Nhịp đập Thị trường 10/01: VN-Index giữ đà tăng khi thị trường yếu đi

Nhịp đập Thị trường 10/01: VN-Index giữ đà tăng khi thị trường yếu đi

Vietstock  | 10/10/2019 05:19

Nhịp đập Thị trường 10/01: VN-Index giữ đà tăng khi thị trường yếu đi

Vietstock - Nhịp đập Thị trường 10/01: VN-Index giữ đà tăng khi thị trường yếu đi

VN-Index quay lại 990 điểm, tăng thêm chừng 2 điểm so với lúc mở cửa. Diễn biến trên sàn HOSE có vẻ tích cực nhờ Large Cap, nhưng yếu đi hơn so với đầu phiên ở các cổ phiếu Mid Cap và Small Cap. Thậm chí chỉ số nhóm Small Cap đã chuyển sang giảm.

Nhóm ngân hàng đang có phân hóa, nhưng một số trụ lớn như VCB (HM:VCB), BID (HM:BID) vẫn tăng giá nhẹ.

PLX (HM:PLX) đang giảm về vùng đáy thiết lập hồi đầu tháng 4 năm nay, có lẽ do tác động từ việc cắt margin.

HNX tiếp tục tăng ngược, lúc này đã +0.9% lên hơn 105 điểm, với sự hỗ trợ mạnh từ ACB (HN:ACB), NTP (HN:NTP), VCS (HN:VCS) và PVS… VCS đang cố gắng hồi sau phiên giảm rất mạnh (cách đây đúng 3 hôm). ACB cũng là “của hiếm” tăng giá hơn 2% trong nhóm ngân hàng lúc này (dù lúc mở cửa cũng có vài mã khác tăng 2%).

UPCoM-Index đã có lội ngược dòng trong vài phút lên trên tham chiếu, sau gần nửa đầu phiên sáng giảm điểm. Cú tăng điểm này có lẽ đến từ SDI, VIB.

Dầu khí có lẽ là nhóm vốn hóa lớn mà vẫn có nhiều mã tăng giá, nhất là nếu so với 2 nhóm đang bị phân hóa là ngân hàng và BĐS dân dụng. Các đại gia như GAS (HM:GAS), POW (HM:POW), PVD (HM:PVD), PVS (HN:PVS), PVT (HM:PVT) vẫn xanh. DPM (HM:DPM) cũng vừa tăng trở lại.

Bảo hiểm có lẽ cũng là nhóm trung bình mà có nhiều mã xanh đến lúc này. Hiện chỉ có PGI là giảm nhẹ.

CII (HM:CII) tiếp tục giảm nhẹ phiên thứ hai liên tiếp, sau giai đoạn tăng khủng từ tuần cuối tháng 9 đến nay (tăng hơn 20%). Công ty vừa thông báo có kế hoạch phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, nhưng chưa rõ đây có phải là nguyên nhân giúp CII tăng giá vừa qua hay không.

Mở cửa tích cực nhờ sàn Mỹ tăng điểm

VN-Index mở cửa tăng gần 1 điểm lên 988.81 điểm, quan trọng hơn là chỉ số có thể tăng tiếp, nhờ tác động tâm lý tích cực từ kết quả của các chỉ số chứng khoán Mỹ đêm qua. Nhóm ngân hàng vẫn đóng góp trụ đỡ cho chỉ số, cộng thêm một số mã có diễn biến hồi phục kỹ thuật ngắn hạn.

Diễn biến trên VN30-Index khá tương đồng với VN-Index, do cùng trụ. Sáng nay ngay sau ATO, số mã tăng giá đang gấp 2 số mã giảm, dẫn đầu là FPT (HM:FPT), NVL (HM:NVL), VRE (HM:VRE) và một số ngân hàng. Ngoài ra, thông tin về các chứng quyền sắp phát hành trong thời gian tới cũng có thể tác động tâm lý tích cực lên các mã cổ phiếu cơ sở, vốn đa số thuộc nhóm VN30 này.

Thông tin bất ngờ liên quan đến Moody có thể sẽ là yếu tố gây trở ngại cho đợt hồi phục của VN-Index trong thời gian tới, nhưng ít nhất sáng nay thì chưa tác động vì chưa có nhiều báo chí chia sẻ.

HNX-Index tiếp tục chạy nhanh hơn chỉ số sàn HOSE. Sáng nay HNX-Index tăng tới 0.6% nhờ hỗ trợ từ một loạt đại gia như ACB, DBC (HN:DBC), NTP, SHB (HN:SHB), PVS… VGC (HN:VGC) bất ngờ giảm tới 2.5% dù mới hôm qua tăng tới 5.3%.

Giá dầu thế giới vẫn đang loanh quanh ở mưc thấp, cụ thể giá Brent đang ở gần vùng đáy 6 tháng. Thông tin liên quan đến 2 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Sirya được dự báo sẽ tác động lên giá dầu, nhưng đến giờ vẫn chưa có. Sáng nay GAS hồi giá kỹ thuật, và đa số cổ phiếu trong “họ” PVN cũng đang tăng trên dưới 1-2%. Duy có 2 cổ phiếu nhóm “đạm” là DCM (HM:DCM) và DPM đang giảm nhẹ.

VCB mở cửa tăng nhẹ, sau phiên giảm bất ngờ chiều qua. Trong nhóm ngân hàng, VCB là mã tăng tốt nhất trong vòng 1 năm nay, và gần đây nhận nhiều tin tốt, bao gồm cả kết quả quý 3 đến sớm. Tuy nhiên, nhà đầu tư muốn chốt lời VCB do cổ phiếu “chạy” quá nhanh quá nguy hiểm chăng?

Hoàng Nam

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.