Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Vietstock  | 29/08/2020 13:30

Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Vietstock - Những 'công thần' giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần 24-28/08, đồng thời thanh khoản cũng gia tăng đáng kể trên cả hai sàn. Các mã VIC (HM:VIC), PLX (HM:PLX) và BID (HM:BID) đóng vai trò dẫn dắt giúp VN-Index áp sát mốc 880 điểm.

Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.83% đạt mức 878.98 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.61% dừng tại 125.84 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 323 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 45.79% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 52 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 12.04%.

Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các Large Cap như VIC, PLX, BID, VNM (HM:VNM) khi liên tục bứt phá mạnh. VIC đóng góp nhiều nhất vào chỉ số với gần 4 điểm kéo tăng. Kế đến là PLX với mức tăng ấn tượng hơn 12% và đóng góp hơn 2 điểm vào VN-Index. ENEOS Corporation, Tập đoàn đứng đầu về bán lẻ xăng dầu tại Nhật Bản, vừa đăng ký mua vào 13 triệu cp PLX.

Hầu hết các cổ phiếu nhóm ngân hàng đều giao dịch với sắc xanh. Các cổ phiếu nhóm này như BID, TCB (HM:TCB), VPB (HM:VPB), CTG (HM:CTG) đồng loạt tăng điểm đã lan tỏa sự lạc quan lên toàn ngành. Đồng thời các mã này cùng nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tuần lên thị trường. Với riêng BID, nhà băng này vừa báo cáo đã phát hành riêng lẻ tổng cộng 1,867 tỷ đồng trái phiếu trung và dài hạn vào giữa tháng 8.

Nhóm thực phẩm - đồ uống cũng giao dịch khá sôi động. Cả ba ông lớn đại diện ngành là VNM, MSN (HM:MSN) và SAB (HM:SAB) đều tăng điểm ấn tượng. Bên cạnh đó là sự hiện diện sắc xanh của các cổ phiếu khác như SBT (HM:SBT), GTN (HM:GTN), QNS (HN:QNS), KDC (HM:KDC).

Tuần qua, phía MSN cho biết sẽ tăng vốn điều lệ thêm hơn 57 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ lên mức gần 11,750 tỷ đồng. Một thông tin đáng chú ý khác là việc “VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart”.

Sắc xanh chiếm lại thế thượng phong với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. MWG (HM:MWG) tăng ấn tượng 13% trong tuần qua và kéo chỉ số lên nhiều nhất. Kế đến là những công thần khác như VPB, TCB, VIC.

* Quỹ ngoại sang tay hơn 2.6 triệu cp MWG

Ở một diễn biến khác, VCG (HN:VCG) đóng vài trò đầu tàu kéo tăng chỉ số HNX-Index nhiều nhất trong tuần qua với 1 điểm. Kế đến là những bluechip quen thuộc như SHB (HN:SHB), IDC, ACB (HN:ACB).

* Xác nhận Bất động sản Cường Vũ và Star Invest thoái toàn bộ vốn khỏi VCG

Nguồn: VietstockFinance

>>> Xem cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số

Xuân Nghĩa

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';