Những cổ phiếu giúp VN-Index vượt 850 điểm

Những cổ phiếu giúp VN-Index vượt 850 điểm

Vietstock  | 22/08/2020 13:45

Những cổ phiếu giúp VN-Index vượt 850 điểm

Vietstock - Những cổ phiếu giúp VN-Index vượt 850 điểm

VN-Index tiếp tục có một tuần giao dịch khá lạc quan về điểm số. VCB (HM:VCB), GVR và CTG (HM:CTG) chính là các mã giữ vai trò dẫn dắt cho chỉ số vượt mốc 850 điểm.

Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần 17-21/08. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.47% đạt mức 854.78 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 5.51% dừng tại 122.64 điểm.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động trái chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 222 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 12.25% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 46 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 4.92%.

VN-Index mở cửa đầu tuần với sắc đỏ và liên tiếp sau đó là những phiên giao dịch tăng giảm điểm xen kẽ. Thị trường hồi phục tích cực với sắc xanh trong phiên cuối tuần. Thanh khoản có sự sụt giảm so với tuần trước.

Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các cổ phiếu như GVR, VCB, CTG khi liên tục bứt phá mạnh. Trong đó, nổi bật là GVR với mức tăng ấn tượng gần 9% và đóng góp hơn 1 điểm vào đà tăng của VN-Index. Về cao su trong nước, giá mủ SVR tuần này đã có đợt điều chỉnh tăng. Mủ SVR 20 đang có mức thấp nhất 25,206.30 đồng/kg, SVR L ngày 21/08 đạt 39,297.13 đồng/kg, SVR GP đạt 25,677.86 đồng/kg, mủ SVR 10 đạt 25,318.58 đồng/kg.

Nhóm ngân hàng đã hoàn thành tốt vai trò trụ chính của mình và dẫn dắt thị trường đi lên. Hầu hết các Large Cap nhóm này đều giao dịch với sắc xanh. Các cổ phiếu như VCB, CTG, TCB (HM:TCB), VPB (HM:VPB), TPB đồng loạt tăng điểm đã lan tỏa tín hiệu lạc quan lên toàn ngành.

Cả ba mã họ nhà Vin gồm VHM (HM:VHM), VRE (HM:VRE), VIC (HM:VIC) đều giảm điểm trong tuần qua. Đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày 20/08/2020, mã VHM đã được khối ngoại mua ròng với khối lượng khủng.

*Vietstock Daily 21/08: Cổ phiếu VHM được khối ngoại mua ròng mạnh

Diễn biến nhóm thực phẩm - đồ uống cũng không quá khả quan. Ba ông lớn đại diện ngành VNM (HM:VNM), MSN (HM:MSN) và SAB đều cho thấy sắc đỏ và cùng nằm trong top 4 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường. Trong đó, SAB có mức giảm mạnh nhất với gần 3%. SST, một công ty con của SAB, vừa thông báo  sắp chia cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ lên tới gần 350%; theo đó SAB có thể nhận về khoảng 125 tỷ đồng cổ tức.

*Một công ty con của Sabeco (HM:SAB) sắp chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ gần 350%

VN30 đang nghiêng nhẹ về sắc đỏ sau nhiều tuần áp đảo bởi phe áo xanh. Rổ chỉ số danh giá nhất TTCK ghi nhận có 13 mã tăng, 16 mã giảm và 1 mã đứng giá trong tuần giao dịch vừa qua. 3 mã ngân hàng TCB, VPB, và STB (HM:STB) kéo tăng chỉ số nhiều nhất, chống lại đà giảm dẫn đầu bởi VIC, VNMSAB.

Mặt khác, HNX tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ nhờ sức bật của ACB (HN:ACB), SHB (HN:SHB), VCG (HN:VCG) và PVI (HN:PVI), trong đó ACB góp nhiều nhất với gần 2 điểm. Đà tăng của ACBPVI có thể là đến từ thông tin trả cổ tức sắp tới. Còn đối với câu chuyện tại VCG, mới đây, Đầu tư Star Invest và Bất động sản Cường Vũ đã chính thức thoái hết vốn sau khi bán ra hơn 127 triệu cp.

*Xác nhận Bất động sản Cường Vũ và Star Invest thoái toàn bộ vốn khỏi VCG

Nguồn: VietstockFinance

>>> Xem cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số

Xuân Nghĩa

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';