Nhịp đập Thị trường 27/08: Lưỡng lự với nhịp điều chỉnh

Nhịp đập Thị trường 27/08: Lưỡng lự với nhịp điều chỉnh

Vietstock  | 27/08/2020 03:45

Nhịp đập Thị trường 27/08: Lưỡng lự với nhịp điều chỉnh

Vietstock - Nhịp đập Thị trường 27/08: Lưỡng lự với nhịp điều chỉnh

VN-Index khởi đầu không tốt như kỳ vọng, khi nhà đầu tư chứng kiến thêm 1 phiên tăng điểm kỷ lục nữa bên sàn chứng khoán Mỹ. Có lẽ màu đỏ của các chỉ số future Mỹ sáng nay vẫn “dọa người”. Tuy nhiên 2 chỉ số sàn HNX và UPCoM lại sớm xanh trước cả ATO. Thị trường nhìn chung có vẻ lưỡng lự giữa tâm lý “có còn điều chỉnh nữa hay thôi”.

Nhóm VN30 chỉ có 5 mã tăng giá lúc mở cửa, ngược với 17 mã giảm giá, tuy nhiên các mức tăng lẫn giảm chỉ trong phạm vi dưới 1%. Đang có thêm mã chuyển màu từ đỏ sang tăng, tuy nhiên VN30-Index vẫn giảm nhẹ gần 0.1% do chịu ảnh hưởn từ các mã vốn hóa lớn nhất.

ACB (HN:ACB) và 1 số ngân hàng UPCoM đã tăng nhẹ ngay từ 9h. Đến thời điểm ATO, ACB vẫn giữ đà tăng gần 0.5%, BVB đã đẩy đà tăng lên khoảng 2%. 2 trong 3 đại gia lớn nhất nhóm là BID (HM:BID) và CTG (HM:CTG) giảm giá nhẹ, còn VCB (HM:VCB) đứng yên. Giảm giá “mạnh nhất” là LPB (HN:LPB). Nhìn chung nhóm ngân hàng chưa thể hiện rõ xu hướng của ngày hôm nay.

Về nhóm ngành, BĐS dân dụng lẫn nhà ở, chứng khoán, sắt thép, dệt may… đang có diễn biến tích cực hơn nhiều nhóm khác. Ngược lại dầu khí đang có phân hóa nhẹ khi GAS (HM:GAS), PVD (HM:PVD), PVB… giảm nhưng POW (HM:POW), OIL (HN:OIL), PVT (HM:PVT) và 2 đại gia phân bón tăng giá chừng 1-2%.

HNX tiếp tục phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp tính cả sớm nay, nhưng lần này là nhờ VCG (HN:VCG). Cổ phiếu này hiện đã tăng 5%, và nếu tính từ mặt bằng giá chừng 26,000 đồng/cp hồi đầu tháng, thì đến giờ đã tăng hơn 40%, một mức tăng đáng nể với một Large Cap sàn HNX. Ngoài VCG, Large Cap gây chú ý có lẽ là IDC, một cổ phiếu BĐS công nghiệp khi đang tăng 6% sau phiên tăng 9.1% chiều qua.

Trên Upcom, QNS (HN:QNS) là mã đáng chú ý nhất sáng nay với mức tăng đã lên tới 6.7%. Dường như QNS muốn bứt tốc sau khoảng hơn 1 tuần nay chạy đà. 1 số Large Cap khác cũng tăng giá nhẹ trong vùng 1-2% là OIL, VOC, SNZ… 1 số cổ phiếu họ nhà Viettel lại đang giảm, đáng kể là VTP đang giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau ngày chia tách cổ phiếu.

Hoàng Nam

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';