Góc nhìn tuần 19-23/10: Giằng co?

Góc nhìn tuần 19-23/10: Giằng co?

Vietstock  | 18/10/2020 07:30

Góc nhìn tuần 19-23/10: Giằng co?

Vietstock - Góc nhìn tuần 19-23/10: Giằng co?

BVS dự báo VN-Index sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng 945 điểm trong những phiên đầu tuần 19-23/10. Tuy nhiên, DAS đánh giá rất có thể sẽ có nhịp điều chỉnh, một phiên “gãy” sẽ xuất hiện.

Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm

CTCK Bảo Việt (HN:BVS): BVS dự báo VN-Index sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng 945 điểm trong những phiên đầu tuần 19-23/10. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

BVS khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 945 điểm.

Đích kỳ vọng quanh 960 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Phiên 16/10, VN-Index diễn biến giằng co hình thành mẫu nến spinning.

Mẫu nến này tiếp tục gợi mở khả năng đảo chiều. Tuy nhiên, tương tự như mẫu nến phiên 15/10, thị trường cần thêm một phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận để gia tăng độ tin cậy cho mẫu hình. Trong kịch bản tiếp tục tăng điểm, đích kỳ vọng kế tiếp của VN-Index được đẩy lên quanh 960 điểm.

Rủi ro giảm điểm đang có phần lấn át dư địa tăng, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn.

Giằng co tại ngưỡng 940 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index trong phiên 16/10 dao động với biên độ khá rộng, có thời điểm chỉ số đã dời về gần ngưỡng 935 điểm vào đầu giờ sáng nhưng sau đó đã có sự hồi phục trở lại và chốt phiên với mức tăng nhẹ.

Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên 15/10, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy phần đông các nhà giao dịch đang có tâm lý chốt lời trong thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá của BSI, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục giằng co tại ngưỡng 940 điểm trước khi tạo xu hướng mới vào tuần 19-23/10.

Điều chỉnh

CTCK Đông Á (DAS)DAS cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục kéo các trụ để đẩy chỉ số và xả cổ phiếu. Tuy nhiên, DAS đánh giá rất có thể nhịp điều chỉnh, một phiên “gãy” sẽ xuất hiện ở tuần 19-23/10.

DAS khuyên nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu trung bình, có thể trading ngắn hạn tỷ trọng thấp các trụ đang thu hút tiền, tuy nhiên, khi có phiên gãy với thanh khoản cao thì hành động dứt khoát để bảo toàn tài sản.

Khang Di

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';