Nhịp đập thị trường 17/09: Tin tốt từ Fed là chưa đủ

Nhịp đập thị trường 17/09: Tin tốt từ Fed là chưa đủ

Vietstock  | 17/09/2020 03:45

Nhịp đập thị trường 17/09: Tin tốt từ Fed là chưa đủ

Vietstock - Nhịp đập thị trường 17/09: Tin tốt từ Fed là chưa đủ

Thông tin từ Fed dù không có gì mới, nhưng vẫn là tích cực cho sàn chứng khoán Mỹ đêm qua. Dù vậy, sáng nay VN-Index mở cửa chỉ tăng chưa đến 1 điểm, thậm chí VN30-Index tăng có 0,1 điểm. Sau đó, chỉ số lại lần mò dưới sát tham chiếu. Nguyên nhân có lẽ đến từ sắc đỏ hiện tại trên sàn future Mỹ. Tin tốt từ Fed xem ra vẫn chưa đủ.

Nhóm VN30 phân hóa ngay từ đầu phiên. 2 trong 3 cổ phiếu nhà Vingroup (HM:VIC) giảm giá là VIC và VRE (HM:VRE), như vậy tác động không nhỏ lên chỉ số. GAS (HM:GAS), HPG (HM:HPG), CTG (HM:CTG) là những mã tăng tốt nhất trong nhóm, nhưng mức tăng cũng chưa đến 1%.

Ngân hàng đa số đứng giá tại ATO, nhưng cung có vẻ nhiều hơn cầu ở các mã nhỏ, nên không loại trừ khả năng sẽ giảm giá nhẹ trong những phút tới. 2 đại gia CTG và BID (HM:BID) vẫn xanh nhẹ. Gần đây có 1 số dự báo không tích cực lắm về triển vọng lợi nhuận nhóm này trong các tháng cuối năm, tuy nhiên sẽ sớm kiểm chứng, vì cũng đã sắp hết quý 3.

Giá dầu Brent đã quay trở lại trên 40 USD/thùng, nhóm dầu khí có diễn biến khá tốt. Dù chịu ảnh hưởng chung, nhưng GAS và các đầu tàu khác nhà PVN như PVS (HN:PVS), OIL (HN:OIL), PVD… tăng giá nhẹ. OIL nhỉnh hơn cả khi tăng hơn 2%. Tuy nhiên 2 cổ phiếu phân bón DCM (HM:DCM) và DPM (HM:DPM) lại giảm.

HNX-Index vẫn có những thời khắc giảm nhẹ đầu phiên, trước ATO. Những Large Cap chủ chốt của sàn này dao động quanh tham chiếu, và đến ATO thì giảm nhẹ, như ACB (HN:ACB). VCG (HN:VCG) ngược lại, tiếp tục tăng lên 36.5 ngàn đồng/cp.

UPCoM-Index lúc này được coi là khá nhất so với 2 chỉ số chính 2 sàn niêm yết, khi tăng hơn 0.4%, với sự hỗ trợ từ OIL, và sự quay lại của QNS (HN:QNS) (sau 2 phiên giảm bất ngờ). ACV (HN:ACV) giảm nhẹ 1% sau khi tăng 1 lèo kể từ khi có tư mở lại đường bay quốc tế. 1 số cổ phiếu nhà Viettel đứng yên hoặc giảm đôi chút.

Giá cho thuê đất có triển vọng tăng thêm vài chục % nữa hay không như dự báo từ 1 công ty chứng khoán lớn, nhưng ít nhất sáng nay nhóm này vẫn ngập sắc xanh. GVR, KBC (HM:KBC), ITA (HM:ITA), LHG… tăng nhẹ trên dưới 1%, nhưng 1 số cổ phiếu họ Sonadezi lại giảm nhẹ. BCM vẫn giảm gần 1% sau khi giảm hơn 2,4% chiều qua, nhưng trên bảng giá, cung cầu nơi đây rất thấp. Nên nhờ rằng trước đây khi còn ở UPCoM, cổ phiếu này cũng có thời gian dài thanh khoản thấp.

Hoàng Nam

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';