Những cổ phiếu giúp VN-Index giành lại mốc 900 điểm

Những cổ phiếu giúp VN-Index giành lại mốc 900 điểm

Vietstock  | 05/09/2020 13:00

Những cổ phiếu giúp VN-Index giành lại mốc 900 điểm

Vietstock - Những cổ phiếu giúp VN-Index giành lại mốc 900 điểm

TTCK Việt Nam tiếp tục diễn biến lạc quan trong tuần 31/08-04/09. VN-Index chính thức quay lại mốc 900 điểm trong sự lạc quan xen lẫn thận trọng cao độ của giới đầu tư. Bên cạnh các bluechip quen thuộc như VIC (HM:VIC) hay VNM (HM:VNM), đà tăng của chỉ số còn ghi nhận sự hỗ trợ của nhân tố mới mang tên BCM.

Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.57% đạt mức 901.54 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 0.25% dừng tại 126.15 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 310 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 4.1% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 49 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 5.29%.

VN-Index chứng kiến một tuần giao dịch khá tích cực về điểm số. Thị trường đã có phiên mở cửa đầu tuần tăng điểm và mở ra chuỗi những phiên leo dốc liên tiếp. Điều này phần nào cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại phiên cuối tuần trong sắc đỏ, tuy nhiên chỉ số VN-Index đã vượt mốc 900 điểm. Phiên giao dịch cuối tuần cũng đánh dấu ngày FTSE ETF dự kiến công bố danh mục quý 3.

Các Large Cap đầu ngành như BCM, VIC, VNM đồng loạt tăng điểm mạnh trong tuần qua, hỗ trợ tốt nhất cho VN-Index.

Với việc tăng 47% kể từ khi niêm yết HOSE vào ngày 31/08, BCM đã góp tới hơn 4 điểm vào đà đi lên của chỉ số thị trường. Tính đến hết phiên 04/09, BCM đang có vốn hóa hơn 42.5 ngàn tỷ đồng, xếp thứ 20 và chiếm tỷ trọng 1.33% toàn thị trường. Theo tình hình này, BCM có cơ hội lọt vào rổ chỉ số VN30 trong tương lai.

* Hơn 1 tỷ cổ phiếu BCM sẽ chuyển sàn sang HOSE

Bên cạnh VIC thì VHM (HM:VHM) và VRE (HM:VRE) cũng ghi nhận tăng điểm trong tuần qua. Cả ba mã họ nhà Vin đều góp mặt trong top 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường.

Sự phân hóa xảy ra đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong khi một số mã leo dốc như VCB (HM:VCB), BID (HM:BID), CTG (HM:CTG), TCB (HM:TCB) thì EIB (HM:EIB), VPB (HM:VPB), STB (HM:STB) lại giảm điểm tiêu cực.

Mặt khác, tuần qua còn ghi nhận dấu ấn của nhóm cổ phiếu ngành thực phẩm - đồ uống. Hầu hết các mã trong ngành đều bật tăng mạnh mẽ, kể đến như SAB (HM:SAB) tăng 5%, VNM tăng 5%, MSN (HM:MSN) tăng 3%, DBC (HM:DBC) tăng 4%.

*Dabaco ước lãi sau thuế 1,011 tỷ đồng sau 8 tháng

Sắc xanh tiếp tục áp đảo rổ VN30 tuần qua khi có 23 mã tăng điểm và 7 mã giảm điểm. VNM, VIC và VJC (HM:VJC) là các mã kéo tăng chỉ số nhiều nhất, ngược lại với EIB, VPBSTB.

Đối với HNX-Index, sắc xanh nhẹ được hỗ trợ bởi những THD, VCS (HN:VCS) và VCG (HN:VCG), kìm lại đà giảm dẫn đầu bởi từ ACB (HN:ACB), IDC và CDN.

Nguồn: VietstockFinance

>>> Xem cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số 

Xuân Nghĩa

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';