăng 19.5%), VEA (14.7%) và CTG (HM:CTG) (15.5%).

Lũy kế đến cuối tháng 11, khối ngoại rút ròng 543 triệu USD trong năm nay. Tuy nhiên, Quỹ tin rằng dòng vốn trong 12 tháng tới sẽ đảo ngược trở lại.

Bên cạnh đó, PYN Elite cho biết mức định giá P/E dự phóng 2021 của VN-Index chỉ ở mức 12, cũng là một trong những mức thấp lịch sử và thấp hơn khi so với các thị trường mới nổi khác tại châu Á.

Thành tích đầu tư của PYN Elite
Nguồn: PYN Elite Fund

Sau quý đầu năm “trầy trật”, PYN Elite trở lại mạnh mẽ và đạt hiệu suất sinh lời gần 16% lũy kế 11 tháng 2020. Nếu tính riêng giai đoạn từ tháng 4-11, thành tích sinh lời của Quỹ lên đến hơn 64%.

Tài sản dưới quyền quản lý của PYN Elite chạm mốc 515 triệu EUR (xấp xỉ 14.4 ngàn tỷ đồng) vào cuối tháng 11. Gần 32.8% trong số đó là khoản đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng CTG, HDB (HM:HDB), TPB và MBB (HM:MBB).

PYN Elite thời gian gần đây cho biết đã rót tiền vào những cổ phiếu có thành tích thấp trong năm 2020. “Thị giá những cổ phiếu này vẫn ở dưới mức giá khởi đầu năm. Chúng có tiềm năng trở thành những khoản đầu tư vượt trội trong năm 2021.” - Quỹ chia sẻ, đồng thời một vài cái tên được xếp vào nhóm này như VHM và POW (HM:POW).

Trong tháng 11, tỷ trọng tiền mặt trong cơ cấu tài sản của Quỹ đã giảm từ mức 12% xuống còn 8%.

Cơ cấu tài sản của PYN Elite
tính đến cuối tháng 11/2020
Nguồn: PYN Elite Fund

Tính đến cuối tháng 11/2020, danh sách các khoản đầu tư lớn nhất của PYN Elite xuất hiện hai cái tên mới là VHM và Diamond (ETF VFMVN Diamond) - quỹ ETF mô phỏng theo rổ chỉ số cổ phiếu kín room ngoại. Quy mô của khoản đầu tư vào Diamond tương đương 19.57 triệu EUR (xấp xỉ 548 tỷ đồng), và khoản đầu tư vào VHM là 20.65 triệu EUR (578 tỷ đồng).

VHM cũng là cổ phiếu có mức tăng khả quan kể từ giữa tháng 11 đến nay. Từ 19/11-03/12, cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản lớn nhất nước đã tăng giá 9.83%.

Các khoản đầu tư lớn nhất của PYN Elite
tính đến cuối tháng 11/2020
Nguồn: PYN Elite Fund

Về khoản đầu tư lớn nhất của PYN Elite - VEA, đây là doanh nghiệp có phần lợi ích lớn tại Honda Việt Nam (30% cổ phần), Toyota Việt Nam (20% cổ phần) và Ford (NYSE:F) Việt Nam (25% cổ phần). Thông qua 3 đơn vị này, VEA hưởng lợi từ thị trường xe máy lớn thứ tư thế giới cũng như có chân trong một thị trường ô tô đang ngày càng mở rộng. Theo PYN Elite, Honda gần như độc quyền tại Việt Nam với thị phần xe máy ở mức 80%, trong khi Toyota là một trong ba nhà sản xuất xe lớn nhất tại đây.

Mặc dù lợi nhuận ròng của VEA trong 9 tháng 2020 giảm đến 25% so với cùng kỳ năm trước khi nhu cầu xe bị bóp nghẹt bởi đại dịch Covid-19, PYN Elite vẫn kỳ vọng rằng nhu cầu cho xe máy và ô tô sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021, khi người tiêu dùng Việt lấy lại sự tự tin.

Thừa Vân

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.